ข่าว สงขลา

สงขลา- ตำรวจชุดสืบสวนภาค9 จับกุมเสี่ยนากุ้งที่หันมาค้ายาบ้าอ้างขาดทุนจากนากุ้งนับล้านบาท ยึดของกลางกว่า2,000 เม็ด ทำมาแล้วเป็นครั้งที่4

สงขลา- ตำรวจชุดสืบสวนภาค9 จับกุมเสี่ยนากุ้งที่หันมาค้ายาบ้าอ้างขาดทุนจากนากุ้งนับล้านบาท ยึดของกลางกว่า2,000 เม็ด ทำมาแล้วเป็นครั้งที่4

เมื่อเวลา 14.00 น.วันนี้(16มี.ค.)พล.ต.ต.สมชาย รักเสนาะ ผบก.สส.ภ.9, พ.ต.อ.ชัยวัฒน์ นิตยวิมล รอง ผบก.สส.ภ.9, พ.ต.ต.วีระ หมวดเอียด สว.กก.สืบสวน2 บก.สส.ภ.9 พร้อมกำลังตำรวจชุดสืบสวน กองกำกับการสืบสวน2 กองบังคับการสืบสวนตำรวจภูธรภาค9
วางแผนจับกุม นายสากล สุวรรณ์ อายุ 59 ปี หรือกล ชาวต.โรง อ.กระแสสินธุ์ จ.สงขลา พร้อมยาบ้า 11 ถุง จำนวน 2,045 เม็ด ซึ่งใช้วิธีซุกซ่อนไว้ในลำโพงเครื่องเสียงรถยนต์ประตูด้านขวาของรถยนต์กระอีซูซุตอนเดียวสีดำ ทะเบียน ผต 4152 สงขลา
โดยถูกตำรวจจับกุมตัวได้ขณะขับรถกระบะไปรับยาบ้าจากสายส่งยาบ้าที่บริเวณทางแยกเข้าวัดม่วงค่อม หมู่5 ต.ควนลัง อ.หาดใหญ่ โดยมีวัยรุ่นคนหนึ่งขับรถจักรยานยนต์มาส่งให้ ก่อนที่ทั้งสองคนจะรีบขับรถแยกย้ายกันตำรวจจึงขับตามประกบและสกัดจับได้บนถนนเพชรเกษมก่อนถึงสี่แยกบ้านกลางไม่ไกลกับจุดรับยา

จากการสอบสวน นายสากล ยอมรับสารภาพว่า ลักลอบซื้อขายยาบ้ามาเป็นครั้งที่4 โดยสั่งซื้อยาบ้าทางโทรศัพท์จากเอเย่นต์ที่มีนามเรียกขานว่า”ผู้รับเหมา”แต่ไม่ทราบชื่อจริง และจะมีคนนำยาบ้ามาส่งให้ตามจุดนัดหมาย โดยรับซื้อมาห่อละ7,500 บาท มี202 เม็ด และนำไปขายส่งห่อละ 9,000 ซึ่งล๊อตนี้กำลังจะไปส่งให้กับลูกค้าที่อ.ระโนด จ.สงขลา
นายสากล อ้างว่า เหตุที่หันมาค้ายาบ้าเนื่องจากประสบปัญหาขาดทุนจากการทำนากุ้งและเป็นหนี้นับล้านบาท จึงหันมาค้ายาบ้าเพื่อใช้หนี้ ตำรวจจึงควบคุมตัวส่งพนักงานสอบสวนสภ.หาดใหญ่ ดำเนินคดี ในข้อหามียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย และจะขยายผลไปยังเครือข่ายค้ายาบ้ากลุ่มนี้ต่อไป

https://youtu.be/X2ThJE2wpCg

ภาพ/ข่าว มณีรัตน์ แก้ววิเชียร ผู้สื่อข่าวประจำจังหวัดสงขลา