(คลิบ) “ห้วยตึงเฒ่า” นำครอบครัวสัตว์หุ่นฟางข้าว ร่วมรณรงค์ “เที่ยวปลอดภัยสวมหน้ากาก” อีกหนึ่งไฮไลท์ที่นักท่องเที่ยวชื่นชอบของการท่องเที่ยววิถีใหม่

ห้วยตึงเฒ่านำครอบครัวสัตว์หุ่นฟางข้าวร่วมรณรงค์เที่ยวปลอดภัยสวมหน้ากาก กลายเป็นอีกหนึ่งไฮไลท์ที่นักท่องเที่ยวชื่นชอบของการท่องเที่ยววิถีใหม่ ใครที่เดินทางไปชมเที่ยวเซลฟี่ครอบครัวหุ่นฟางข้าวคิงคองยักษ์ ช่วงนี้จะสวมหน้ากาก ร่วมไปถึงคู่แกะแม่ลูกและเหล่าบรรดาเพื่อสัตว์ เพื่อสร้างจิตสำนึกให้กับนักท่องเที่ยวไม่ว่าจะอยู่ที่ไหนต้องสวมใส่หน้ากากเพราะมีนักท่องเที่ยวเข้ามาจำนวนมาก 2-3 พันคนต่อวันช่วงหยุดยาวนี้

หลังจากเกิดการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ของจังหวัดสมุทรสาคร และระยองออกไปหลายจังหวัด ทุกพื้นที่มีมาตรการเข้มของการตรวจวัดคัดกรอง ตรรวจวัดไข้ เน้นนักท่องเที่ยวสวมหน้ากากอนามัย เว้นระยะห่าง การล้างมือบ่อยๆ สแกนแพลตฟอร์มไทยชนะ และเพิ่มมากขึ้นของนักท่องเที่ยวต่างจังหวัดเข้ามาจังหวัดเชียงใหม่ ต้องลงทะเบียนเพิ่มผ่าน แอปพิลิเคชั่น CM-CHANA สำหรับกรอกข้อมูลจะมีชื่อ -นามสกุลเลขบัตรประจำตัวประชาชน จังหวัดที่เดินทางมา และเบอร์โทร เช่นเดียวกับอ่างเก็บน้ำห้วยตึงเฒ่า ตามพระราชดำริ ต.ดอนแก้ว อ.แม่ริม
จ.เชียงใหม่ เป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมอีกหนึ่งแลนด์มาร์คนักท่องเที่ยวต้องเดินทางมาเพื่อชมครอบครัวหุ่นฟางข้าว คิงคองยักษ์ พ้องเพื่อนสัตว์ และคู่แกะแม่ลูก มีมาตรการเข้มเป็นอย่างมาก

ล่าสุดพันเอก สุปกรณ์ เรือนสติ ผู้จัดการสำนักงานโครงการส่งเสริมการท่องเที่ยว เผยว่าในห้วงส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ เป็นวันหยุดยาวมีนักท่องเที่ยวเดินทางเข้ามาจำนวนมากวันละเฉลี่ย 2- 3พัน หากเป็นช่วงวันหยุดจะเป็นเท่า หรือ 2 เท่าตัว เพื่อเป็นการไม่ประมาทการ์ดไม่ตกของการท่องเที่ยววิถีใหม่ NewNormal นักท่องเที่ยวต้องสวมหน้ากากทุกพื้นที่ ร่วมไปถึงครอบครัวหุ่นฟางข้าว คิงคองยักษ์ พ้องเพื่อนสัตว์ และคู่แกะแม่ลูกนำหน้ากากมาสวมให้เพื่อให้นักท่องเที่ยวได้สร้างจิตสำนึกให้ทุกคนว่าควรจะป้องกันตนเอง สวมหน้ากากเป็นยาที่ป้องกันจากโรคไวรัสโควิด-19 ได้เป็นอย่างดี กลับได้รับความสนใจนักท่องเที่ยวต่างสวมหน้ากากทุกคน ไม่ว่าจะเป็นเด็กและผู้ใหญ่ พากันมาเซลฟี่โพสต์โชว์ผ่านโลกโซเซียล บอกว่าคิงคองยักษ์ก็ป้องกันด้วย แต่ก็จะมีการถ่ายภาพ 2 แบบทั้งสวมหน้ากาก และไม่สวม ก่อนจะให้ความร่วมมือสวมหน้ากากเป็นอย่างดี ร่วมไปถึงจะล้างมือก่อนเข้าและออกด้วย.

ทรงวุฒิ ทับทอง
cr.ศิระ วีรตันตยาภรณ์

%d bloggers like this: