วันอาทิตย์ ที่ 15 เดือนพฤษภาคม คศ.2022
TIGERNEWS CHANNAL BREAKING-NEWS:

“รฎาวัญ”เดินเคาะประตูบ้านเขตจอมบึงฝากกาเบอร์ 3 เยี่ยมผู้ป่วยติดเตียงที่ด่านทับตะโก ชูนโยบายพรรคเสมอภาคตั้งกระทรวงการแพทย์แผนไทย มีวิธีป้องกันรักษาผู้สูงวัยไม่ให้ป่วยและพิการ

“รฎาวัญ”เดินเคาะประตูบ้านเขตจอมบึงฝากกาเบอร์ 3 เยี่ยมผู้ป่วยติดเตียงที่ด่านทับตะโก ชูนโยบายพรรคเสมอภาคตั้งกระทรวงการแพทย์แผนไทย มีวิธีป้องกันรักษาผู้สูงวัยไม่ให้ป่วยและพิการ

นางรฎาวัญ วงศ์ศรีวงศ์ หัวหน้าพรรคเสมอภาค นำผู้สมัคร ส.ส.ราชบุรี เขต 3 เบอร์ 3 นายภิญโญศิลป์ สังวาลวงศ์ หรืออาจารย์โญ พร้อมด้วยนายพณิชพงศ์ แสงทอง รองหัวหน้าพรรคเสมอภาค รณรงค์หาเสียงในพื้นที่อำเภอจอมบึง โดยเริ่มเดินพบปะ แจกเอกสารนโยบายพรรคเสมอภาค และปราศัยในตลาดสดเทศบาลจอมบึง ตั้งแต่เวลา 07.30 น. ของวันที่ 9 พฤษภาคม 2565 จากนั้นได้นำอาจารย์โญ เบอร์ 3 เดินเคาะประตูบ้าน และร้านค้าขอคะแนนเลือกอาจารย์โญ เบอร์ 3 ซึ่งพรรคเสมอภาคได้คัดคนดีมีประสบการณ์ทำงานเพื่อประชาชนมานานกว่า 30ปี มาให้ชาวจอมบึงและโพธารามเลือกเป็น ส.ส.เขต 3 คนใหม่ คณะของพรรคเสมอภาคเดินหาเสียงในย่านการค้าเทศบาลจอมบึง ไปจนถึงช่วงบ่าย ได้รับความสนใจในนโยบายสร้างอาชีพสร้างรายได้อย่างยั่งยืนซึ่งแตกต่างจากนโยบายแจกเงินให้ประชาชนเฉพาะหน้าเป็นครั้งคราว ไม่ใช่วิธีที่จะช่วยให้ประชาชนมีกินมีใช้ได้อย่างต่อเนื่องตลอดชีวิตเหมือนกับการสร้างอาชีพที่มั่นคงให้ประชาชนทำกินได้ด้วยน้ำพักน้ำแรงของตัวเอง

ในช่วงบ่ายไปจนถึงช่วงเย็นของวันเดียวกัน คณะของอาจารย์โญ พรรคเสมอภาค เบอร์ 3 ได้เดินทางไปปราศัยในตลาดเย็นด่านทับตะโก และเดินเคาะประตูบ้านและร้านค้าในเขตชุมชนด่านทับตะโก ได้ฟังเสียงบ่นถึงความลำบากในการค้าขายที่ไม่ดีเลย ลูกค้าลดลงมาก นางรฎาวัญ จึงได้ชี้แจงว่าพรรคเสมอภาคมีทางแก้ไข โดยต้องเพิ่มกำลังซื้อให้เกษตรกรมีรายได้เพิ่มขึ้น ด้วยโครงการฟื้นเศรษฐกิจฐานรากจะใช้เวลา 3-5 เดือนก็จะเริ่มเห็นผลสำเร็จ ถ้าคนของพรรคเสมอภาคเบอร์ 3 ชนะได้รับเลือกให้เข้าสภาฯจะนำนโยบายไปเสนอให้สภาฯพิจารณานำเสนอให้รัฐบาลนำไปทำอย่างจริงจัง

และในตอนเย็นก่อนยุติการหาเสียง นางรฎาวัญและอาจารย์โญเบอร์ 3 ได้เข้าเยี่ยมผู้สูงวัยป่วยติดเตียงรายหนึ่งที่ชุมชนด่านทับตะโก ซึ่งเป็นหนึ่งในจำนวนหลายรายของผู้ป่วยติดเตียง ที่ลูกหลานคนในครอบครัวต้องดูแลเป็นพิเศษ และทราบว่ามีบางครอบครัวที่คนในครอบครัวต้องทำงานหารายได้ทุกวัน แทบไม่มีเวลาดูแลญาติที่ป่วยติดเตียงเลย ด้วยเหตุนี้ทำให้นางรฎาวัญ ชูนโยบายตั้งกระทรวงการแพทย์แผนไทยและสมุนไพรไทย ซึ่งมีวิธีการป้องกันรักษาไม่ให้คนไทยป่วยและพิการ ด้วยสมุนไพรไทยและวิชาการแพทย์แผนไทยสามารถฟื้นฟูคนป่วยติดเตียงด้วยการนวดอย่างถูกวิธี ผู้ป่วยจะช่วยตัวเองได้จะลดภาระการดูแลของญาติพี่น้องลงได้มาก โดยพรรคเสมอภาคมีผู้เชี่ยวชาญเรื่องนี้โดยตรงคือ พลตรี ดร.ถิรเดช ทรัพย์เขื่อนขันธ์ กรรมการบริหารพรรค ซึ่งได้เตรียมแผนงานภาคปฏิบัติบรรจุอยู่ในบทบาทหน้าที่ของกระทรวงการแพทย์แผนไทยและสมุนไพรไทยไว้แล้ว นางรฎาวัญจึงขอแรงสนับสนุนให้เลือกเบอร์ 3 อาจารย์ภิญโญศิลป์ ช่วยให้พรรคเสมอภาคมี ส.ส.คนแรกในสภาฯ แม้ว่าจะมีหนึ่งเสียงในสภาฯแต่ขอให้มั่นใจว่าอาจารย์โญเบอร์ 3 จะทำหน้าที่ผลักดันปัญหาความเดือดร้อนของประชาชนให้สภาฯพิจารณาแก้ไขได้ทันที.

ทรงวุฒิ ทับทอง

%d bloggers like this: