(มีคลิป) เจ้าของโปลิเทคนิคลานนาเชียงใหม่ เนรมิตแลนด์มาร์คสวนดอกไม้ “poly flower and market” ปลูกดอกคอสมอสนับล้านดอก พื้นที่เกือบ 10 ไร่ “หนึ่งการเรียนการสอนภาคปฎิบัติ” นักศึกษา เข้ามาขายสินค้าฟรี

เจ้าของวิทยาลัยโปลิเทคนิคลานนาเชียงใหม่ เนรมิตแลนด์มาร์ค “poly flower and market” ปลูกดอกคอส มอส นับล้านดอก ในพื้นที่เกือบ 10 ไร่ และยังมีพื้นที่ว่างอีกนับ 100 ไร่ ให้ประชาชนและนักเรียนนักศึกษา เข้ามาขายสินค้าฟรี ได้ทุกวันไม่คิดค่าเช่า เปิดโอกาสให้นักเรียนนักศึกษา ทดลองเป็นผู้ประกอบการขายสินค้าจริงๆ และยังมีทุ่งดอกคอสมอสหลากสี ที่สวยงามให้ได้ถ่ายรูปและเซลฟี่อีกนับล้านดอก

เจ้าของวิทยาลัยโปลิเทคนิคลานนา อำเภอเมืองจังหวัดเชียงใหม่เปิดพื้นที่กว่า 100 ไร่ บริเวณถนนป่าตันซอย 7 ก ชุมชนเมืองลัง ในตัวเมืองเชียงใหม่ แบ่งปรับพื้นที่ ปลูกดอกคอสมอสหลากสีสัน เกือบ 10 ไร่ มีนับล้านดอก มีทั้งดอกสีชมพู สีขาว สีเหลือง ให้เพื่อเป็นสถานที่เช็คอินและถ่ายรูปแห่งใหม่ ใจกลางเมือง โดยให้เข้าชมฟรีทุกวันและเปิดวันนี้เป็นวันแรก ทำให้มีนักท่องเที่ยว และนักเรียนนักศึกษา พากันมาถ่ายภาพและเซลฟี่ กันคึกคัก นอกจากนั้นยังเปิดพื้นที่ ให้นักเรียนนักศึกษาหรือประชาชนทั่วไป สามารถมาจับจองขายสินค้า ได้ทุกวัน โดยไม่คิดค่าเช่าแต่อย่างใด

ทางด้านอาจารย์ ประสิทธิ์ ชูดวง รองผู้อำนวยการวิทยาลัยโปลิเทคนิคลานนาบอกว่า เจ้าของวิทยาลัย ฯ เปิดโอกาสให้นักเรียนนักศึกษาที่เรียนมาทางด้านค้าขาย ได้มีโอกาสนำสินค้ามาวางขาย เพื่อเป็นการฝึกอาชีพ ที่ได้ร่ำเรียนมา เป็นผู้ประกอบการ หรืออาจเปิดบริษัทจำลอง รวมทั้งให้ประชาชน นำสินค้ามาขายได้ฟรีๆ โดยไม่มีค่าเช่าเพื่อเป็นการช่วยเหลือกัน ในสถานการณ์โควิค ซึ่งก็มีมาตรการทางสาธารณสุขเข้มงวด ส่วนนักเรียนนักศึกษาและบุคลากร มีการฉีดวัคซีนครบโดสหมดแล้ว.

ทรงวุฒิ ทับทอง