วันพฤหัสบดี ที่ 29 เดือนกรกฎาคม คศ.2021
TIGERNEWS CHANNAL BREAKING-NEWS:

มุกดาหาร เมียผู้ต้องหาอนาจารเด็ก 5 ขวบ ร้องขอความยุติธรรมสภาทนายความ

มุกดาหาร เมียผู้ต้องหาอนาจารเด็ก 5 ขวบ ร้องขอความยุติธรรมสภาทนายความ

มุกดาหาร/ เมื่อวันที่ 25 มิ.ย. 63 ที่ผ่านมา นางชนาภา เชื้อคมตา อายุ 40 ปี บ้านเลขที่ 56 หมู่ 2 ตำบลกกตูม อำเภอดงหลวง จังหวัดมุกดาหาร ภรรยา นายนริน เชื้อคมตา ผู้ต้องหาคดีอนาจารเด็ก 5 ขวบ ได้เข้าขอความช่วยเหลือจากสภาทนายความจังหวัดมุกดาหาร เพื่อขอจัดทนายร่วมสอบสวนคดีอนาจารเด็ก 5 ขวบ ซึ่งคดีดังกล่าวทางนายนริน เชื้อคมตา สามี ได้ให้การปฎิเสธ เพื่อให้ความยุติธรรมแก่ครอบครัวตนเอง
นางชนาภา เชื้อคมตา เปิดเผยว่า ตนเองรู้สึกว่าไม่ได้รับความเป็นธรรม ด้วยเหตุผลว่าเรื่องเกิดตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์ ซึ่งมันไม่ได้เกิดที่หมู่บ้าน ตนเองก็งงว่าสามีไปเกี่ยวข้องได้อย่างไร คู่กรณีคือเด็กในรุ่นเดียวกัน ไม่ใช่แฟนเรา แต่อยู่ ๆ เอาแฟนไปฝากขังเราไม่รู้จริง ๆ และมีสิ่งผิดปกติหลายอย่าง ไม่สบายใจและมาออกหมายจับช่วงคดีน้องชมพู่ ก็เลยกลัว ตอนนี้แฟนให้การปฎิเสธว่าเขาไม่ได้ทำ ผู้สื่อข่าวได้ถามว่าเรื่องนี้เชื่อมโยงกับคดีน้องและในวันที่ 11 แฟนอยู่ที่ไหน

นางชนาภา ตอบว่าแฟนนอนอยู่ที่บ้าน เวลาไม่ทราบ ช่วงเช้าตนเองตื่นมาก็เจอแฟนนอนอยู่ และ 7 โมงถึงบ่ายโมงลูกก็อยู่ด้วย ช่วงค่ำขึ้นภูเขา และไม่ทราบเวลา เพราะว่าตนเองก็ไปช่วยหาน้อง ส่วนตัวมีความกังวลอยู่บ้าง วันนี้จะไปประกันตัวแฟนที่ศาลจังหวัดมุกดาหาร
ส่วนคดีน้องชมพู่กังวลคดีจะไปเกี่ยวโยง เพราะยังจับตัวคนร้ายไม่ได้ อยู่ ๆ ก็มาเก็บขนสัตว์อะไรโน่นนี่นั่น ไปตรวจ และที่มาวันนี้อยากได้ทนายความส่วนตัว และเพื่อความยุติธรรมกับครอบครัว นางชนาภา กล่าว
ส่วนสภาทนายความจังหวัดมุกดาหาร โดย พ.ต.ต.ปริญญา ผลโพธิ์ หัวหน้าสำนักงาน ได้รับเรื่องการขอทนายเพื่อร่วมสอบสวนคดีอนาจารเด็ก 5 ขวบ หลังจากทางสภาทนายความได้รับเรื่องแล้ว จะได้เสนอต่อประธานสภาทนายความต่อไป

สืบเนื่องจาก ตำรวจชุดสืบสวนสอบสวนได้รวบรวมหลักฐานขออนุมัติหมายจับชาย 1 ราย ทราบชื่อนายนริน เชื้อคมตา อายุ 48 ปี อยู่ที่ 56 หมู่ที่ 2 บ้านกกกอก ตำบลกกตูม อำเภอดงหลวง จังหวัดมุกดาหาร ในข้อหา ” กระทำอนาจารเด็กอายุไม่เกิน 15 ปี ” (ตามหมายจับของศาลจังหวัดมุกดาหารที่ 89/2563 ลงวันที่ 24 มิ.ย.63) หลังพบก่อเหตุในคดีทำอนาจารเด็กหญิงวัย 5 ขวบ ซึ่งเป็นหลานสาว ก่อนเกิดเหตุน้องชมพู่เสียชีวิต โดยศาลอนุมัติออกหมายจับแล้ว ทั้งนี้ตำรวจกำลังนำตัวมาสอบสวนที่ กองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดมุกดาหาร ว่าชายคนดังกล่าวะมีส่วนเกี่ยวของกับคดีการเสียชีวิตของน้องชมพู่หรือไม่ ซึ่งนายนรินฯ ผู้ต้องสงสัย ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำตัวไปสอบสวนคดีของน้องชมพู่แล้วหลายครั้ง เจ้าตัวได้ปฎิเสธ
ในขณะเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนสอบสวนคดีการเสียชีวิตของด.ญ.อรวรรณ หรือน้องชมพู่ วงศ์ศรีชา นั้น พบว่าในหมู่บ้านที่เกิดเหตุ เมื่อประมาณปลายเดือนกุมภาพันธ์ 2563 เวลากลางวัน มี ด.ญ.หนึ่ง (ขอสงวนชื่อนามสกุล) อายุประมาณ 5 ปีขณะที่เล่นอยู่หน้าบ้านพัก บ้านกกกอก โดยมีผู้ปกครองอยู่ภายในบ้าน ผู้ต้องหาได้ใช้มือกระทำอนาจาร จน ด.ญ.หนึ่ง ต้องเข้ารับการรักษาตัวโรงพยาบาลเต่างอย
จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำการสืบสวน จนทราบว่าคนร้ายคือ นายนริน เชื้อคมตา ต่อมาพนักงานสอบสวน สภ.กกตูม ได้ออกหมายจับนายนรินฯต่อศาลจังหวัดมุกดาหาร ชุดสืบสวนจึงได้จับกุมและแจ้งข้อกล่าวหาดังกล่าวให้ นายนรินฯทราบโดยยอมรับว่าเป็นบุคคลตามหมายจับจริง และยังไม่เคยถูกจับมาก่อน และนายนรินฯให้การปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหา

ไกรสมุทร นามโพธิ์ไทร/รายงานจากมุกดาหาร
081-0501177

%d bloggers like this: