(มีคลิป) ศป.บส.ชน.สกัดนักค้าพร้อม ยาบ้า 6.6 ล้านเม็ด ภายหลังตั้งจุดตรวจ ที่ อ.แม่สาย จ.เชียงราย

ศป.บส.ชน.สกัดนักค้าพร้อม ยาบ้า 6.6 ล้านเม็ด ภายหลังตั้งจุดตรวจ ที่ อ.แม่สาย จ.เชียงราย

เมื่อวันที่ 19 ม.ค.65 พลโท บุญยืน อินกว่าง แม่ทัพน้อยที่ 3/ผู้บัญชาการศูนย์ปฏิบัติการบริหารการแก้ไขปัญหายาเสพติดชายแดนภาคเหนือ เปิดเผยว่า จากการที่ศูนย์ปฏิบัติการบริหารการแก้ไขปัญหายาเสพติดชายแดนภาคเหนือ( ศป.บส.ชน. )ได้รับแจ้งจากแหล่งข่าวว่าจะมีการลักลอบลำเลียงยาเสพติดจากพื้นที่ชายแดน เข้าสู่พื้นที่ตอนใน จึงได้ประสานบูรณาการร่วมกับ หน่วยงานในพื้นที่ ร่วมวางแผนสกัดกั้นยาเสพติดตามมาตรการ

ภายหลังเมื่อ เวลา 02.30 น. 19 ม.ค.65 ของวันนี้ ได้มีรถยนต์ต้องสงสัยฝ่าจุดตรวจจุดสกัดของ เจ้าหน้าที่ทหาร จึงได้ทำการไล่ติดตามจนสามารถสกัดรถยนต์ อีซูซุมิวเอ็ก ทะเบียน ขค-9754 เชียงราย ได้ บริเวณ บ.สันถนนเหนือ ต.ศรีเมืองชุม อ.แม่สาย จังหวัดเชียงราย โดยผู้ขับขี่คือ นายวชิระพงศ์ พรหมวงษา อายุ 28 ปี ภูมิลำเนาอยู่ จว.สิงห์บุรี ภายในรถดังกล่าวบรรทุกกระสอบยาบ้าจำนวน 33 กระสอบ ตรวจนับได้ 6.6.ล้านเม็ด

แม่ทัพน้อยที่ 3/ผู้บัญชาการศูนย์ปฏิบัติการบริหารการแก้ไขปัญหายาเสพติดชายแดนภาคเหนือ กล่าวต่อว่า ที่ผ่านมาศูนย์ปฏิบัติการบริหารการแก้ไขปัญหายาเสพติดชายแดนภาคเหนือ มีการขับเคลื่อนแผนงานด้านการข่าวยาเสพติด เพื่อแลกเปลี่ยนข้อมูล/และนำไปสู่การปฏิบัติต่อกลุ่มเป้าหมายเครือข่ายยาเสพติด พร้อมขับเคลื่อนการปฏิบัติงานของคณะปฏิบัติการร่วมด้านการสกัดกั้น ,ตรวจเยี่ยมหน่วยขึ้นตรงและหน่วยขึ้นควบคุมทางยุทธการ และเปิดยุทธการในพื้นที่เพ็งเล็ง พร้อมนำกำลังออกตรวจสถานประกอบการรับส่งสินค้าและพัสดุภัณฑ์ในพื้นที่รับผิดชอบอย่างต่อเนื่อง.

ทรงวุฒิ ทับทอง / กาญจนา เกตุทองมา

%d bloggers like this: