วันจันทร์ ที่ 16 เดือนพฤษภาคม คศ.2022
TIGERNEWS CHANNAL BREAKING-NEWS:

บุรีรัมย์ สาวท้องระทึกเป็นปลื้มกู้ภัยช่วยงมโทรศัพท์หล่นในท่อระบายน้ำ

บุรีรัมย์ สาวท้องระทึกเป็นปลื้มกู้ภัยช่วยงมโทรศัพท์หล่นในท่อระบายน้ำ

สาวท้องวัย 18 ปี ทำโทรศัพท์มือถือตกลงไปในท่อระบายน้ำข้างทางถนนสายหลัก หมดปัญญาโทรเรียกกู้ภัย มาชุดใหญ่งัดตะแกรงเหล็กท่อระบายน้ำ แล้วลงไปงมหาในน้ำคลำ ได้โทรศัพท์คืนมาสมใจ เจ้าตัวดีใจที่ได้คืนเพราะมีข้อมูลอยู่ในโทรศัพท์ กู้ภัยเห็นเป็นคนท้อง มอบเงินเป็นขวัญกำลังใจไว้ตอนคลอด

วันที่ 26 ม.ค.65 หน่วยกู้ภัยสยามรวมใจปู่อินทร์ บุรีรัมย์ ได้รับการร้องขอจากประชาชน ว่าให้ไปช่วยค้นหาโทรศัพท์หล่นในท่อระบายน้ำ บนถนนสายน 24 (โชคชัย-เดชอุดม)บริเวณตรงข้ามโรงพยาบาลนางรอง อ.นางรอง จ.บุรีรัมย์

จึงนำกำลังเจ้าหน้าที่พร้อมอุปกรณ์ ไปให้ความช่วยเหลือ พบ น.ส.ปวีณา รั่งจันทึก อายุ 18 ปี อยู่เลขที่ 7 หมู่ 11 ต.ปราสาท อ.บ้านกรวด จ.บุรีรัมย์ ยืนอยู่ข้างถนนรอความช่วยเหลือจากกู้ภัย

สอบถาม น.ส.ปวีณา บอกว่า ตนท้องได้ 3 เดือน ขับรถมาจากบ้านที่ อ.บ้านกรวด มาฝากท้องกับหมอ ที่คลินิกแห่งหนึ่งใน อ.นางรอง พอจอดรถริมถนน แล้วลงรถมาเปิดประตูฝั่งคนนั่งข้าง เพื่อหยิบเอาสัมภาระ จากนั้นได้หยิบโทรศัพท์มือถือไอโฟน เอส อี หวังจะเอาใส่กระเป๋าชุดคลุมท้อง แต่ใส่ไม่ตรงกระเป๋า โทรศัพท์ได้ร่วงลง และคิดว่าไม่เป็นไร ปรากฏว่าหันไปดูด้านล่างเป็นท่อระบายน้ำ

ตอนแรกคิดว่าคงหมดหวังที่จะได้โทรศัพท์คืน เพราะท่อระบายน้ำขนาดใหญ่และลึก ปรึกษาคนแถวนั้น ก็ไม่มีใครช่วยได้ พอดีแม่ค้าขายของกิ๊ฟชอป บอกว่าให้แจ้งหน่วยกู้ภัยสยามรวมใจฯเพราะเคยช่วยค้นหาโทรศัพท์ใต้น้ำให้ชาวบ้านมาแล้ว

จึงยืมโทรศัพท์แม่ค้าโทรหาหน่วยกู้ภัยฯไม่ถึง 10 นาที หน่วยกู้ภัยมาถึง แล้วลงมืองัดฝาท่อระบายน้ำซึ่งเป็นตะแกรงเหล็กออก แต่เป็นไปด้วยความลำบาก เพราะฝาตะแกรงเหล็ก ถูกถนนลาดยางเททับ ใช้เวลานานร่วม 2 ชม.จึงเปิดฝาท่อน้ำได้

ตนมองดูในท่อระบายน้ำแล้ว คิดว่าหน่วยกู้ภัยคงจะไม่มีใครกล้าลงไปงม เพราะเป็นน้ำเน่าเสีย ซึ่งคาดว่าจะเป็นน้ำระบายมาจากโรงพยาบาล ทั้งยังยุงบินเต็มท่อ แต่คาดไม่ถึงว่า หนึ่งในกู้ภัย ลงไปงมหาในน้ำเสียอย่างไม่ลังเล ประมาณ 5 นาที กู้ภัยสามารถงมโทรศัพท์เจอได้สำเร็จ

ดีใจที่สุดที่ได้โทรศัพท์คืนมา ถึงแม้โทรศัพท์จะใช้ได้หรือไม่ได้ก็ไม่เป็นไร แต่อยากได้ข้อมูลในโทรศัพท์คืนมา สิ่งที่ประทับใจที่สุดคือหน่วยกู้ภัยสยามรวมใจปู่อินทร์ ที่กล้าลงไปในน้ำคลำสกปรก แถมยังเห็นใจที่ตนท้อง มอบเงินปลอบใจให้อีก เหตุการณ์ครั้งนี้จะจดจำไว้ไปจนวันตาย

วาทิตย์ แสนธุปีรายงาน

%d bloggers like this: