Uncategorized ข่าว จันทบุรี นิตยสารตำรวจ สถานีประชาชน

จันทบุรี-เกิดเหตุอุกอาจยิงกันตายในห้องพิจารณาคดี ศาลจังหวัดจันทบุรี สาเหตุจากกรณีพิพาทที่ดินมรดก เบื้องต้นตาย 3 บาดเจ็บสาหัส 2

จันทบุรี-เกิดเหตุอุกอาจยิงกันตายในห้องพิจารณาคดี ศาลจังหวัดจันทบุรี สาเหตุจากกรณีพิพาทที่ดินมรดก เบื้องต้นตาย 3 บาดเจ็บสาหัส 2

ความคืบหน้าเหตุการณ์อุกอาจยิงกันในห้องพิจารณาคดี ภายในศาลจังหวัดจันทบุรี ซึ่งนายวิทูรัช ศรีนาม ผู้ว่าราชการจังหวัดจันทบุรี พร้อมด้วย พล.ต.ต.จรัล จิตเจือจุล รองผู้บังคับการตำรวจภูธรภาค 2 พล.ต.ต.เสถียร บุญค้ำ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดจันทบุรี พร้อมด้วยตำรวจ /ทหารจาก มทบ.19 กอ.รมน.จังหวัด กองพิสูจน์หลักฐาน และส่วนราชการที่เกี่ยวข้องได้ลงพื้นที่เพื่อตรวจสอบข้อเท็จจริงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น หลังจากนั้นประชาสัมพันธ์จังหวัดจันทบุรีได้ประสานสื่อมวลชนที่มารอทำข่าวเพื่อให้ผู้บริหารจังหวัดแถลงข่าวต่อสื่อมวลชนซึ่งเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นถือเป็นคดีสะเทือนขวัญที่เกิดขึ้นในพื้นที่หวงห้ามเฉพาะ โดยเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นจากสาเหตุของคดีเรื่องการซื้อขายที่ดินในพื้นที่อำเภอมะขาม อำเภอเขาคิชฌกูฏ และ อำเภอท่าใหม่ มูลค่ารวมกว่า 300 ล้านบาทที่คู่กรณีได้ต่อสู้ในชั้นศาลยืดเยื้อยาวนานกว่า 10 ปี

แต่ในวันนี้ เป็นการขึ้นศาลเพื่อพิจารณากรณีการฟ้องร้องเป็นเท็จซึ่งเป็นคดีอาญา ผูกพันมาจากคดีแพ่ง และผู้ก่อเหตุซึ่งเป็นอดีตนายตำรวจมีความกดดันหลังจากคดีที่ฟ้องกันมาก่อนหน้านี้เสียเปรียบ และคิดว่าสาเหตุมาจากทนายความที่ช่วยคู่กรณี จึงได้นำปืน กล็อก 22 ที่แอบซุกซ่อนมากับเอกสารที่จะใช้สู้คดีออกมายิงทนายความคู่กรณีทำให้เสียชีวิตดังกล่าว แต่ในขณะเดียวกันตำรวจศาลได้ระงับเหตุและยิงต่อสู้กับผู้ก่อเหตุจึงทำให้ผู้ก่อเหตุเสียชีวิตในเวลาต่อมาที่โรงพยาบาล ซึ่งช่วงเวลานั้นผู้พิพากษากำลังเตรียมตัวเพื่อขึ้นบังลังว่าความแต่เกิดเหตุก่อน โดยรายชื่อผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บจากกรณีดังกล่าวประกอบด้วย ผู้เสียชีวิต 1.ผู้ก่อเกตุ พล.ต.ต.ธารินทร์ จันทราทิพย์ อายุ 67 ปี เสียชีวิต 2. นายบัญชา ปรมีศณาภรณ์ ทนายโจทย์ 3.นายวิจัย สุขรมย์ ทนาย // ผู้บาดเจ็บ 1.นางสุภาพร ปรมีศณาภรณ์ ภรรยา ทนายบัญชา ที่เสียชีวิตซึ่งอาการโคม่าอยู่ในการดูแลของแพทย์อย่างใกล้ชิด และ นายวิชัย อุดมธนภัทร ทนาย อาการปลอดภัยแล้ว อย่างไรก็ตามในการตรวจเข้มของศาลจังหวัดจันทบุรีมีมาตรการในการตรวจที่รัดกุม เข้มตามระเบียบอยู่แล้ว แต่เนื่องจากผู้ก่อเหตุซึ่งเคยเป็นอดีตนายตำรวจมีการเตรียมการมาเป็นอย่างดีจึงสามารถนำอาวุธปืนหลุดรอดการตรวจค้นของเครื่องมืออิเล็กทรอนิกส์ และ เจ้าหน้าที่ได้

https://youtu.be/vJGv9E9w_tk

ภาพ/ข่าว จรัล บรรยงคเสนา  ผู้สื่อข่าว จ.จันทบุรี
นาย  พรเทพ เขม้นเขตวิทย์ รายงานจากศูนย์ข่าวภาคตะวันออก