ข่าว พะเยา อุบัติเหตุ

พะเยา สลด!!รถแอมบูเลนส์ ทต.บ้านถ้ำ ชนเสาไฟฟ้าเสียชีวิต 3 รายบาดเจ็บ 1

พะเยา สลด!!รถแอมบูเลนส์ ทต.บ้านถ้ำ ชนเสาไฟฟ้าเสียชีวิต 3 รายบาดเจ็บ 1

วันที่ 13 เมษายน 2562 เวลา 21.00 น สภดอกคำใต้จังหวัดพะเยารับแจ้งว่าเกิดอุบัติเหตุรถเอ็มบูแลนท์ ของเทศบาลตำบลบ้านถ้ำ อำเภอดอกคำใต้ จังหวัดพะเยา เสียหลักชนกำแพงบ้านชาวบ้านและเสาไฟฟ้าบริเวณถนนสายดอกคำใต้-บ้านถ้ำ ในพื้นที่หมู่ที่ 9 ตำบลดอนศรีชุม อำเภอดอกคำใต้ ขณะนำผู้ป่วยที่ได้รับบาดเจ็บจากการถูกยิงส่งโรงพยาบาล แต่ไปไม่ถึงเสียหลักเกิดอุบัติเหตุทำให้มีผู้เสียชีวิต 3 ราย บาดเจ็บ 1 ราย

ที่เกิดเหตุ เจ้าหน้าที่กู้ภัยจากเทศบาลเมืองดอกคำใต้ กู้ภัยลือชา ก็ภัยกลาง และกู้ภัยสว่างอารมณ์ กำลังเข้าทำการช่วยชีวิตผู้ที่ได้รับบาดเจ็บ หลังรถเอ็มบูเลนส์ของเทศบาลตำบลบ้านถ้ำ อำเภอดอกคำใต้จังหวัดพะเยา หมายเลขทะเบียนรถ กฉ 6517 พะเยา เสียหลัก เกิดอุบัติเหตุชนกำแพงและเสาไฟฟ้าบริเวณถนนสายดอกคำใต้-บ้านถ้ำ ในพื้นที่หมู่ที่ 9 ตำบลดอนศรีชุม อำเภอดอกคำใต้ จังหวัดพะเยา เป็นเหตุให้รถคันดังกล่าวพลิกกตะแคงและอยู่ในสภาพพังยับเยิน

โดยเจ้าหน้าที่ได้เข้าทำการช่วยเหลือผู้บาดเจ็บที่โดยสารมากับรถ จำนวน 2 รายคือ นายวรวิทย์อินต๊ะวิชา อายุ 20 ปี เจ้าหน้าที่กู้ภัยเทศบาลตำบลบ้านถ้ำ และได้นำตัวส่งโรงพยาบาลต่อมาเสียชีวิต และนายนิพนธ์ เมืองมูล อายุ 27 ปีเจ้าหน้าที่กู้ภัยเทศบาลตำบลบ้านถ้ำ ซึ่งได้รับบาดเจ็บสาหัสและส่งนำตัวเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลพะเยา นอกจากนั้นยังมีผู้เสียชีวิตที่ติดอยู่ภายในรถอีกจำนวน 2 ราย ซึ่งเจ้าหน้าที่ต้องนำอุปกรณ์ตัดถ่าง เข้าทำการนำร่างออกมาจากตัวรถ คือนายกิตตินันท์ ราชณเนตร อายุ 26 ปี ซึ่งเป็นคนขับเสียชีวิตอยู่บริเวณเบาะนั่งคนขับ และนายปัญญา ใหม่คำ ซึ่งเป็นผู้ที่ได้รับบาดเจ็บจากการถูกยิง ที่ทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยได้นำตัวส่งโรงพยาบาล ก็ถูกรถยนต์ทับเสียชีวิตเช่นกัน ซึ่งมีผู้เสียชีวิตในเหตุการณ์ดังกล่าวจำนวน 3 ราย และบาดเจ็บ 1ราย

ซึ่งคาดว่าอุบัติเหตุดังกล่าวนั้นอาจจะเกิดจากสาเหตุ ที่เจ้าหน้าที่กู้ภัยดังกล่าว ได้ทำการเร่งรีบที่จะนำผู้ได้รับบาดเจ็บส่งโรงพยาบาลให้ทัน และมีการขับรถที่รวดเร็วจึง เป็นเหตุให้รถเสียหลักและชนกำแพงบ้านและเสาไฟฟ้า จนทำให้สภาพรถพังยับเยิน และมีผ็เสียชีวิตและบาดเจ็บดังกล่าว ซึ่งสาเหตุที่แท้จริงนั้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ จะได้ทำการตรวจหลักฐานอีกครั้งหนึ่งเพื่อให้ทราบรายละเอียดดังกล่าว สำหรับอุบัติเหตุในครั้งนี้นับว่ามีผู้เสียชีวิตในช่วง 7 วันอันตราย ของจังหวัดพะเยารวมแล้ว 4 รายด้วยกัน