สุราษฎร์ธานี // ปิดทริป สุดประทับใจ “เทศกาลกินปู ดูนกเงือก” เกาะพะลวย สวรรค์กลางอ่าวไทย สุราษฎร์ธานี

สุราษฎร์ธานี // ปิดทริป สุดประทับใจ “เทศกาลกินปู ดูนกเงือก” เกาะพะลวย สวรรค์กลางอ่าวไทย สุราษฎร์ธานี

ข่าว : พจน์ คำจันทร์
ศูนย์ข่าวสุราษฎร์ธานี

29 พ.ย. 63 จากกรณีผู้สื่อข่าวจากศูนย์ข่าวภาคใต้ตอนบน(สุราษฎร์ธานี) ได้รายงานถึงการเปิดตัวกิจกรรม “กินปู ดูนกเงือก” ครั้งที่ 1 ระหว่างวันที่ 28-29 พย. 63 เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวเยี่ยมชมวิถีชีวิตชาวเลของชาวบ้านเกาะพะลวยซึ่งตั้งอยู่ในพื้นที่ ม.6 ต.อ่างทอง อ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานีนั้น
ล่าสุด(29 พย. 63)ผู้สื่อข่าวได้ติดต่อไปยังคุณปุณณภา เพชรทอง(สาว) ซึ่งเป็นผู้ริเริ่มจัดกิจกรรมร่วมกับธนาคารปูม้าและชาวบ้านเกาะพะลวย ถึงเสียงตอบรับในกิจกรรมครั้งนี้
คุณปุณนภากล่าวว่าผลการตอบรับเข้าร่วมกิจกรรมเทศกาลกินปูดูนกเงือก ครั้งที่ 1 ณ เกาะพะลวย สุราษฎร์ธานี ประสบความสำเร็จเป็นอย่างสูง มีผู้เข้าร่วมจองเต็มจำนวนคือ 60 คน มีกิจกรรมที่สนุกสนานเป็นกันเองและที่สำคัญเรื่องอาหารการกินจัดให้อิ่มหนำสำราญและได้สัมผัสธรรมชาติและวิถีชีวิตชาวเกาะพะลวย

โดยเฉพาะการรับประทานอาหารทะเลอย่างเต็มอิ่มรวมถึงกิจกรรมร่วมปล่อยปูม้าคืนสู่ทะเลและการชมนกเงือกซึ่งเป็นสัญญลักษณ์ของเกาะพะลวยสัมผัสอย่างใกล้ชิดโดยนักท่องเที่ยวต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่าคุ้มค่าสุดๆและจะกลับมาเยี่ยมเกาะพะลวยอีกครั้งอย่างแน่นอน
คุณปุณณภา ได้กล่าวเพิ่มเติมว่าจากการได้เห็นนักท่องเที่ยวที่ร่วมทริปในครั้งนี้เป็นที่ประทับใจทั้งนักท่องเที่ยวและชาวเกาะพะลวยถือเป็นการกระจายรายได้มาถึงมือชาวบ้านรากหญ้าอย่างแท้จริง
สำหรับท่านที่สนใจสามารถเดินทางมาเป็นคณะ 10 ท่านขึ้นไป สามารถมาชมความงามตามธรรมชาติ,ชิมอาหารทะเลสดๆและชมนกเงือกอย่างใกล้ชิด ติดต่อได้ที่ (คุณปุณณภา) หมายเลขโทรศัพท์ 098-6802857 .

%d bloggers like this: