บุรีรัมย์ แห่ขอโชค! เกจิอาจารย์ฝันเห็นตะเคียน ลุยขอขุดพบตะเคียนพร้อมเรือโบราณ กลางแม่น้ำมูล

บุรีรัมย์ แห่ขอโชค! เกจิอาจารย์ฝันเห็นตะเคียน ลุยขอขุดพบตะเคียนพร้อมเรือโบราณ กลางแม่น้ำมูล

บุรีรัมย์ แห่ขอโชค! เกจิอาจารย์ฝันเห็นตะเคียน ลุยขอขุดพบตะเคียนพร้อมเรือโบราณ กลางแม่น้ำมูล

เกจิดังเพชรบูรณ์ “หลวงพี่ตั๊ก” ฝันเห็นแม่ตะเคียนจมแม่น้ำมานาน ตัดสินใจมาเดินทางดูถึง อ.สตึก บุรีรัมย์ ขณะกำลังขุดลอกลำน้ำมูล แต่ขุดไม่ได้ ต้องทำพิธีขอขมาก่อน ขุดมาพบต้นตะเคียน 3 ต้น เรือโบราณ 1 ลำ ชาวบ้านร่วมแห่ช้างทั่วอำเภอ ก่อนนำแป้งมาถูหาเลขพบ 97 และ 875 ขึ้นให้เห็น

วันที่ 15 ก.ค.63 ชาวบ้าน อ.สตึก จ.บุรีรัมย์ และชาวบ้าน
อ.ชุมพลบุรี จ.สุรินทร์ เขตแนวต่อแม่น้ำมูลทั้งสองฝั่ง กว่า 1,000 คน ต่างมารวมตัวกันโดยไม่ได้นัดหมาย

หลังจากพระครูสังฆ์รักษ์อภิสิทธิ์ อภิสิท.โธ หรือพระอาจารย์ตั๊ก อายุ 29 ปี เจ้าอาวาสวัด โนนสว่างสามัคคีธรรม ต.ช้างตะลูด อ.หล่มสัก จ.เพชรบูรณ์ จ้างว่าจ้างช้างจำนวน 3 เชือก แห่รอบตัวอำเภอสตึก พร้อมหว่านทานเพื่อต้องการให้เป็นสิริมงคลกับประชาชน

สืบเนื่องจากก่อนหน้านี้ พระอาจารย์ติ๊ก ได้มาขอจำวัดที่วัดชื่อวัด”80 ไร่”เขต ต.นิคม อ.สตึก เมื่อช่วงเข้าพรรษาที่ผ่านมา ก่อนจะแจ้งให้กับชาวบ้านว่า “พระครูฝันตอนที่อยู่จังหวัดเพชรบูรณ์ ว่ามีแม่ตะเคียนอยู่ใต้ลำน้ำมูลอยากออกมาจากน้ำบริเวณลำน้ำมูล อ.สตึก ซึ่งชาวบ้านมีทั้งเชื่อและไม่เชื่อ

ซึ่งเป็นช่วงเวลาที่โครงการขุดลอกแม่น้ำมูลกำลังทำงานอยู่ แต่รถแบ็คโฮ ไม่สามารถขุดบริเวณสันดร กลางแม่น้ำมูลตรงจุดนั้นได้ เพราะเป็นสันดรแข็ง ตรงกับพระอาจารย์ติ๊ก ได้ชี้ตรงจุดที่คาดว่าจะมีเจ้าแม่ตะเคียนอยู่บริเวณนั้น ตามความฝัน

จึงทำพิธีเพื่อขออนุญาต ก่อนรถแบ็คโฮ จะขุดลงไปได้ แล้วพบไม้ตะเคียนฝังอยู่ใต้น้ำจำนวน 3 ต้น พร้อมเรือโบราณจำนวน 1 ลำ แต่รถแบ็คโฮยังขุดไม่ลงอีก พระอาจารย์ ติ๊ก จึงแจ้งไปว่า ยังมีต้นตะเคียนฝังอยู่อีกจำนวน 10 ต้น แต่ยังไม่ถึงเวลาขุด

ชาวบ้านหลังทราบข่าวต่างออกมาแสดงความยินดี และสนับสนุนค่าใช้จ่ายนำช้างมาแห่รอบอำเภอสตึก เพื่อให้ชาวบ้านรับรู้ และต้องการให้เป็นสิริมงคลกับชาว อ.สตึก ทั้งนี้ยังไม่มีกำหนดเวลาจะขุดต้นตะเคียนอีก 10 ต้นออกมาตอนไหน

วาทิตย์ แสนธุปี /0957874787
คิวภาพ//ต้นตะเคียนที่ขุดได้//ชาวบ้านแห่ขอเลขเด็ด//การแห่ช้าง//การหว่านทาน//เสียงพระอาจารย์

%d bloggers like this: