มอบความห่วงใย ใส่ใจดูแล เพราะเราคือครอบครัวเดียวกัน

มอบความห่วงใย ใส่ใจดูแล เพราะเราคือครอบครัวเดียวกัน

เมื่อวันที่ 20 พ.ค.65 พลตรีอโณทัย ชัยมงคล ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 32 / ผู้อำนวยการศูนย์อำนวยการจิตอาสาพระราชทานมณฑลทหารบกที่ 32 มอบหมายให้ พันเอกกวิน ยาวิชัย รองเสนาธิการทหารบกที่ 32 / ผู้อำนวยการศูนย์ประชาสัมพันธ์ มณฑลทหารบกที่ 32 มอบสิ่งของ อุปโภคบริโภค ให้แก่ พี่น้องประชาชน ที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์การแพร่ระบาด ของเชื้อไวรัส โคโรน่า 2019 (โควิด – 19 )ในพื้นที่ บ้านใหม่สันป่าตึง อำเภอห้างฉัตร จังหวัดลำปาง จำนวน 3 ครัวเรือน ดังนี้
1.นางตา วงค์น้อย อายุ 85 ปี บ้านเลขที่ 118 หมู่ 12 ต.เมืองยาว อ.ห้างฉัตร จ.ลำปาง เป็นผู้สูงอายุ ป่วยเป็นโรคเส้นเลือดในสมองตีบซึ่งยังเข้ารับการรักษาพยาบาลอย่างต่อเนื่อง
2.นางผัด กองตา อายุ 81 ปี บ้านเลขที่ 91 หมู่ 12 ต.เมืองยาว อ.ห้างฉัตร จ.ลำปาง พักอาศัยอยู่กับบุตร ป่วยเป็นโรคชรา พิการทางการเคลื่อนไหว ไม่สามารถช่วยเหลือตัวเองได้
3.นายปัน – นางเทา อุตมะโน สองสามีภรรยา อายุ 88 ปี และ 75 ปี พักอาศัยอยู่กับบุตรสาวณ บ้านเลขที่ 19 หมู่ 12 ต.เมืองยาว อ.ห้างฉัตร จ.ลำปาง ซึ่งพิการทางการได้ยิน และคุณยายเพิ่งหายป่วยจากโรคอัลไซเมอร์ หลังจากเข้ารับการรักษาตัวที่รพ.ประจำจังหวัด โดยทั้ง 2 ได้พักอาศัยอยู่กับบุตรสาว และหลานอีก 2 คนซึ่งอยู่ในวัยเรียน อีกทั้งบุตรสาวที่ดูแลก็ยังประสบปัญหาจากการถูกเลิกจ้าง และยังไม่มีงานทำ

ในการนี้ได้ร่วมกับ ผู้ใหญ่บ้าน อาสาสมัคร รวมถึง ประชาชนจิตอาสาในพื้นที่บ้านใหม่สันป่าตึง ร่วมกิจกรรมดังกล่าว อีกทั้งได้รับความร่วมมือจาก เจ้าหน้าที่หน่วยแพทย์ทหาร จากโรงพยาบาลค่ายสุรศักดิ์มนตรี ลงพื้นที่แนะนำการดูแลสุขภาพของผู้สูงอายุ ให้บริการตรวจวัดความดัน สาธิตธีการใส่หน้ากากอนามัยที่ถูกต้อง พร้อมเน้นย้ำการปฏิบัติตนให้ปลอดภัยจากการแพร่ระบาดโควิด-19 ให้แก่ผู้สูงอายุในพิ้นที่ อีกทั้งเชิญชวนให้ไปรับวัคซีนป้องกันโควิด รวมถึงให้คำแนะนำในการปฏิบัติตัว ก่อนและหลังการรับวัคซีน อีกด้วย.

ทรงวุฒิ ทับทอง

%d bloggers like this: