ข่าวอาชญากรรม

อุทัยธานี หนุ่มใหญ่เครียดจัดกลัวน้ำท่วมไร่มันไม่มีเงินใช้หนี ธกส ใช้.38 จ่อขมับตัวเองดับคาบ้าน

เมื่อเวลา 11.30น.วันที่ 5 กันยายน 2566 ร.ต.อ.พีรพล นันทสังข์ ร้อยเวร สภ.บ้านไร่ จ.อุทัยธานี ได้รับแจ้งเหตุจากสายตรวจบ้านปางศิลาทอง ต.ทัพหลวง อ.บ้านไร จ.อุทัยธานี ว่ามีเหตุคนใช้อาวุธปืนยิงตนเองถึงแก่ความตาย อยู่ที่บ้านเลขที่ 25 ม.3 บ้านทัพหมัน ต.ทัพหลวง อ.บ้านไร่ จ.อุทัยธานี

หลังจากได้รับแจ้งจึงรายให้ผู้บังคับบัญชาทราบตามระดับชั้น รุดตรวจที่เกิดเหตุพร้อมพ.ต.อ.กิตติ์ธเนศ สุริยศักดิ์ภูบดี ผกก.สภ.บ้านไร่ พ.ต.ท.บุญเยี่ยม โพธิ์ศรี รอง ผกก.สส.สภ.บ้านไร่, ร.ต.อ.สุวรรณ บุญอาจ รอง สวป.สภ.บ้านไร่ ร้อยเวร 20 พร้อมด้วยชุดสืบสวนเวร สายตรวจรถยนต์บ้านปางศิลาทอง

ที่เกิดเหตุพบว่าที่เกิดเหตุเป็นบ้านสองชั้น ครึ่งตึกครึ่งไม้ ที่บนถนนและหน้าบ้าน มีเพื่อนบ้าน ญาติพี่น้องและชาวบ้านจำนวนมาก ได้มายืนดูอยู่ หน้าบ้านเป็นจำนวนมาก โดยในที่เกิดเหตุพบผู้ตายซึ่งทราบชื่อต่อมาในภายหลังคือนายบุญหลาย อายุ 49 ปี ในสภาพศพนอนหงายหลังพิงกำแพงปูน ในสภาพศพพบบาดแผลที่ศีรษะด้านซ้าย ใช้อาวุธปืน .38 ลูกโม่ จ่อยิงด้านซ้ายทะลุขมับด้านขวา อาวุธปืนตกอยู่ที่หัวไหลด้านซ้าย เลือดไหลนองพื้น นอนเสียชีวิตอยู่ในห้องชั้นล่างของบ้านหลังดังกล่าว เจ้าหน้าที ได้ตรวจสอบภายในที่เกิดเหตุ และรอบบ้านที่เกิดเหตุไม่พบร่องรอยของการต่อสู้แต่อย่างได ภายในรังเพลิงบรรจุกระปืน .38กระสุนปืน จำนวน 4 เม็ด ปลอกระสุน ปืนยิงแล้ว 1 ปลอกเจ้าหน้าที่เก็บไว้เป็นหลักฐาน

จากการสอบนางกุมมารี ซึ่งเป็นภรรยาของผู้ตายในเบื้องต้นแล้วทราบว่าผู้ตายมีปัญหาครอบครัวเกี่ยวกับภาระหนี้สิน กับ ธกส. จำนวน 6 แสนบาท ที่กู้มาลงทุนทำไร่มัน และซื้อรถไถนาคูโบต้า และ เมื่อช่วงเช้า ตนเองกับผู้ตาย ก็ไปที่ไร่มันสำปะหรัง เนื่องจากเมื่อคืน ฝนได้ตกลงมาอย่างหนัก เพื่อไปหวิดน้ำออกจากไร่มัน เนื่องจากกลัวต้นมันจมน้ำนานจะตาย หลังจากนั้น พอกลับมาบ้าน ผู้ตายก็มานั่งเครียด มาปรับทุกข์ กลับตนเอง กลัวว่าต้นมันจะตาย จะไม่มีเงินไปใช้หนี้ ธกส.ที่กู้มา พร้อมดอกเบี้ย และส่งเงินให้ลูกเรียนที่กรุงเทพ 1 คน ต้องใช้เงิน หลังจากนั้นตนเอง ก็ขึ้นไปบนบ้าน ส่วนผู้ตายนอนเล่นอยู่ในห้องชั้นล่าง และอาวุธปืน .38 นั้นเป็นของพ่อผู้ตาย ที่เก็บไว้ในตู้ลิ้นชัก ซึ่งผู้ตายไปหยิบมา ตอนไหนตนเองไม่ทราบ ในระหว่างนั้นตนเองได้ยินเสียงปืน ดังขึ้นหนึ่งนัด ที่ห้องนอนจึงรีบวิ่งลงมาดู พบว่าผู้ตายใช้อาวุธปืนยิงตัวเองดังกล่าว ซึ่งตนเองและครอบครัว นั้นไม่ติดใจในการเสียชีวิต เนื่องจากผู้ตายได้มาบ่นกับตนเองว่าเครียดเรื่องน้ำท่วมมัน กลัวจะไม่มีเงินส่งให้กับ ธกส.จำนวน 6 แสนบาท ที่กู้มาลงทุน ดังกล่าว จึงขอศพเจ้าหน้าที่มาประกอบพิธีทางศาสนาต่อไป ญาติ ๆ ไม่ติดใจถึงสาเหตุการตายแต่อย่างใด

สำเนา ทองศรี รายงาน 0987817019