ข่าว สงขลา

สงขลา-ด่านพรมแดนสะเดาคึกคัก นทท.ทะลักเข้าไทยช่วงเทศกาลสงกรานต์

สงขลา-ด่านพรมแดนสะเดาคึกคัก นทท.ทะลักเข้าไทยช่วงเทศกาลสงกรานต์

บรรยากาศที่ด่านพรมแดนสะเดานักท่องเที่ยวชาวมาเลเซียและสิงคโปร์เดินทางเข้ามาท่องเที่ยวในช่วงเทศกาลสงกรานต์แน่นขนัดคาดการณ์ว่าไม่ต่ำกว่า1 หมื่นคน รวมถึงแรงงานไทยที่เดินทางกลับมาร่วมฉลองเทศกาลสงกรานต์ที่บ้านเกิดคาดการณ์
วันนี้(11เม.ย.)บรรยากาศที่ด่านพรมแดนสะเดา อ.สะเดา จ.สงขลา ซึ่งเป็นด่านชายแดนไทยมาเลเซียตั้งแต่ช่วงเช้าของวันนี้เนืองแน่นไปด้วยนักท่องเที่ยวชาวมาเลเซียวและสิงคโปร์ที่เดินทางเข้ามาท่องเที่ยวที่จ.สงขลาในช่วงเทศกาลสงกรานต์ รวมถึงแรงงานไทยที่เดินทางไปทำงานอยู่ในประเทศมาเลเซียก็เดินทางกลับบ้านเกิดมาร่วมฉลองสงกรานต์เช่นกัน

โดยกลุ่มนักท่องเที่ยวมีทั้งที่เดินทางมาเป็นกรุ๊ปทัวร์ด้วยรถบัสเฉพาะช่วงเช้ามีจำนวนถึง30คัน รวมรถยนต์ส่วนตัว ทำให้เจ้าหน้าที่ด่านพรมแดนสะเดาต้องเพิ่มกำลังเจ้าหน้าที่ในการตรวจหนังสือเดินทางเพื่ออำนวยความสะดวกให้นักท่องเที่ยวผ่านด่านเร็วที่สุด
พ.ต.ต.พงษ์ศิริ พิทักษ์ สารวัตรตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดสงขลา เปิดเผยว่า คาดการณ์ว่าจำนวนนักท่องเที่ยวที่ผ่านมาด่านพรมแดนสะเดาเฉพาะในวันนี้ประมาณ1หมื่นคนส่วนใหญ่เป็นนักท่องเที่ยวชาวมาเลเซียซึ่งทางด่านพรมแดนสะเดาได้อำนวยความสะดวกโดยให้นักท่องเที่ยวใช้เวลาที่ด่านน้อยที่สุดและใช้เวลาเข้ามาท่องเที่ยวให้มากที่สุดในช่วงเทศกาลสงกรานต์ระหว่างวันที่ 11- 16 เมษายน
สำหรับในช่วงเทศกาลสงกรานต์ปีนี้ที่บ้านด่านนอกเมืองท่องเที่ยวชายแดนไทยมาเลเซียโรงแรมทุกแห่ง

ภาพ/ข่าว มณีรัตน์ แก้ววิเชียร ผู้สื่อข่าวประจำจังหวัดสงขลา