1 พฤษภาคม 2568 ที่ห้องประชุม องค์การบริหารส่วนตำบลกกแดง อำเภอนิคมคำสร้อย จังหวัดมุกดาหาร นายสมหมาย สันลักษณ์ รองนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดมุกดาหาร เข้าร่วมประชุมเชิงปฏิบัติการส่วนราชการ เพื่อขับเคลื่อนแผนปฏิบัติการ ในประเด็นปัญหาระดับตำบล ซึ่งจัดขึ้นโดย กอ.รมน.จังหวัดมุกดาหาร ทั้งนี้ มีหัวหน้าส่วนราชการ หน่วยงานต่างๆ ที่เกี่ยวข้องเข้าร่วมประชุม
จากนั้น คณะที่ประชุมฯ ได้ร่วมกันลงพื้นที่จริงเพื่อรับทราบปัญหาตามที่ นายประดิษฐ์ อุคำ นายกองค์การบริหารส่วนตำบลกกแดง ได้นำเสนอปัญหาที่มีมาช้านาน ยังไม่ได้รับการแก้ไข สำหรับถนนสัญจร สายบ้านคำแฮดน้อย-บ้านหนองลำดวน โดยมีตัวแทนชาวบ้านคำแฮด จำนวนหนึ่ง เข้าร่วมในการลงพื้นที่ด้วย พร้อมเล่าถึงปัญหาที่มีมา และความต้องการของชาวบ้านที่ต้องการใช้ถนนเส้นดังกล่าวนี้สัญจร
ทั้งนี้ นายสมหมาย สันลักษณ์ รองนายกฯอบจ.มุกดาหาร ได้รับฟังปัญหาจากชาวบ้าน พร้อมกับรับปากว่าจะเร่งนำเรียนปัญหาของชาวบ้านให้ ทางนายกฯ อบจ.มุกดาหาร รับทราบ และจะเร่งดำเนินการอย่างเร็วที่สุด เพื่อประโยชน์สูงสุดของชาวบ้านในพื้นรับผิดชอบขององค์การบริหารส่วนจังหวัดมุกดาหาร
ไกรสมุทร นามโพธิ์ไทร รายงาน