วิ่งสู้ฟัด….. ทหารรบพิเศษประตูผา สนธิ ตร.งาว ไล่พ่อค้ายาสมองใส อ้อมด่านตรวจนาแก ชนดะ..ก่อนเปิดวิ่งหลบเข้าไร่ข้าวโพด…ทิ้งยานรก 6 ล้านเม็ด…


วิ่งสู้ฟัด….. ทหารรบพิเศษประตูผา สนธิ ตร.งาว ไล่พ่อค้ายาสมองใส อ้อมด่านตรวจนาแก ชนดะ..ก่อนเปิดวิ่งหลบเข้าไร่ข้าวโพด…ทิ้งยานรก 6 ล้านเม็ด…

เมื่อวันที่ 18 ธันวาคม 2561 เวลา 14.00 น. กองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อยจังหวัดลำปาง โดย กองร้อยฝึกรบพิเศษที่ 3 ค่ายฝึกรบพิเศษประตูผา อำเภอแม่เมาะ จังหวัดลำปาง จัดกำลังกองร้อยรักษาความสงบเรียบร้อยที่ 3 ประจำพื้นที่อำเภองาว จังหวัดลำปาง ร่วมกับ พันตำรวจเอก สังเวียน อินตากูล ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรงาว จังหวัดลำปาง และฝ่ายปกครอง ภายหลังได้รับแจ้งจากแหล่งข่าวประชาชนว่าจะมี การลักลอบลำเลียงขนยาเสพติดในพื้นที่ อำเภองาว กองร้อยฝึกรบพิเศษที่ 3 ค่ายฝึกรบพิเศษประตูผา จึงได้จัดกำลังร่วมกับ เจ้าหน้าที่ตำรวจสถานีตำรวจภูธรงาว และฝ่ายปกครอง ในการลาดตระเวนสกัดกั้นและตั้งจุดตรวจ/จุดสกัด เฝ้าระวังขบวนการขนยาเสพติดจากพื้นที่ภาคเหนือ เข้าสู่พื้นที่ตอนในของประเทศ โดยกลุ่มขบวนการจะใช้ถนนสายรอง เพื่อในการลักลอบลำเลียงหลบหนีด่านตรวจของเจ้าหน้าที่ด้านความมั่นคงในถนนสายหลัก โดยเจ้าหน้าที่ได้ตั้งจุดตรวจที่ด่านตรวจประจำตำบลนาแก บนถนนพหลโยธิน เส้นทางระหว่างพะเยา – ลำปาง โดย

 

ในระหว่างปฏิบัติหน้าที่ เจ้าหน้าที่ได้พบรถยนต์ต้องสงสัยขับอ้อมด่านตรวจยาเสพติดนาแก ตำบลนาแก อำเภองาว จังหวัดลำปาง หน่วยจึงได้ทำการจัดกำลังไล่ติดตามรถยนต์ต้องสงสัยคันดังกล่าว ซึ่งรถยนต์คันดังกล่าวได้ใช้ถนนสายรองในการหลบหนีอย่างรวดเร็ว ก่อนที่รถยนต์กระบะคันดังกล่าวจะรู้ตัวว่าเจ้าหน้าที่กำลังไล่ติดตาม ก่อนที่จะขับชนรถยนต์กระบะบรรทุกน้ำดื่มเต็มคันรถส่งขายตามหมู่บ้านจนได้รับความเสียหายตกลงถนนข้างทาง ซึ่งผู้ขับขี่รถยนต์กระบะที่ขับหลบหนีเจ้าหน้าที่นั้น ได้เปิดประตูรถและวิ่งหลบเข้าไร่ข้าวโพดอย่างรวดเร็ว

 

จากการตรวจสอบเบื้องต้น พบเป็นรถยนต์กระบะ ยี่ห้อ โตโยต้า สีบรอนทอง หมายเลขทะเบียน ฒบ 3268 กรุงเทพมหานคร เสียหลักตกลงข้างทาง บริเวณบ้านดง หมู่ที่ 7 ตำบลหลวงใต้ อำเภองาว จังหวัดลำปาง ทิ้งรถหลบหนีไปตรวจสอบภายในรถพบยาเสพติดให้โทษประเภท 1 ยาบ้าจำนวน 19 กระสอบ ตรวจนับเบื้องต้นมี จำนวน ประมาณ 6,000,000 เม็ด และตรวจพบบัตรประชาชนของ นายรัตน์ชาตะ ศรีบุญเรือง อาศัยอยู่ บ้านเลขที่ 22/10 ตำบลในเมืองอำเภอเมือง จังหวัดพิจิตร

 

ทั้งนี้ ผู้บังคับกองร้อยฝึกรบพิเศษที่ 3 ค่ายฝึกรบพิเศษประตูผา ยังคงสนธิกำลังกับเจ้าหน้าที่ตำรวจสถานีตำรวจภูธรงาว, เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองอำเภองาว ,อาสาสมัครอำเภองาว รวมกว่า 50 นาย กระจายกำลังเข้าปิดล้อมพื้นที่เพื่อปูพรมตรวจค้นจับกุมตัวผู้ต้องหา พร้อมทั้งได้ประสานผู้นำชุมชนในพื้นที่ประกาศเสียงตามสาย หากพบตัวผู้ต้องสงสัยให้แจ้งเจ้าหน้าที่ในทันที โดยเจ้าหน้าที่ได้นำรถยนต์ของกลางคันดังกล่าวมาเก็บรักษาเพื่อตรวจสอบเพิ่มเติมที่สถานีตำรวจภูธรงาว ปัจจุบันหน่วยยังคงสนธิกำลังกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องในการขยายผลเพิ่มเติมต่อไป

อำแดงไต้ฝุ่น2