ข่าว เชียงราย

ปกครองเชียงราย จับขบวนการปล่อยเงินกู้โหด สร้างปัญหาไม่รู้จบ เตรียมขยายผลล้างบางให้หมด

ปกครองเชียงราย จับขบวนการปล่อยเงินกู้โหด สร้างปัญหาไม่รู้จบ เตรียมขยายผลล้างบางให้หมด

ภายใต้การอำนวยการโดยนายประจญ ปรัชญ์สกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย ผอ.รมน. จ.เชียงราย ว่าที่ร้อยตรีณรงค์ โรจนโสทร รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย นายประเสริฐ. จิตต์พลีชีพ ปลัดจังหวัดเชียงราย กรณีที่มีผู้ร้องเรียนว่าราษฎร ต.บ้านดู่ อ.เมืองเชียงราย ได้รับความเดือดร้อนอย่างหนักจากขบวนการปล่อยเงินกู้นอกระบบ ในเขต ต.บ้านดู่ อ.แม่จัน อ.แม่สาย
สืบเนื่องในวันที่ 17 ต.ค.62 เวลา 19.00 น. กลุ่มงานความมั่นคงที่ทำการปกครอง จ.เชียงราย นำโดย นายรุ่งโรจน์. ตันวุฒิ ป้องกันจังหวัดเชียงราย นายกองรบ กระทุ่มนัด ผู้ช่วยจ่า จังหวัดเชียงราย พร้อมด้วยชุดปฎิบัติการพิเศษฝ่ายปกครอง จ.เชียงราย (ฉก.นร.สิงห์) สนธิกำลังร่วมกับ พ.ต.ท.พนัส. แก้วจินดา หน.กลุ่มงานรักษาความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สิน

เจ้าหน้าที่ กอ.รมน.จ.เชียงราย พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บ้านดู่ ร่วมกันจับกุมตัว นายธรรมจักร์ เกิดผลล์ อายุ 35 ปี ที่อยู่บ้านเลขที่ 242 ม.1 ต.น้ำเย็น อ.เขาชะเมา จ.ระยอง ในข้อหาประกอบธุรกิจสินเชื่อส่วนบุคคลภายใต้การกำกับของกระทรวงการคลังเป็นทางการค้าปกติโดนไม่ได้รับอนุญาตและเรียกดอกเบี้ยเกินอัตราที่กฎหมายกำหนดไว้ จากการรับข้อมูลแหล่งข่าวเชิงลึก(ของเจ้าหน้าที่ชุด ฉก.นรสิงห์) ว่ามีแก๊งเงินกู้นอกระบบ มีพฤติการณ์เรียกดอกเบี้ยเกินอัตราและมีพฤติการณ์ข่มขู่ จึงออกไปสืบหาข่าวจนนำมาถึงการจับกุมในครั้งนี้ โดยนายธรรมจักรฯ ได้ให้การยอมรับว่าเรียกเก็บดอกเบี้ยเกินอัตราจริงและให้การเพิ่มเติมว่า ตนมีหน้าที่รับจ้างเก็บเงินกู้ให้กับนายสำราญ์ จันทสิทธ ได้รับเงินเดือนๆละ 6,000 บาท และเบี้ยเลี้ยงวันละ 100 บาท โดยกรณีของผู้เสียหายรายนี้คือ (นส.สุรีย์รัตน์ คำมูลทา) นายทุนได้ปล่อยเงินกู้ให้ 10,000 บาท โดยจะชำระวันละ 500 บาท เป็นจำนวน 24 วัน ชำระแล้ว 5 วัน และไม่ได้ชำระ 2 วันมาแล้วพวกตนจึงมาทวงถาม เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมจึงนำตัวนายธรรมจักรฯ พร้อมด้วยของกลาง เงินสด 1,180 บาท ของกลางโทรศัพท์มือถือ 1 เครื่อง เลขบัตรหมายเลขบัญชีธนาคาร ส่งพนักงานสอบสวน สภ.บ้านดู่ เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายและขยายผลหานายทุนใหญ่ที่ปล่อยเงินกู้นอกระบบ พร้องทั้งร้องทุกข์กล่าวโทษกับนายสำราญ์. จันทสิทธ ในข้อหาเดียวกัน จากแหล่งข่าวที่ได้รับกลุ่มนายทุนเงินกู้หนี้นอกระบบจะเป็นคนต่างถิ่นที่มาจากต่างจังหวัดเข้ามาธุรกิจผิดกฏหมายหนี้นอกระบบใน จ.เชียงราย โดยทีมข่าวได้สัมภาษณ์ (นายชัย เป็นคนอำเภอแม่จันนามสมมุติ) ของวันนี้

////////////////////////////////////
แหล่งข่าวจาก – ปกครองเชียงราย
ณฐพัชร์ อภิโชคกุล หัวหน้าสำนักข่าวเบาะแสภาคเหนือ บก.เจี๊ยบแม่สายนิวส์ออนไลน์ /////////// รายงาน ////////////////////////