Uncategorized ข่าว ปราจีน

ปราจีนบุรี หนุ่มใหญ่ไม่มีค่ารถตำรวจส่งกลับบ้านเกิด!!

ปราจีนบุรี หนุ่มใหญ่ไม่มีค่ารถตำรวจส่งกลับบ้านเกิด!!

พลเมืองดีพบเห็นชายสูงวัยใช้ไม้เท้าค้ำยันเดินมาตามถนนหยุดๆเดินๆบนถนนสาย 304กบินทร์บุรี-นครราชสีมา ขาล่องฉะเชิงเทรา บริเวณ หน้าตลาดไทยประคอง​ ต.กบินทร์ อ.กบินทร์บุรี​ จ.ปราจีนบุรี หลังรับแจ้งผู้สื่อข่าวรุดตรวจสอบพร้อมกับตำรวจสายตรวจ สภ.กบินทร์บุรีพบชายวัยกลางคนกำลังใช้ไม้เท้ายันเดินขากระเผลกๆมาตามถนนจากการสอบถามทราบว่าชื่อนายประดิษฐ์​ บุตรทนา อายุ 46 ปี อยู่บ้านเลขที่ 159 ม.4 ต.น้ำคำ​ อ.เมือง จ.ศรีษะเกษ นายประดิษฐ์กล่าวว่าตนมาหาพี่สาวซึ่งพี่สาวมาอยู่ที่ปราจีนบุรี แต่ว่าก่อนมาไม่ได้นัดหมายกันไว้ เพราะว่าตนไม่มีโทรศัพท์มือถือ ตัวเองเป็นคนพิการหลังจากประสบอุบัติเหตุทางรถยนต์สะโพกเคลื่อนผิดรูป

และนิ้วข้างซ้ายขาดเท้าซ้ายเป็นไตปลาเป็นแผลเรื้อรัง ต้องล้างแผลทุกอาทิตย์ เมื่อมาถึงกบินทร์บุรี ทราบว่าพี่สาวย้ายไปอยู่ที่อื่นแล้ว ตนจึงต้องมาแวะมาล้างแผลที่ รพ.กบินทร์บุรี เงินที่ติดตัวมานิดหน่อยหมดลงจึงเดินมาตามทางเพื่อที่จะหาขอข้าวเขากิน และจะเดินไปหาญาติที่ชลบุรี จะมาหาพี่สาวแต่ละครั้ง 1-2 เดือนจะมาหาเพื่อเอาเลขเด็ดมาให้เพราะตนเองเคยบวชเป็นพระมา10 พรรษาแต่สึกนานแล้วตนเองรู้วิธีขอเลขเด็ดจากต้นตะเคียนตามที่ดังๆ ตนไปขอเลขเด็ดมาจากต้นตะเคียน​ อ.ม่วงสามสิบ​ จ.อุบลรสชธานี

 

 

โดยการทำขันห้าดอกไม้ธูปเทียนได้เลข 092และ 08 และทุกครั้งจะถูกทุกครั้ง เมื่อมาหาพี่แต่คาดกัน 2-3 วันที่ผ่านมาเพราะพี่สาวย้ายไปอยู่ที่อื่นแล้วก็จะไปหาพี่สาวอีกคนที่ชลบุรีแต่ไม่มีค่ารถ หิวข้าวก็จะหาขอแม่ค้าพ่อค้าที่ตลาดนัดกินเพื่อประทังความหิวไปพลางก่อนซึ่งนายประดิษฐ์บอกไม่อายใครเพราะไม่มีเงินติดตัวเลยจริงๆจะขอเขาตรงๆซื่อๆเชื่อว่าคงจะมีคนเมตตาสงสารบ้าง และก็ไปขอข้าวเหนียวไก่ย่างแม่ค้าในตลาดนัดไทยประคองกิน ซึ่งมีแม่ค้าใจบุญให้ข้าวเหนียวไก่ย่างกิน2 ร้าน ร้านละ 2 ไม้ จากนั้นมานั่งกินข้าวที่ศาลาที่พักผู้โดยสารรอตำรวจมารับตัวส่งกลับบ้านเกิดต่อมาสายตรวจรถยนต์มาตรวจสอบและขอดูบัตรฯและตรวจสอบประวัติพบว่าเป็นคนสุจริตชนไม่มีประวัติใดๆจึงนำตัวส่งกลับบ้านในที่สุด…

https://youtu.be/FP1NQOo6nsg