ช่วยทำบุญให้กับวัดห่างไกล “ศาลาบาตร ล่มเสียหาย พังทั้งหลัง” จากพายุฤดูร้อนที่ผ่านมา

ช่วยทำบุญให้กับวัดห่างไกล “ศาลาบาตร ล่มเสียหาย พังทั้งหลัง” จากพายุฤดูร้อนที่ผ่านมา

วัดปางมะกง ตำบลปิงโค้ง อำเภอเชียงดาว จังหวัดเชียงใหม่ อยู่บนยอดดอยสูง และการเดินทางเข้าถึงเป็นไปด้วยความยากลำบาก โดย ท่านพระครูเกษมจริยานุกูล (ครูบากิตติชัย) เจ้าคณะตำบลปิงโค้ง เจ้าอาวาสวัด เผยว่า เมื่อวันที่ 19 เม.ย. 65 ที่ผ่านมา หลังจากที่ในพื้นที่อ.เชียงดาว ประสบกับพายุฤดูร้อน ทำให้มีฝนตกและพายุ

ทางวัดปางมะกง กำลังอยู่ระหว่างก่อสร้าง ศาลาบาตร เพื่อเป็นประโยชน์กับผู้ที่ผ่านทางมาและประชาชนที่มาทำบุญที่วัด ก่อนหน้านี้แล้วนั้น ส่งผลให้ ศาลาล่ม ฟังเสียหายทั้งหลัง เนื่องจากทั้งลมพายุ และฝนที่ตก เกิดดินสไลค์ เป็นมูลค่าความเสียหายกว่า 200,000 บาท จึงขอบอกบุญท่านที่มีจิตศรัทธา ช่วยร่วมทำบุญชำหนี้ที่ทางวัดค้างไว้กับร้านค้าวัสดุอุปกรณ์ ในการสร้างศาลาบาตรหลังนี้ และร่วมทำบุญในการดำเนินการสร้างศาลาบาตรขึ้นใหม่

#อานิสงส์ “การสร้างศาลาในพระพุทธศาสนา” การสร้างศาลานั้น ถือว่ามีอนิสงส์อย่างมาก จะเรียกว่าที่สุดในวัตถุทานภายนอกก็ว่าได้ อย่างที่โบราณกล่าวไว้ว่า ขุดบ่อ ก่อศาลา สร้างสะพาน เป็นประโยชน์ต่อสาธารณชน ย่อมได้ผลบุญมาก สุดแท้จะอธิษฐาน เป็นต้นว่า – มีบริวารมาก – ชื่อเสียงดีงามขจรไกล โครงสร้างศาลาบาตรวัดปางมะกง ต.ปิงโค้ง อ.เชียงดาว จ.เชียงใหม่ พังทั้งหมดใช้การไม่ได้จึงขอฝากบุญกับทุกท่าน

ศรัทธาผู้ใจบุญสามารถร่วมทำบุญได้ที่
🔹️ ธนาคารออมสิน
🔹️ เลขที่บัญชี 0203-3475-4981
🔹️ ชื่อบัญชี : วัดปางมะกง

🔹️ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม
☎ 091-634-9473
😇 พระครูเกษมจริยานุกูล เจ้าอาวาส.

ทรงวุฒิ ทับทอง

%d bloggers like this: