วันอาทิตย์ ที่ 15 เดือนพฤษภาคม คศ.2022
TIGERNEWS CHANNAL BREAKING-NEWS:

“รฎาวัญ” มั่นใจ “พรรคเสมอภาค” คือทางเลือกใหม่ช่วยแก้ไขปัญหาปากท้องของชาวจอมบึง-โพธาราม เขต3ราชบุรี จี้กระทรวงพาณิชย์แก้ปัญหาราคาน้ำมันพืชพุ่งพรวดขวดละ 70 บาท

“รฎาวัญ” มั่นใจ “พรรคเสมอภาค” คือทางเลือกใหม่ช่วยแก้ไขปัญหาปากท้องของชาวจอมบึง-โพธาราม เขต3ราชบุรี จี้กระทรวงพาณิชย์แก้ปัญหาราคาน้ำมันพืชพุ่งพรวดขวดละ 70 บาท

เมื่อวันที่ 12 พฤษภาคม 2565 นางรฎาวัญ(ลดาวัลลิ์) วงศ์ศรีวงศ์ หัวหน้าพรรคเสมอภาค นำทีมงานหาเสียงเบอร์ 3 นายภิญโญศิลป์ สังวาลวงศ์ผู้สมัคร ส.ส.ขต 3 ราชบุรี และนายพณิชพงศ์ แสงทอง รองหัวหน้าพรรคเสมอภาค เดินปราศัยหาเสียงให้เบอร์ 3 ในตลาดโพธารามช่วงเช้าวันนี้ ได้รับฟังปัญหาสินค้าราคาแพงแทบทุกอย่าง สินค้าสำเร็จรูปที่สั่งมาขายก็ต้องลงทุนเพิ่มมากกว่าเดิม เพราะพ่อค้าขายส่งอ้างว่าโรงงานผลิตสินค้าต่างขึ้นราคาสินค้า อ้างว่าวัตถุดิบขึ้นราคา ค่าน้ำมันแพงก็ต้องคิดราคาค่าขนส่งแพงขึ้น สินค้าเกษตรก็ขึ้นราคาเช่นกัน แม้ผักผลไม้ที่ชาวสวนปลูกเองก็ขึ้นราคาเนื่องจากปุ๋ยราคาแพงมากกระสอบละ 1,700 กว่าบาทแล้ว

“อันที่จริงกระทรวงพาณิชย์มีบทบาทโดยตรงในการแก้ไขปัญหาราคาสินค้าแพง โดยเฉพาะน้ำมันพืช ราคาพุ่งพรวดขวดละ 70 บาทแล้วและมีทีท่าว่าจะขึ้นราคาอีก สร้างความเดือดร้อนให้ประชาชนทุกครัวเรือนและร้านอาหารน้อยใหญ่ทั่วประเทศ ทำให้มีเสียงตำหนิการบริหารที่ล้มเหลวของรัฐบาลที่ไม่สามารถควบคุมราคาสินค้าต่างๆได้เลย ทั้งๆที่ประเทศไทยเราเป็นผู้ปลูกและส่งออกปาล์มน้ำมัน หากรัฐบาลบริหารเป็นน้ำมันพืชจะไม่ขึ้นราคาแพงอย่างทุกวันนี้ ซึ่งพรรคเสมอภาคมีนโยบายแก้ไขปัญหาราคาน้ำมันพืชแพง ปุ๋ยแพง หากอาจารย์ภิญโญศิลป์ เบอร์ 3 ได้รับการสบันสนุนจากชาวโพํารามแงะชาวจอมบึง เทคะแนนให้ได้เป็น ส.ส.เขต 3 คนใหม่ ก็จะนำเสรอปัญหาพร้อมแนวนโยบายแก้ไขปัญหาสินค้าราคาแพงให้สภาฯพิจารณาเสนอรัฐบาลไปดำเนินการ ซึ่งเรื่องปัญหาปากท้องเป็นเรื่องใหญ่ที่พรรคเสมอภาคให้ความสำคัญที่จะต้องช่วยกันแก้ไขในสภาฯให้ได้” นางรฎาวัญกล่าว.

ทรงวุฒิ ทับทอง

%d bloggers like this: