ข่าวประชาสัมพันธ์

เจ้าหน้าที่ สปป.ลาว กวาดล้างจับแก๊งคอลเซ็นเตอร์ เว็บพนันออนไลน์ ชาวจีน 164 คน รัฐฉานเมียนมาจับ 1,207 คน เมื่อต้นเดือนที่ผ่านมา ส่งตัวกลับจีนแผ่นดินไทย

เมื่อวันจันทร์ที่ 11 ก.ย.66 ที่ผ่านมา ทางเจ้าหน้าที่กระทรวงป้องกันความสงบแห่งชาติ สปป.ลาว ได้ส่งรับมอบตัวผู้ต้องหาชาวจีน ในคดีฉ้อโกงทางระบบเทคโนโลยี ( แก๊งคอลเซ็นเตอร์ ) และคดีเว็บการพนันออนไลน์ ให้กับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจีนเพื่อนำตัวไปดำเนินคดีต่อที่ประเทศจีน จำนวนทั้งหมด 164 ราย ณ สนามบินเวียงจันทน์ สปป.ลาว และช่วงต้นเดือนกันยายน 66 ที่ผ่านมาได้รับรายงานว่า ทางเจ้าหน้าที่ในเขตรัฐฉานของเมียนมา ที่เมืองลา เมืองป๊อก เมืองทา เมืองปางซางฯลฯ ในเขตปกครองรัฐฉานของว้า ได้จับกุมผู้ต้องหาชาวจีน ในคดีฉ้อโกงทางระบบเทคโนโลยี ( แก๊งคอลเซ็นเตอร์ ) และคดีเว็บการพนันออนไลน์ จำนวนทั้งหมด 1,207 คน พร้อมนำตัวส่งกลับไปนำเนินคดีที่ประเทศจีน

จากข้อมูลเชิงลึกในจังหวัดท่าขี้เหล็กของเมียนมายังไม่มีรายงานการจับกุมผู้กระทำความผิด ( แก๊งคอลเซ็นเตอร์ ) และคดีเว็บการพนันออนไลน์ แต่มีกระแสข่าวออกมาว่าถ้าเป็นผู้กระทำความผิดผู้ต้องหาชาวไทย จะต้องถูกดำเนินคดีและถูกปรับเงินถึงหัวละ 50,000 บาท

บก.เจี๊ยบแม่สายนิวส์ออนไลน์ /// รายงาน ///