วันพฤหัสบดี ที่ 28 เดือนมกราคม คศ.2021
TIGERNEWS CHANNAL BREAKING-NEWS:

(คลิบ) ผู้ประกอบการที่พักม่อนและบ้านถวายระส่ำระสาย นทท.ยกเลิกจองรายวัน ช่วงส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่

ผู้ประกอบการที่พักม่อนและบ้านถวายระส่ำระสาย นทท.ยกเลิกจองรายวัน ช่วงส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ ก่อนหน้านี้จองเต็มตั้งแต่ 29 ธค 63 ยาวไปจนถึงต้นปีหน้า แต่ขณะนี้นักท่องเที่ยวเริ่มเกิดความไม่มั่นใจสถานการณ์แพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ไม่กล้าจะเดินทางอาจจะถูกยกเลิกได้ตลอดเวลา

นางสาวอารัญญา ทรินทร์ เจ้าของที่พักรถรางม่อนแจ่มจำนวน 20 ห้อง และโต้งนาบ้านถวายจำนวน 30 ห้อง เผยว่าก่อนจะพบผู้ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 มีการรักษาหายไปแล้วของกลุ่ม 1G1 ก็ทำให้สถานการณ์กลับมาดี นักท่องเที่ยวหายไปช่วงระยะหนึ่ง แต่ทางร้านจังเกิลเดอะคาเฟ่ แบบแอดแวนเจอร์ ทั้ง 3 สาขาก็เพิ่มมาตรการเข้มในการตรวจคัดกรอง วัดไข้ ให้ล้างเมือก่อนเข้า นักท่องเที่ยวต้องสวมหน้ากาก และสแกนแพลตฟอร์มไทยชนะ นักท่องเที่ยวต่างให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี อีกทั้งพื้นที่ของทางร้านทั้ง 3 แห่งไม่มีผู้ติดเชื้อเข้ามาใช้บริการแต่เพื่อเป็นการไม่
ประมาทการ์ดไม่ตก จะมีการฉีดพ่นฆ่าเชื้อทุกวัน

อย่างไรก็ตามยังมีบริการห้องพัก ซึ่งช่วงตั้งแต่วันที่ 29 ธันวาคม 2563 ยาวไปจนถึงต้นปี มีนักท่องเที่ยวจองห้องพักเต็มหมด แต่หลังจากพบผู้ติดเชื้อแพร่ระบาดเพิ่มขึ้นหลายจังหวัด ส่งผลกระทบ เพราะหลายคนยกเลิกจองห้องพักเข้ามาทันที เพราะไม่กล้าเดินทาง แต่ก็มีนักท่องเที่ยวแบบ walk-in เสี่ยงเข้ามาหาที่พักทดแทนจำนวนที่ยกไปในแต่ละวันได้บาง แต่ขณะนี้การแพร่ระบาดหลายจังหวัดมากขึ้น หวั่นว่านักท่องเที่ยวที่จองไว้หรือไม่จองไว้จะไม่กล้าเดินทางเข้ามา ยกเลิกห้องพักที่จองไว้ จะส่งผลกระทบเพราะกว่าจะให้ธุรกิจกลับมาในช่วงเริ่มฟื้นตัวต้องทรุดหนัก ร่วมไปถึงการจ้างงานที่จะกระทบตามมาด้วย แต่ขอให้นักท่องเที่ยวมั่นใจจังหวัดเชียงใหม่ มีมาตรการป้องกันดูแลควบคุมอย่างเข้มแข็ง เที่ยวเชียงใหม่ ช่วงปีใหม่ปลอดภัย เพราะทุกแห่งทุกสถานที่มีมาตรการป้องกันตามมาตรการอย่างเร่งครัด.

ทรงวุฒิ ทับทอง
cr.ศิระ วีรตันตยาภรณ์

%d bloggers like this: