ข่าว สงขลา

สงขลา-รัตภูมิ สลด!กระบะบรรทุกคนงานเสียหลักชนต้นไม้หน้าหน่วยบริการทางหลวง เสียชีวิต6ราย บาดเจ็บ4ราย

สงขลา-รัตภูมิ สลด!กระบะบรรทุกคนงานเสียหลักชนต้นไม้หน้าหน่วยบริการทางหลวง เสียชีวิต6ราย บาดเจ็บ4ราย

เกิดอุบัติเหตุรถกระบะบรรทุกคนงานชนต้นไม้มีผู้เสียชีวิตคาที่6 คนและบาดเจ็บ 4 คน เหตุเกิดบนถนนสายเอเชียบริเวณหน้าหน่วยบริการประชาชนตำรวจทางหลวงพรุพ้อ หมู่2 ต.คูหาใต้ อ.รัตภูมิ จ.สงขลา สาเหตุคาว่ายางระเบิด

เมื่อเวลาประมาณ 18.00 น.วันนี้(18เม.ย.) ได้เกิดอุบัติเหตุรถกระบะเชฟโรเลต สีบรอน แบบมีแคป หมายเลขทะเบียน บฉ 1701พัทลุง ซึ่งเป็นรถกระบะบรรทุกคนงาน ชนต้นไม้ในคูกลางถนนสายเอเชียฝ บริเวณหน้าหน่วยบริการประชาชนตำรวจทางหลวงพรุพ้อ หมู่2 ต.คูหาใต้ อ.รัตภูมิ จ.สงขลา ฝั่งขาไปจ.พัทลุง
ฃสภาพรถพังยับเยินทั้งคันความแรงจากการชนทำให้ต้นไม้ใหญ่ล้ม1ต้น เสาไฟฟ้าเอียง1 ต้น และทำให้มีผู้เสียชีวิตทันทีในที่เกิดเหตุถึง6 คน ทั้งติดอยู่ภายในรถและตกจากกระบะกระจายอยู่รอบๆตัวรถ และมีผู้บาดเจ็บอีก 4 คน บางคนถูกอัดก๊อปปี้ติดอยู่ในห้องโดยสารหน่วยกู้ภัยต้องใช้เครื่องตัดถ่างนำร่างออกมาใช้เวลากว่า1 ชั่วโมงผู้เสียชีวิตทั้ง6 คนเป็น ชาย5 คน หญิง1 คนในจำนวนนี้มีคนขับรวมอยู่ด้วย ส่วนบาดเจ็บหน่วยกู้ภัยได้นำตัวส่งโรงพยาบาลรัตภูมิและมีอาการสาหัส1คน
และขณะเกิดเหตุได้มีการระดมหน่วยกู้ภัยจากหลายหน่วยในพื้นที่ใกล้เคียงมาช่วยกันทั้งกู้ภัยเอเชีย กู้ภัยรัตภูมิ กู้ชีพคูหาใต้ กู้ชีพควนรู เพื่อช่วยเหลือผู้รอดชีวิตโดยเร็วที่สุดและต้องทำงานแข่งกับเวลาทั้งทีมตัดถ่างและทีมที่นำคนเจ็บส่งโรงพยาบาล

ส่วนสาเหตุจากการตรวจสอบสภาพรถพบว่ายางล้อหน้าด้านซ้ายแตกซึ่งคาดว่าน่าจะเป็นสาเหตุของอุบัติเหตุครั้งนี้เนื่องจากจุดเกิดเหตุเป็นเส้นทางตรงและไม่มีคู่กรณี ซึ่งล้ออาจระเบิดทำให้รถเสียชีวิตพุ่งไปชนต้นไม้และเสาไฟฟ้า
สำหรับผู้บาดเจ็บและเสียชีวิตทั้ง10 คนทราบว่าเป็นคนงานขุดคลองระบายน้ำร.1(รอหนึ่ง)ขณะเกิดเหตุได้เดินทางกลับจ.พัทลุง หลังเลิกงาน ส่วนชื่อผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บเจ้าหน้าที่กำลังอยู่ระหว่างการตรวจสอบ

https://youtu.be/KhqMNX6ANsU

ภาพ/ข่าว มณีรัตน์ แก้ววิเชียร ผู้สื่อข่าวประจำจังหวัดสงขลา