ข่าว สงขลา

สงขลา/สะเดา นายอำเภอสะเดา ลงพื้นที่เยี่ยมลุงวัย 85 ปี ผู้ด้อยโอกาสตกสำรวจไร้บัตรประชาชน พร้อมมอบสิ่งของช่วยเหลือเบื้องต้น

สงขลา/สะเดา นายอำเภอสะเดา ลงพื้นที่เยี่ยมลุงวัย 85 ปี ผู้ด้อยโอกาสตกสำรวจไร้บัตรประชาชน พร้อมมอบสิ่งของช่วยเหลือเบื้องต้น มีคำสั่งให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เข้าไปดูแลช่วยเหลือตามระเบียบทางราชการวันนี้ 7 เม.ย.62 นาย ชวกิจจ์ สุวรรณคีรี นายอำเภอสะเดา จ.สงขลา ได้เดินทางลงพื้นที่ บ้านไพร เขตเทศบาลเมืองสะเดา อ.สะเดา จ.สงขลา พร้อมนำสิ่งของมอบให้ นาย โป่ง แซ่เตียว อายุ 85 ปี เป็นการเบื้องต้น หลังเจ้าหน้าที่อำเภอสะเดาพบว่า ลุงโป่ง ตกสำรวจประชากร และยังไม่เคยมีบัตรประจำตัวประชาชน โดย ลุงโป่ง อาศัยอยู่ที่บ้านพักคนงานเฝ้าสวน เป็นบ้านยกพื้นหลังเล็กๆ และยังเลี้ยงสุนัขจรจัดไว้อีกกว่า 10 ตัว

จากการสอบถามเบื้องต้น ลุงโป่ง บอกว่า เป็นคนจังหวัดสุราษฎร์ธานี แต่ย้ายไปอยู่บ้านดินลาน อำเภอบางกล่ำ จังหวัดสงขลา และมาอยู่ที่อำเภอสะเดา ตั้งแต่เล็กๆ ในชีวิตไม่เคยมีบัตรประจำตัวประชาชน ปัจจุบันเฝ้าสวนให้เจ้าของที่ดิน และบ้านที่อาศัยอยู่ และยังเลี้ยงสุนัข ที่คนนำไปทิ้งไว้อีกกว่า 10 ตัว โยได้เงินจากผู้ใจบุญมอบให้ นำไปซื้ออาหาร และหุง ต้มให้สุนัก โดยยังมีญาติ และหลานๆอยู่ที่อำเภอหาดใหญ่ และจังหวัดสุราษฎร์ธานี

นาย ชวกิจจ์ สุวรรณคีรี นายอำเภอสะเดา กล่าวว่า หลังได้รับแจ้งจากปลัดอำเภอ จึงได้ลงพื้นที่เยี่ยมและมอบสิ่งของช่วยเหลือในเบื้องต้น เพื่อเป็นกำลังใจแก่ คุณลุงโป่ง และได้สั่งการให้ แพทย์โรงพยาบาลสะเดา เข้าไปตรวจสุขภาพ และประสานปศุสัตว์เข้าไปฉีดวัคซีน ทำหมันสุนัข และให้เทศบาลเมืองสะเดา เข้าไปช่วยเหลือในการออกบัตรประชาชน ตามขั้นตอนของกฎหมาย และประสาน พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เข้าไปช่วยเหลือผู้ด้อยโอกาสต่อไป

พิภพ ประดิษฐ์ ผู้สื่อข่าวจังหวัดสงขลา รายงาน