อำเภอเบตง จังหวัดยะลา ตรวจเข้มมาตรการป้องกันไวรัสโควิด-19 ตามสถานบันเทิง สถานบริการทั่วเมืองเบตง หลังพบผู้ป่วยติดเชื้อ ในจังหวัดยะลา แล้ว 3 คน

อำเภอเบตง จังหวัดยะลา ตรวจเข้มมาตรการป้องกันไวรัสโควิด-19 ตามสถานบันเทิง สถานบริการทั่วเมืองเบตง หลังพบผู้ป่วยติดเชื้อ ในจังหวัดยะลา แล้ว 3 คน

ค่ำวันนี้ (21 มี.ค.63) พ.จ.ท.อนันต์ บุญสำราญ นายอำเภอเบตง ได้สั่งการให้นายชาคร คงเสรีกุล ปลัดอำเภอหัวหน้ากลุ่มงานความมั่นคงอำเภอเบตง สนธิกำลังเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง ตำรวจ ทหาร อส และเจ้าหน้าที่สำนักงานสาธารณสุขอำเภอเบตง ออกตรวจสถานประกอบการที่เปิดให้บริการในลักษณะที่คล้ายสถานบริการ ที่มีความเสี่ยงต่อการติดเชื้อ COVID-19ได้แก่ สถานบันเทิง ผับ บาร์ ร้านนวดไทย นวดโบราณ ร้านเกมส์ ร้านอินเตอร์เน็ต ร้านคาราโอเกะ ร้านโต๊ะสนุกเกอร์ โรงยิมออกกำลังกาย สระว่ายน้ำ สถานฟิตเนส สนามกีฬา ก็จะประกาศปิดทำการชั่วคราว ในเขตเทศบาลเมืองเบตง ให้ปิดให้บริการตั้งแต่บัดนี้ จนถึงวันที่ 1 เมษายน 2563 ตามมาตรการควบคุมและป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 (โคโรนา 2019) จึงให้ถือปฏิบัติอย่างเคร่งครัด พร้อมแนะนำให้ร้านน้ำชาริมถนนในเขตเทศบาลเมืองเบตง จัดที่นั่งให้คนนั่งห่าง ๆ กัน และจัดให้มีการรักษาความสะอาด มีเจลล้างมือ สบู่ บริการให้กับลูกค้า

โดยบรรยากาศในเขตเทศบาลเมืองเบตง เงียบเหงามีคนออกมาใช้บริการบางตา ส่วนสถานบริการที่เข้าข่ายตามประกาศก็หยุดให้บริการ ทางเจ้าหน้าที่ได้ตรวจความเรียบร้อยพร้อมให้คำแนะนำมาตรการป้องกันต่างๆสร้างความเข้าใจร่วมกัน ซึ่งแต่ละร้านก็ให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี ซึ่งขณะนี้ในพื้นที่อำเภอเบตง จังหวัดยะลา ยังไม่มีการพบผู้ป่วยโควิด-19 นอกจากนี้อำเภอเบตงได้เตรียมจะเปิดจุดคัดกรองเพิ่ม อีก 1 จุด ณ ที่ด่าน กม.23 ต.ตาเนาะแมเราะ ในวันจันทร์ที่ 23 มีนาคมนี้ ตามมาตรการควบคุมและป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19
สำหรับตัวเลขผู้ป่วยยืนยันในจังหวัดยะลา ที่ยืนยันว่าติดเชื้อ COVID-19 ล่าสุดนั้น เป็นผู้ป่วยของจังหวัดยะลา จำนวน 3 คน แต่เป็นคนจังหวัดยะลา 2 คน ส่วนอีก 1 คน เป็นคนปัตตานี ที่เข้ามาขอรับการรักษาตัวที่โรงพยาบาลยะลา สำหรับผู้ที่ต้องสงสัยในขณะนี้ เข้าข่ายว่าอาจจะติดเชื้อในจังหวัดยะลา ตอนนี้มี 11 คน

โยธิน ประชามติรัฐ อ.เบตง จ.ยะลา รานงาน

%d bloggers like this: