วันพฤหัสบดี ที่ 23 เดือนกันยายน คศ.2021
TIGERNEWS CHANNAL BREAKING-NEWS:

สงขลา/รัตภูมิ บุกค้นบ้านเอเย่นค้ายาเสพติดห้ามเจ้าหน้าที่แตะต้องบริเวณพรมสำหรับใช้ละหมาดอ้างเป็นสิ่งศักดิ์สิทธิ์ใครแตะจะมีอันเป็นไป เจ้าหน้าที่พบพิรุธเลยค้นละเอียดพบยาบ้าซุกซ่อนอยู่ในหลอกปลอกหมดที่วางอยู่บนพรมละหมาดถึงกับหน้าซีด

สงขลา/รัตภูมิ บุกค้นบ้านเอเย่นค้ายาเสพติดห้ามเจ้าหน้าที่แตะต้องบริเวณพรมสำหรับใช้ละหมาดอ้างเป็นสิ่งศักดิ์สิทธิ์ใครแตะจะมีอันเป็นไป เจ้าหน้าที่พบพิรุธเลยค้นละเอียดพบยาบ้าซุกซ่อนอยู่ในหลอกปลอกหมดที่วางอยู่บนพรมละหมาดถึงกับหน้าซีด

วันนี้(10มิ.ย.) เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองอำเภอรัตภูมิ ร่วมกับเจ้าหน้าที่ชุดปราบปราบยาเสพติด ตำรวจตระเวนชายแดนภาค 4 และ เจ้าหน้าที่ชุดปราบปรามยาเสพติดมณฑลทหารบกที่42 จับกุม
ภายใต้การสั่งการของ นางพิมพ์ธาดา จันทร์สุริยา นายอำเภอรัตภูมิ พ.ต.อ.เสกสรร อินทรสิทธิ์ รอง ผบก.ตชด.ภาค 4, และ พล.ต.อดิศักดิ์ ประชากิตติกุล ผบ.มทบ.42

เข้าปิดล้อมและตรวจค้นบ้านบ้านเลขที่ 95 ม.1 บ้านลานควาย ต.ท่าชะมวง อ.รัตภูมิ จ.สงขลา ซึ่งเป็นบ้านที่ลักลอบขายยาเสพติดให้กับกลุ่มวัยรุ่นในหมู่บ้าน และจับกุม นาย มูสา กัลยาศิริ อายุ 23 ปี ซึ่งเป็นเอเย่นต์ค้ายาเสพติดเอาไว้ได้คาบ้านพัก
แต่จากการสอบสวนทีแรก นายมูสา ปฏิเสธเสียงแข็งว่าไม่ได้ขายยาเสพติดและไม่ได้ซุกซ่อนยาเสพไว้ในบ้าน เจ้าหน้าที่จึงได้ตรวจค้นภายในบ้านอย่างละเอียดพบน้ำใบกระท่อม 4 ขวด อยู่ในลังโฟมน้ำแข็งสีขาว วางอยู่บ้านพ้นไม้ข้างบ้าน พร้อมใบพืชกระท่อมสด 3 มัด
นอกจากนี้ยังได้เข้าไปตรวจค้นภายในบ้านบริเวณพรมที่ใช้ปูละหมาด ปรากฏว่า นาย มูสา รีบเจ้าหน้าที่ว่าตรงนี้เป็นที่ศักดิ์สิทธิ์คนที่ไม่เกี่ยวข้องจะเข้ามาตรงนี้ไม่ได้และห้ามหยิบจับอะไรบริเวณที่ละหมาดเพราะจะมีอันเป็นไป

เจ้าหน้าที่จึงจับพิรุธได้เชื่อว่าต้องมีอะไรซ่อนอยู่ในบริเวณพรมละหมาด และบอกว่ากับ นายมูสา ว่า หากนายมูสา ทำผิดหรือซุกซ่อนสิ่งของผิดกฎหมายไว้ ขอให้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ ดลบันดาลให้เจ้าหน้าที่พบเจอกับสิ่งของผิดกฎหมายด้วย
เมื่อเจ้าหน้าที่ตรวจค้นบริเวณที่ใช้ละหมาด ก็พบยาบ้าจำนวน8 เม็ดซุกซ่อนอยู่ในปลอกหมอนที่วางอยู่บนพรม นายมูสา ถึงกับหน้าซีดจำนนด้วยหลักฐาน นอกจากนี้เจ้าหน้าที่ยังพบยาบ้าอีก 20 เม็ด ซุกซ่อน อยู่ ใต้ที่นอนด้วย
จากการสอบสวน นายมูสา ให้การว่า รับยาบ้านมาจาก นาย รีด ไม่ทราบชื่อจริงครั้งละ 50 เม็ด ในราคา 1,700 บาท และ นำมาจำหน่ายให้กลุ่มวัยรุ่นในราคาเม็ดละ 40 บาท และนำมาเสพเองด้วย ส่วนน้ำต้มพืชใบกระทำ ตนเองได้ต้มใส่ขวดไว้ขาย
เจ้าหน้าที่จึงได้จับกุมดำเนินคดีในข้อหามียาเสพติดให้โทษประเภทที่1 ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย มียาเสพติดให้โทษประเภท 5 (น้ำต้มพืชใบกระท่อม) ไว้ในครอบครองโดยผิดกฎหมาย มียาเสพติดให้โทษประเภท 5 (ใบพืชกระท่อม)ไว้ในครอบครองโดยผิดกฎหมาย

@มณีรัตน์ แก้ววิเชียร ผู้สื่อข่าวประจำจังหวัดสงขลา

%d bloggers like this: