วันจันทร์ ที่ 4 เดือนกรกฎาคม คศ.2022

สุราษฎร์ธานี // พ่อค้า-แม่ค้า ตลาดไชยา สุราษฎร์ธานียื่นหนังสือถึงผู้ว่าฯ ต้านคาราวานสินค้า แย่งกำลังซื้อคนพื้นที่ ทำรายได้หด ฮึ่มรวมตัวประท้วงแน่.

สุราษฎร์ธานี // พ่อค้า-แม่ค้า ตลาดไชยา สุราษฎร์ธานียื่นหนังสือถึงผู้ว่าฯ ต้านคาราวานสินค้า แย่งกำลังซื้อคนพื้นที่ ทำรายได้หด ฮึ่มรวมตัวประท้วงแน่.

ข่าว : พจน์ คำจันทร์
ศูนย์ข่าวสุราษฎร์ธานี

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเมื่อวันที่ 22 พ.ย. 63ที่ผ่านมาได้มีกลุ่มพ่อค้าแม่ค้าในตลาดไชยา อ.ไชยา จ.สุราษฎร์ธานีกว่า 300 ราย ได้ร่วมกันลงรายชื่อเพื่อยื่นหนังสือร้องเรียนต่อนายวิชวุทย์ จินโต ผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี โดยมีนายสุทธิพงษ์ คล้ายอุดม รองผู้ว่าราชการจังหวัด สุราษฎร์ธานี เป็นผู้รับหนังสือแทน
โดยข้อความในหนังสือฉบับดังกล่าวพอสรุปใจความได้ว่า ระบุว่า เนื่องจากมีการนำกองคาราวานสินค้ามาเปิดบูธซึ่งมีทั้งสินค้าอุปโภคและบริโภคโดยมีผู้รับเหมางานมาติดต่อหน่วยงานราชการในพื้นที่ซึ่งนายหน้าจะเสนอจ่ายเงินให้ตามระยะเวลาของจัดงาน โดยผู้จัดงานอ้างว่าเป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจ
จากเรื่องดังกล่าวทำให้ผู้ค้าในพื้นที่ซึ่งเสียภาษีอย่างถูกต้องได้รับผลกระทบอย่างหนัก รายได้ลดลงอย่างต่อเนื่องเพราะมีการจัดงานลักษณะนี้ถึงปีละ 4-5 ครั้ง ทั้งนี้ผู้ค้าในตลาดไชยาได้หารือกันและมีมติร่วมกันว่าจะไม่ให้มีการจัดกองคาราวานสินค้าในพื้นที่เทศบาลตำบลไชยาอีก ยกเว้นงานประเพณีและงานประจำปี
ในหนังสือยังระบุว่าหากทางภาครัฐไม่ระงับกองคาราวานสินค้าที่จะจัดขึ้นในเวลาอันใกล้นี้ กลุ่มผู้ค้าตลาดไชยา จะรวมตัวประท้วงให้ถึงที่สุด โดยทางเจ้าหน้าที่บอกว่าจะพิจารณาดำเนินการภายใน15 วัน แต่ทางกลุ่มผู้ค้าขอให้พิจารณาโดยเร็วเพราะเกรงว่าหากพิจารณาล่าช้า ในวันที่ 3 ธันวาคมนี้ ก็จะถึงกำหนดจัดงานกองคาราวานสินค้าดังกล่าวแล้ว พ่อค้า-แม่ค้า ตลาดไชยากล่าวอย่างเซ็งๆ.

%d bloggers like this: