10จุดเช็คอินห้ามพลาดเซลฟี่ที่ “เกาะช้าง” สัมผัสความงามทางธรรมชาติครบถ้วน เมื่อขึ้นจากเรือเฟอร์รี่เข้าสู่แหล่งท่องเที่ยวเกาะช้าง

ข่าว / 10จุดเช็คอินห้ามพลาดเซลฟี่ที่ “เกาะช้าง” สัมผัสความงามทางธรรมชาติครบถ้วน
เมื่อขึ้นจากเรือเฟอร์รี่เข้าสู่แหล่งท่องเที่ยวเกาะช้าง

จ.ตราด จุดแรกที่ไม่ควรพลาดก็คือ 1.ศาลเจ้าพ่อเกาะช้าง ที่ตั้งของศาลเจ้าจะอยู่ไม่ห่างจากท่าเรือเฟอร์รี่อ่าวสับปะรด นักท่องเที่ยวสามารถแวะสักการะบูชาเพื่อความเป็นสิริมงคล ก่อนเที่ยวเกาะช้าง มีสถานที่จอดรถยนต์กว้างสะดวกสบาย 2. จุดชมวิวหาดทรายขาว เป็นจุดชมวิวที่มองเห็นหาดทรายขาวที่ทอดยาว และมองเห็นความสวยงามของท้องทะเลได้ในระยะไกล เป็นจุดถ่ายภาพเซลฟี่ที่สวยงามอีกแห่งหนึ่ง 3. จุดชมวิวไก่แบ้ เป็นจุดชมวิวอีกแห่งหนึ่งที่ไม่ควรพลาดเมื่อมาเกาะช้าง อยู่ในความดูแลของอุทยานฯเกาะช้าง ไม่เสียค่าเข้า และมีที่จอดรถ มีร้านกาแฟ มองเห็นวิวทะเลสวยงาม มองเห็น เกาะมันใน-เกาะมันใน-เกาะหยวก และสามารถชมพระอาทิตย์ตกทะเลยามเย็นได้อย่างชัดเจนอีกด้วย 4. น้ำตกคลองพลู พื้นที่ของอุทยานแห่งชาติ หมู่เกาะช้าง และน้ำตกคลองพลู สามารถเดินเท้าเข้าไปในน้ำตกระยะทางราว 800 เมตร มีเจ้าหน้าที่คอยดูแลหลายจุด โดยมีค่าทำเนียมดังนี้ ชาวไทย 40 บาท/คน- ชาวต่างชาติ 200 บาท/คน

5. ท่าเทียบเรือบ้านสลักเพชร ตั้งอยู่หมู่ 2 ต.เกาะช้างใต้ ช่วงปลายสะพานจะเป็นจุดชมวิวที่สวยงาม บรรยากาศดี เป็นท่าเทียบเรือสำหรับชาวประมง และเทียบเรือทัวร์พาเที่ยวดำน้ำ-ชมปะการัง ตามหมู่เกาะต่างๆ ตัวสะพานจะทอดยาวออกไปในทะเล บนสะพานจะมีซุ้มให้นั่งพักผ่อน ใช้งบประมาณปรับปรุงโดย อพท. เหมาะสำหรับถ่ายรูปวิวทะเลและภูเขา และวิ่งออกกำลังกาย ช่วงปลายสะพานจะมีประภาคารตั้งตระหง่านอยู่ 6. สะพานแดงบ้านนาใน ตั้งอยู่พื้นที่หมู่ 5 ต.เกาะช้างใต้ เป็นสะพานเดินศึกษาธรรมชาติป่าชายเลนกว้าง 1.50 เมตร ยาวประมาณ 750 เมตร สองข้างสะพาน จะมีพันธุ์ไม้ป่าชายเลนหลากหลายชนิดขึ้นอยู่อย่างสมบูรณ์ ตลอดระยะทางจะได้เห็นพันธุ์ไม้ป่าชายเลน ที่มีอายุนับร้อยปี มีรูปร่างแปลกตา มีลักษณะโน้มเอียงเข้าหากัน คล้ายกับซุ้ม ช่วงกลางสะพาน จะได้เห็นทุ่งโปรงทองที่มีสีสันสวยงามขึ้นอยู่ บริเวณกว้าง ถ้าหันไปทางด้านทิศตะวันตก จะเห็นยอดเขาแหลม เทือกเขาสลักเพชรทอดยาว เป็นจุดถ่ายภาพเซลฟี่ที่สวยงาม

7. อ่าวสลักคอก ที่ตั้งของชมรมนำเที่ยวพื้นบ้านสลักคอก หมู่ 4 ต.เกาะช้างใต้ โดยจะมีกิจกรรมให้บริการพานักท่องเที่ยวนั่งเรือมาดโดยจะมีชาวบ้านเป็นคนแจวเรือ และมีบริการให้นักท่องเที่ยวเช่าเรือคายัคพายชมธรรมชาติพันธุ์ไม้ป่าชายเลนที่อุดมสมบูรณ์ขึ้นอยู่อย่างหลากหลาย และเป็นแหล่งอาศัยของสัตว์น้ำนานาชนิด อีกจุดหนึ่งที่ต้องแวะไปเซลฟี่ 8. สะพานเขียว ชาวบ้านเรียกกันติดปากว่า สะพานข้ามคลองบ้านล่าง ตั้งอยู่ในชุมชนบ้านสลักเพชร หมู่ 2 ต.เกาะช้างใต้ 9. สะพานคึกฤทธิ์หรือสะพานหลากสี พื้นที่บ้านเจ็กแบ้ หมู่ 3 ต.เกาะช้างใต้ ซึ่งจะเป็นสะพานคอนกรีตเสริมเหล็ก (คสล.) รูปแบบตัวที กว้าง 3 เมตร ยาว 172 เมตรที่ผ่านมาทางท้องถิ่นได้มีการปรับปรุงใหม่และทาสีอย่างสวยงาม 10.อนุสรณ์สถานยุทธนาวีเกาะช้าง ตั้งอยู่ริมหาดยุทธนาวี พื้นที่บ้านเจ็กแบ้ หมู่ 3 ต.เกาะช้างใต้ ซึ่งในทะเลบริเวณดังกล่าว เคยเป็นสถานที่สู้รบจริงทางเรือ ระหว่างทหารเรือไทย กับทหารฝรั่งเศส ย้อนไปเมื่อวันที่ 17 ม.ค. 2484 ใกล้ๆกันจะมีการก่อสร้างอาคารคล้ายเรือหลวงธนบุรีจำลองตั้งอยู่ และเมื่อไปยืนที่บริเวณริมหาดยุทธนาวี จะสามารถมองเห็น เกาะเหลายาและหมู่เกาะอื่นๆได้อย่างชัดเจน

ภาพ/ข่าว วรโชติ เกาะช้าง-วิเชียร ม่วงสี ทีมข่าวภูมิภาค /รายงาน

%d bloggers like this: