วันพฤหัสบดี ที่ 28 เดือนมกราคม คศ.2021
TIGERNEWS CHANNAL BREAKING-NEWS:

(คลิบ) เชียงใหม่ ผอ.ททท.เผยนักท่องเที่ยวมีความกังวลของไวรัสโควิด-19  แต่ยังเป็นจังหวัดเป้าหมายของการเดินทางมาส่งท้ายปีเก่าต้อนปีใหม่

เชียงใหม่ ผอ.ททท.เผยนักท่องเที่ยวมีความกังวลของไวรัสโควิด-19 แต่ยังเป็นจังหวัดเป้าหมายของการเดินทางมาส่งท้ายปีเก่าต้อนปีใหม่ ยอดจองห้องพักขณะนี้ยังลดลงไม่มาก มีเดินทางเข้ามา หลายคนดูสถานการณ์แต่เชียงใหม่ไม่พบการแพร่ระบาด เจ้าหน้าที่ทุกภาคส่วนมีมาตรการดูแลป้องกันเข้าตรวจสอบเชิงรุกทำงานอย่างอย่างหนักอย่างเข้มแข็ง ทำให้นักท่องเที่ยว
เดินทางมาต่อเนื่อง

นางสาวภัคนันท์ วินิจชัย ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานเชียงใหม่ กล่าวว่าจากการตรวจสอบข้อมูลต่อผู้ประกอบการด้านการท่องเที่ยวของจังหวัดเชียงใหม่ ที่พัก ร้านอาหาร รถเช่า ก่อนหน้านี้ยอดจองห้องพักมีเข้ามาในช่วงก่อนเจอการแพร่ระบาดไวรัสโควิด-19 รอบใหม่ กว่าร้อยละ 70 ยังคงเป็นจังหวัดเป้าหมายของนักท่องเที่ยวเดินทางมาส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ ประกอบกับสภาพอากาสหนาวเย็นต่อเนื่องยาวมาตลอดทั้งเดือน โดยเฉพาะตามแหล่งท่องเที่ยวที่พักบนดอยสูง จะหนาวจัด ซึ่งเมื่อวานนี้ดอยอินทนนท์ยังมีเกิดปรากฎการณ์น้ำค้างแข็งหรือเหมบขาบรอบที่ 3 ของเดือนธันวาคม ติดต่อกันเป็นวันที่ 2 ทำให้นักท่องเที่ยวที่ยังรอการตัดสินใจเพราะการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ไปหลายจังหวัด ทุกคนกังวลใจหากเดินทางมาแล้วต้องกักตัว แต่จังหวัดเชียงใหม่ยังไม่มีการแพร่ระบาดเพิ่ม ถึงจะพบผู้ป่วยก็ตาม ทั้งนี้การทำงานของคณะกรรมการควบคุมโรค โดยสาธารณสุขเชียงใหม่ ได้ทำงานร่วมกับทุกภาคส่วนอย่างหนักเพื่อป้องกันควบคุมดูแล ติดตามตรวจสอบโรคทั้งผู้สัมผัสเสี่ยงสูง เสี่ยงต่ำก็ยังไม่พบการผู้ติดเชื้อเพิ่ม

อย่างไรก็ตามนักท่องเที่ยวสอบถามเข้าต่อเนื่อง ว่ามาแล้วต้องกักตัวหรือไม่ แต่ก็ได้ให้ความมั่นต่อนักท่องเที่ยวว่ามาแล้วปลอดภัย แต่การท่องเที่ยววิถีใหม่ NewNormal ปฎิบัติตามมาตรการ เดินทางมาเที่ยวเชียงใหม่ยังไม่ต้องกักตัว ยกเว้นการเดินทางมาจากพื้นที่สีแดง ซึ่งทางคณะกรรมการควบคุมโรคเชียงใหม่มีมาตรการตามขั้นตอน แต่มาถึงตอนนี้ยอดงห้องพักยังไม่มียกเลิก
แบบกระทัน เพราะนักท่องเที่ยวที่จองไว้เริ่มเดินทางเข้ามาร่วมไปถึงนักท่องเที่ยวที่เดินทางเข้ามาแบบwalk-in เข้ามาทดแทน ขอให้เชื่อมั่นวามาเที่ยวเชียงใหม่ปลอดภัย แต่ต้องสวมหน้ากาก เว้นระยะห่าง ล้างมือบ่อยๆ และสแกนไทยชนะ และเพิ่มการลงทะเบียนผ่านแอปพิลิเคชั่น CM-CHANA สำหรับกรอกข้อมูลจะมีชื่อ -นามสกุลเลขบัตรประจำตัวประชาชน จังหวัดที่เดินทางมา และเบอร์โทร.

ทรงวุฒิ ทับทอง
cr.ศิระ วีรตันตยาภรณ์

%d bloggers like this: