สุราษฎร์ธานี // ธารน้ำใจจากคณะสงฆ์และตัวแทนจาก อบจ.นำถุงยังชีพช่วยบรรเทาความเดือดร้อนชาวบ้านริมฝั่งคลองที่รับผลกระทบจากน้ำท่วม

สุราษฎร์ธานี // ธารน้ำใจจากคณะสงฆ์และตัวแทนจาก อบจ.นำถุงยังชีพช่วยบรรเทาความเดือดร้อนชาวบ้านริมฝั่งคลองที่รับผลกระทบจากน้ำท่วม

ข่าว : พจน์ คำจันทร์
ภาพ : กฤษณพล อบจ.
ศูนย์ข่าวสุราษฎร์ธานี

วันนี้(10 ธค. 63) ผู้สื่อข่าวรายงานจากจังหวัดสุราษฎร์ธานีจากกรณีน้ำเหนือจากนครศรีธรรมราชยังคงไหลระบายเข้าพื้นที่อย่างต่อเนื่องทำให้ประชาชนซึ่งอาศัยอยู่ริมคลองได้รับผลกระทบมีน้ำท่วมขังทำให้ไม่สามารถใช้ชีวิตตามปกติได้
ทางคณะสงฆ์จังหวัดสุราษฎร์ธานีนำโดยพระครูปริยัติคุณาวุฒิ เจ้าอาวาสวัดกลางใหม่ รองเจ้าคณะจังหวัดสุราษฎร์ธานี,เจ้าคณะอำเภอกาญจนดิษฐ์,เจ้าคณะตำบลบางงอนและเจ้าอาวาสวัดบางใหญ่ได้นำถุงยังชีพซึ่งได้รับความเมตตาจากสมเด็จพระมหารัชมังคลาจารย์ เจ้าอาวาสวัดปากน้ำภาษีเจริญ กรุงเทพมหานครเพื่อนำมอบให้กับผู้ประสบภัยพื้นที่วัดคุ้งยาง ตำบลท่าข้าม อำเภอพุนพิน จังหวัดสุราษฎร์ธานี

ในส่วนขององค์การบริหารส่วนจังหวัดสุราษฎร์ธานีโดยนายทรงวุฒิ รักษา ผอ.กองป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยอบจ.สุราษฎร์ธานีได้มอบหมายให้นายกฤษณพล ตุงโสธานนท์ พร้อมเจ้าหน้าที่จาก อบจ.ฯ รวม 6 นายได้นำเรือ 2 ลำออกปฏิบัติการช่วยเหลือประชาชนร่วมกับคณะสงฆ์
จากนั้นคณะสงฆ์พร้อมเจ้าหน้าที่จาก อบจ.ฯได้ร่วมแจกข้าวกล่อง,น้ำดื่มและถุงยังชีพให้กับประชาชนที่ประสบภัยน้ำท่วมบริเวณวัดคุ้งยางในช่วงเช้าและวัดดอนมะลิ อ.พุนพินในช่วงบ่ายท่ามกลางแสงแดดที่ร้อนจัดเนื่องจากขณะนี้ฝนได้หยุดตกแล้วแต่สภาพพื้นที่ยังได้รับผลกระทบจากน้ำเหนือซึ่งไหลบ่ามาจากจังหวัดนครศรีธรรมราชลงสู่พื้นที่ราบลุ่มของจังหวัดสุราษฎร์ธานีโดยชาวบ้านที่มารับถุงยังชีพต่างยกมือท่วมหัวขอบคุณคณะสงฆ์และเจ้าหน้าที่จากองค์การบริหารส่วนจังหวัดสุราษฎร์ธานีที่ให้การช่วยเหลือในครั้งนี้.

%d bloggers like this: