ข่าวเชียงใหม่

อำเภอเชียงดาว จังหวัดเชียงใหม่ จับยาบ้าหนุ่มสาว18 เม็ดร่วมกันทั้งเสพและขาย

อำเภอเชียงดาว จังหวัดเชียงใหม่
นายสำราญ แสงสงค์ ข่าว
จับยาบ้าหนุ่มสาว18 เม็ดร่วมกันทั้งเสพและขาย

16 เมษายน 2562 เวลา 18.50 น
พ.ต.อ.วินิจฉัย พินิจศักดิ์ ผู้กำกับสถานีตำรวจภูธรเชียงดาว จังหวัดเชียงใหม่ พ.ต.ท.ตระกูล พิทาคำ รอง ผกก.สส.ฯ ชุดจับกุม ว่าที่ พ.ต.ต.พชร ตั้งพชรวงศ์ สว.สส.ฯ , ร.ต.อ.คมสัน เสนากิตต์ บัตร จนท. ปปส. หมายเลข 584287, ร.ต.อ.ภาคภูมิ มณีจักร์,ร.ต.อ.ประเสริฐ กระทู้ จนท. ป.ป.ส. หมายเลข 603788, ด.ต.สลิล พิมพิรัตน์ ,ด.ต.ศักดิ์ชัย เตอเก,ด.ต.สมชาย เชื้อตรง, ด.ต.วิเชียร พรมคำตัน, ด.ต.ยรรยง คำตื้อ,ด.ต.ธีรพัฒน์ โสภา, ด.ต.อุบล แก้วเป็ง ,ส.ต.ท.พลวัฒน์ สุวรรณคำมูล จับผู้ต้องหา ร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภทที่ 1 ยาบ้า ไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่าย โดยผิดกฎหมาย ผู้ต้องหาที่ 1 เสพยาเสพติด และมีสารเสพติดในร่างกายขณะขับขี่ยานพาหนะ ผู้ต้องหาที่ 2 เสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 ยาบ้า โดยผิดกฎหมาย พร้อมของกลาง ยาบ้า จำนวน 18 เม็ด

1.นายเอกนรินทร์ จะลอ อายุ 17 ปี อยู่บ้านเลขที่ 277 ม.2 ต.เชียงดาว อ.เชียงดาว จ.เชียงใหม่ และ 2.น.ส.จารุวรรณ คำแสน อายุ 25 ปี อยู่บ้านเลขที่ 45 ม.5 ต.เมืองงาย อ.เชียงดาว จ.เชียงใหม่ จับกุม บนถนนหน้าห้องเช่าคำแสน ม.1 ต.เมืองงาย อ.เชียงดาว จว.เชียงใหม่

พฤติการณ์แห่งคดี เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมได้รับแจ้งข่าวจากพลเมืองดี ว่าที่ห้องเช่าคำแสน มีการมั่วสุมเสพยาเสพติด เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมจึงได้แจ้งให้ผู้บังคับบัญชาทราบและได้ร่วมกันออกตรวจตามที่ได้รับแจ้งข่าว ขณะไปถึงที่เกิดเหตุพบนายเอกนรินทร์ จะลอ (ทราบชื่อสกุลจริงภายหลัง) ขับขี่รถจักรยานยนต์ และ นางจารุวรรณ คำแสน(ทราบชื่อสกุลจริงภายหลัง) นั่งซ้อนท้ายรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อยามาฮ่า รุ่นมีโอ สีดำ ไม่ติดป้ายทะเบียน เข้ามาที่ห้องเช่า เมื่อพบ ชุดจับกุมแสดงท่าทางมีพิรุธ จึงได้ทำการตรวจสอบตัวนายเอกนรินทร์ ยาบ้าทั้งหมด 18 เม็ด ซุกซ่อนในย่ามสะพายสีลายฟ้าที่นายเอกนรินทร์ ฯ สะพายอยู่ และตรวจสอบนางจารุวรรณ ฯ ไม่พบสิ่งของผิดกฎหมาย จากการสอบถามผู้ถูกจับทั้งสองคนรับว่ายาบ้าดังกล่าวเป็นของตนเองจริง จึงควบคุมตัวส่ง พงส.ฯสภ.เชียงดาว เพื่อดำเนินการต่อไป