วันอังคาร ที่ 28 เดือนกันยายน คศ.2021
TIGERNEWS CHANNAL BREAKING-NEWS:

จ อุดรธานี อ น้ำโสม อ นายูง ฝนตกหนัก อย่างต่อเนื่องข้ามวันข้ามคืน น้ำท่วม วงกว้าง อ่างเก็บน้ำแตก น้ำใหลท่วมหมู่บ้าน หลายหมํูบ้านใน 2 อำเภอ

จ อุดรธานี อ น้ำโสม อ นายูง ฝนตกหนัก อย่างต่อเนื่องข้ามวันข้ามคืน น้ำท่วม วงกว้าง อ่างเก็บน้ำแตก น้ำใหลท่วมหมู่บ้าน หลายหมํูบ้านใน 2 อำเภอ

ผู้สื่อข่าวรายงานจาก จ อุดรธานี ว่า เมื่อวานวันที่ 13 สค 63 ช่วงตอนค่ำได้มีฝนตกมาอย่างหนักทั้งคืนและตกต่อเนื่องมาเป็นวันที่ 2 ไม่มีท่าทีว่าจะหยุดตกทำให้น้ำในห้วยและคลองล้นตลิ่งและมีน้ำป่าจากภูเขาลงมาสมทบเนื่องจากพื้นที่ส่วนใหญ่ของ อ น้ำโสม อ นายูง ส่วนใหญ่ เป็นภูเขาและน้ำใหลลงมาจากภูเขาจำนวนมาก ทำให้อ่างเก็บน้ำ บ้านน้ำปด-บ้านกัอง ต บ้านก้อง อ นายูง และบ้านน้ำปด ต น้ำโสม อ น้ำโสม ไม่สามารถรับน้ำได้เนื่องจากปริมาณน้ำจำนวนมากใหลลงอ่างเก็บน้ำ และฝนก็ตกต่อเนื่องไม่มีท่าทีว่าจะหยุด ทำให้อ่างเก็บน้ำของบ้านน้ำปด-บ้านก้องแตก น้าใหลทะลักเข้าท่วมบ้านเรือนราษฎรหลายหมู่บ้านใน 2อำเภอ

และชาวบ้านได้ขนย้ายข้าวของในบ้านหนีน้ำกันจ้าระหวั่น ทำให้ข้าวของเสียหายเยอะพอสมควร โดยน้ำท่วมหมู่บ้าน วัด และไร่ นา สวนเป็นทะเลสาบย่อยๆ ที่ท่วมหนัก มีตำบลบ้านก้อง ตำบล นาแค อ นายูง หลายหมู่บ้าน ส่วน อำเภอน้ำโสม ท่วมบริเวณ ตำบล น้ำโสม บ้านน้ำปด หมู่ที่ 3 และบ้านนาเมืองไทยหมู่ที 10 น้ำท่วมเป็นบริเวณกว้าง หลายหมู่บ้านทำให้ชาวบ้านเริ่มลำบาก สัญจรไป-มา ไม่ได้นักเรียนไปกลับโรงเรียนลำบากและขนาดนี้ฝนยังตกต่อเนื่องปริมาณน้ำเรื่เพิ่มขึ้นเรื่อยๆฝนยังไม่มีท่าทีว่าจะหยุด ส่วนบ้านนาเมืองไทย ตำบลน้ำโสม อ น้ำโสม นายอัมพร เทศศีรเมือง นายก อบต ตำบลน้ำโสม ได้ประชาสัมพันธ์ให้ชาวบ้านระมัดระวัง อ่างเก็บน้ำขนาดใหญ่ บ้านนาเมืองไทย ซึ่งรับน้ำจากภูเขาตลอดเกรงว่าจะรับน้ำไม่ให้กลัวจะแตกอีกลูกเป็นปัญหาใหญ่ท่วมหลายจุดแน่หากอ่างเก็บน้ำนาเมืองไทยแตกเพราะปริมาณน้ำมึมากท่วมหลายหมู่บ้าน นายอัมพร เทศศรีเมือง นายก อบต น้ำโสม ได้สั่งเจ้าหน้าที่ ของ อบต เร่งระบายน้ำ ออกจากอ่างเก็บน้ำตลอดและต้องระบายน้ำให้ทัน เพื่อป้องกันอ่างเก็บน้ำแตก ขณะนี้ฝนยังตกต่อเนื่อง น้ำเริ่มใหลท่วมหมู่บ้านไปเรื่อยๆใน 2 อำเภอ อ น้ำโสม อ นายูง จ อุดรธานี ข่าวคืบหน้าจะนำเสนอต่อไป

นายวรเชษฐ์ ธรรมเขต ผู้สื่อข่าว จ อุดรธานี รายงาน 081-7993021

%d bloggers like this: