วันพุธ ที่ 29 เดือนมกราคม คศ.2020
TIGERNEWS CHANNAL BREAKING-NEWS:

ตรวจค้นยาบ้าในห้องนอน 32 เม็ด

อำเภอเชียงดาว จังหวัดเชียงใหม่
นายสำราญ แสงสงค์ ข่าว
ตรวจค้นยาบ้าในห้องนอน 32 เม็ด20 พฤศจิกายน 2562 เวลา 0800 น
พ.ต.อ.วินิจฉัย พินิจศักดิ์ ผกก.สถานีตำรวจภูธรเชียงดาว จังหวัดเชียงใหม่ พ.ต.ท.ตระกูล พิทาคำ รอง ผกก.สส.ฯพ.ต.ต.พชร ตั้งพชรวงศ์ สว.สส.ฯ, ร.ต.อ.คมสัน เสนากิตต์ เจ้าพนักงานผู้มีอำนาจหน้าที่ ตาม พ.ร.บ.ป้องกันปราบปรามยาเสพติด พ.ศ.2519,ร.ต.อ.ภาคภูมิ มณีจักร์,ร.ต.อ.ประเสริฐ กระทู้ ,ด.ต.สลิล พิมพิรัตน์ ,ด.ต.ศักดิ์ชัย เตอเก , ด.ต.สมชาย เชื้อตรง, ด.ต.วิเชียร พรมคำตัน, ด.ต.ยรรยง คำตื้อ, ด.ต.อุบล แก้วเป็ง , ส.ต.อ.พลวัฒน์ สุวรรณคำมูล ,ส.ต.ท.ณภัทร อินกงลาด จับ ผู้ต้องหา นายปกาศิต ขันคำ อายุ 38 ปี บ้านเลขที่ 353 หมู่ที่ 13 ต.เชียงดาว อ.เชียงดาว จ.เชียงใหม่ พร้อมของกลาง ยาบ้า 32 เม็ด เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมได้ทำการสืบทราบและจากการรายงานของสายลับว่าสามารถสั่งซื้อยาเสพติด

ได้ จาก นายปกาศิตหรือบอล ขันคำ ได้ที่บริเวณบ้านเลขที่ 353 ม.13 ต.เชียงดาว อ.เชียงดาวฯ เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมจึงได้รายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบในเบื้องต้นและได้ร่วมกันวางแผนจับกุม นายปกาศิต จากนั้นจึงให้สายลับเข้าไปทำการขอซื้อยาบ้าได้10 เม็ดด้วยเงิน800 บาท ทาง ร.ต.อ.ภาคภูมิฯ กับพวกทราบและเข้าทำการตรวจค้นจับกุม ผลการตรวจค้นพบธนบัตร อยู่ในมือที่นายปกาศิตฯ ถืออยู่ เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมจึงได้นำสำเนาธนบัตรรัฐบาลไทย ที่ได้นำไปลงบันทึกประจำวัน

ตามประจำวันข้อที่ 2 เวลา 10.26 น. วันที่ 20 พ.ย.2562 ออกมาเทียบกับหมายเลขธนบัตรที่พบอยู่ในมือ ของนายปกาศิต ปรากฏว่ามีหมายเลขตรงกัน ทั้ง 8 ฉบับ และจากการตรวจค้น พบยาบ้า จำนวน 22 เม็ด บรรจุอยู่ในหลอดแก้วใส จุกปิด-เปิดพลาสติก และที่ขายให้สายลับ รวมกันได้ทั้งหมด 32 เม็ด จนท.ชุดจับกุมจึงได้ควบคุมตัวนายปกาศิตฯ พร้อมของกลางส่ง พงส.ฯสภ.เชียงดาว เพื่อดำเนินการต่อไป