ข่าว พะเยา ข่าวรอบรั้วภูธร ข่าวเด่น

ตร.พะเยา ไล่ล่าเซียนพนันขับเก๋งหนีชนทะลุรั้วบ้าน พบยาบ้าอีก 716 เม็ด

6 กรกฎาคม 2567 พ.ต.อ.ปรีชา เนตรประชา ผกก.สภ.จุน จ.พะเยา สืบทราบว่ามีการเล่นพนันนออนไลน์(สล๊อต) และนำยาเสพติดมาขายในพื้นที่ จึงมอบหมายให้ตำรวจชุดสืบสวน สภ.จุน ทำการติดตามจับกุมพบนายธวัชชัย พรมแก้ว อายุ 35 ปี บ้านเลขที่ 137/2 หมู่ 3 ต.ห้วยข้าวก่ำ อ.จุน จ.พะเยา ขณะขับรถมอเตอร์ไซค์บนถนนในหมู่บ้าน เมื่อเห็นตำรวจ ได้เอากระเป๋าสะพาย สีดำขว้างข้ามรั้วเข้าในสวนของชาวบ้าน ตำรวจข้ามรั้วไปเอากระเป๋ามาตรวจค้นพบยาบ้า16 เม็ด ในถุงพาสติกใส ซุกในกระเป๋า และนำตัวขยายผลติดตามจับกุมนายพานิช ทามัน อายุ 26 ปี บ้านเลขที่ 104 หมู่ 8 ต.ห้วยลาน อ.ดอกคำใต้ จ.พะเยา และนายเอกนรินทร์ ชัยวร อายุ 37 ปี บ้านเลขที่ 226 หมู่ 5 ต.ห้วยลาน อ.ดอกคำใต้ จ.พะเยา ขณะขับรถยนต์เก๋งยี่ห้อโตโยต้า สีขาวทะเบียน กธ 664 พะเยา มาจอดบนถนนในหมู่บ้านสันป่าก้าว ม.2 ต.ห้วยข้าวก่ำ อ.จุน จ.พะเยา เจ้าหน้าที่ตำรวจขอตรวจค้นรถ แต่กลับชับหลบหนีถอยรถชนรั้วชาวบ้านทะลุ รถจอดเสียบคารั้ว หนีไม่รอด

พบนายพานิช ทามัน อายุ 26 ปี บ้านเลขที่ 104 หมู่ 8 ต.ห้วยลาน อ.ดอกคำใต้ จ.พะเยา เปิดประตูรถลงเดินหลบหนีตำรวจตามรวบตัวค้นไม่พบอะไรผิดกฏหมายแต่รับว่าได้เสพยาบ้ามาและเล่นพนันออนไลน์ (สล๊อต) ขณะเดียวกัน นายเอกนรินทร์ ชัยวร อายุ 37 ปี บ้านเลขที่ 226 หมู่ 5 ต.ห้วยลาน อ.ดอกคำใต้ จ.พะเยา คนขับ รถยนต์เก๋ง ขับรถหนีการตรวจค้นได้ขับทั้งเดินหน้าและถอยหลังชนรั้วชาวบ้านจนทะลุเป็นรูโบ๋ จนรถยนต์ติดเสียบคารั้วบ้านไปไหนไม่ได้ เจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าทำการควบคุมตัวและช่วยกันอุ้มลงจากรถ พร้อมกับตรวจค้นกระเป๋าสะพายพบยาบ้าจำนวน 716 เม็ด อยู่ในกระเป๋าและรับว่ายาบ้าเป็นของตนได้เล่นการพนันออนไลน์ด้วย

หลังทำการจับกุมผู้ต้องหาพร้อมด้วยของกลางนำส่ง ร.ต.อ.วิโรจน์​ โครงกาพ รองสว.(สอบสวน)แจ้งข้อกล่าวหา นายธวัชชัย พรมแก้วพ.ร.บ.การพนัน(สล็อต) ออนไลน์ ฯ ,มีไว้ในครอบครองซึ่งยาเสพติดให้โทษชนิดร้ายแรงประเภท 1 (ยาบ้าหรือเมทแอมเฟตามีน) โดยไม่ได้รับอนุญาตและเสพยาเสพติดให้โทษประเภทที่ 1 (เมทแอมเฟตามีน) โดยผิดกฎหมาย,เป็นผู้ขับขี่รถ เสพยาเสพติดประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีน) โดยผิดกฎหมายและเสพยาเสพติดประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีน) โดยผิดกฎหมายแจ้งข้อกล่าวหานายพานิช ทามัน อายุ 26 ปี บ้านเลขที่ 104 หมู่ 8 ต.ห้วยลาน อ.ดอกคำใต้ จ.พะเยา เสพยาเสพติด และเล่นพนัน (สล๊อต)ออนไลน์ และนายเอกนรินทร์ ชัยวร ข้อหา พรบ.การพนัน(สล๊อต )ออนไลน์ ,มีไว้ในครอบครองซึ่งยาเสพติดให้โทษชนิดร้ายแรงประเภท 1 (ยาบ้าหรือเมทแอมเฟตามีน) โดยไม่ได้รับอนุญาตและเสพยาเสพติดให้โทษประเภทที่ 1 (เมทแอมเฟตามีน) โดยผิดกฎหมาย