สุราษฎร์ธานี // จุดคัดกรองเกาะสมุย ตรวจเข้มพบ 2 ต่างด้าวจากพื้นที่สีแดง ส่งดำเนินคดีฐานเคลื่อนย้ายแรงงานต่างด้าวออกนอกพื้นที่ตามประกาศกระทรวงแรงงาน .

ศูนย์ข่าวสุราษฎร์ธานี

วันนี้(16ม.ค.64)นายธีระพงศ์ ช่วยชู นายอำเภอเกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี รายงานว่า เมื่อวันที่15 ม.ค.64 ที่จุดตรวจ จุดสกัด จุดคัดกรองป้องกันการแพร่ระบาดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19)ที่ท่าเรือซีทรานเฟอร์รี่หน้าทอน อ.เกาะสมุย เจ้าหน้าที่ได้ตรวจพบผู้เดินทางมาจากพื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวด จ.ชลบุรี (พื้นที่สีแดง) โดยสารมากับเรือเข้าเทียบท่าเวลา 17.30 น.จำนวน 2 รายชื่อนายสมชาย วรรณา เป็นชาวไทยใหญ่ และนายเอกจัน สัญชาติเมียนมา

จากการตรวจสอบพบว่า ทั้ง 2 เดินทางมาจาก อ.เมือง จ.ชลบุรี จะมาทำงานก่อสร้างโครงการแห่งหนึ่งบนเกาะสมุย โดยขับรถกระบะยี่ห้อฟอร์ด สีแดงอมส้ม ทะเบียน ผษ 2090 ชลบุรี และมีเอกสารเดินทางออกนอกจังหวัด แต่ทั้ง 2 ได้ดำเนินการฝ่าฝืนคำสั่งห้ามเคลื่อนย้ายแรงงานต่างด้าวออกนอกพื้นที่ตามประกาศของรัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน จึงให้นำส่ง สภ.เกาะสมุย ดำเนินคดีตามกฎหมาย

นายธีระพงศ์ ช่วยชู นายอำเภอเกาะสมุย กล่าวว่า การเข้าสู่พื้นที่เกาะสมุยมีมาตรการตรวจสอบอย่างเข้มงวดทุกช่องทางทั้งท่าเรือเฟอร์รี่ทั้ง 2 ท่าและท่าอากาศยานสมุย เป็นการป้องกันการนำเชื้อโควิด-19 ระบาดเข้าสู่พื้นที่ เพื่อให้แหล่งท่องเที่ยวมีความปลอดภัย โดยจะมีการตรวจบัตรประชาชนทุกคนที่เข้าสู่เกาะสมุย .

เครดิตข่าว/ภาพ: ปชส.จ.สฎ.

พ.ท.อำนาจ ปาทะกาญจน์ ผู้สื่อข่าวประจำ อ.เกาะสมุย อ.เกาะพงัน

%d bloggers like this: