สุราษฎร์ธานี // ไม่มีวันหยุด”พ่อเมืองคนดี”ลุยตรวจงาน..ตอบโต้โควิด-19 อุ่นใจแต่ไม่ประมาท..! สุราษฎร์ฯไม่มีผู้ติดเชื้อเพิ่ม

สุราษฎร์ธานี // ไม่มีวันหยุด”พ่อเมืองคนดี”ลุยตรวจงาน..ตอบโต้โควิด-19 อุ่นใจแต่ไม่ประมาท..! สุราษฎร์ฯไม่มีผู้ติดเชื้อเพิ่ม

ศูนย์ข่าวสุราษฎร์ธานี

วันที่ 16 ม.ค. 2564 นายวิชวุทย์ จินโต ผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฏร์ธานี พร้อม นายจำนง สวัสดิ์วงศ์ หน.สนง.ปภ.จ.สฎ. นายสุเชาว์ ทูโมสิก ป้องกันจังหวัดสุราษฎร์ธานี และคณะได้ออกตรวจราชการพื้นที่อำเภอบ้านตาขุน จังหวัดสุราษฎร์ธานี ช่วงเวลา 11.00 น.ออกตรวจการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่จุดตรวจ จุดสกัด จุดคัดกรอง ป้องกัน ยับยั้ง ควบคุมการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา ( COVID-19) จุดตรวจบนทางหลวงสาย 401 หน้าสภ.บ้านตาขุน อำเภอบ้านตาขุน จังหวัดสุราษฏร์ธานี โดยมี นส.ศริญดา ปาลคะเชนทร์ปลัดอาวุโส รักษาการนายอำเภอบ้านตาขุน รองผกก.สภ.บ้านตาขุน สสอ. กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน อสม.ให้การต้อนรับ

นายวิชวุทย์ จินโต ได้เน้นย้ำ กำชับเจ้าหน้าที่แจ้งประชาชนให้ปฏิบัติตามมาตรการควบคุมโรคของจังหวัดสุราษฏร์ธานีอย่างเคร่งครัด พร้อมแนะนำให้โหลด Application หมอชนะ และมอบของตรวจเยี่ยมให้กำลังใจ พร้อมทั้งขอบคุณเจ้าหน้าที่จากทุกหน่วยงานในการร่วมบูรณาการปฏิบัติหน้าที่ จุดตรวจอย่างเข้มแข็ง

จากนั้นเวลา 11.50 น.ได้เดินทางไปตรวจท่าเทียบเรือเทศบาลตำบลบ้านเชี่ยวหลาน (สำหรับนักท่องเที่ยวลงเที่ยวอ่างเก็บน้ำเขื่อนรัชชประภา) อำเภอบ้านตาขุน จังหวัดสุราษฎร์ธานีโดยมีตัวแทน ผอ.เขื่อนรัชชประภา หัวหน้าอุทยานแห่งชาติเขาสก จนท.เจ้าท่า นายก ทต.บ้านเชี่ยวหลาน กำนัน ผู้ใหญ่ให้การต้อนรับ โดยผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี ได้เน้นย้ำ ให้ทางอุทยาน เจ้าท่า กำชับให้นักท่องเที่ยวสวมเสื้อชูชีพทุกคน ก่อนเรือออกจากท่าเทียบเรือทุกครั้ง ระหว่างนั่งในเรือ และให้ทำการตรวจคัดกรองนักท่องเที่ยว เพื่อป้องกัน ยับยั้งการแพร่เชื้อโรคโคโรนา COVID-19 ตามมาตรการของจังหวัดสุราษฎร์ธานีกำหนดอย่างเคร่งครัด เพื่อทุกคนจะได้เที่ยวอย่างปลอดภัย

ต่อมาเวลา 12.20 น. ตรวจติดตามการเตรียมการ การบริหารจัดการน้ำเขื่อนรัชชประภาช่วงฤดูแล้ง ปี2564 โดยผู้แทนผอ.เขื่อนรัชชประภา สรุปรายงานว่า ปัจจุบันเขื่อนรัชชประภา มีระดับน้ำ 83.18 เมตร มีน้ำกักเก็บคิดเป็น 66.14% สามารถรับน้ำได้อีก ซึ่งระดับน้ำใกล้เคียงกับ ปี2563 สามารถแก้ไขปัญหาการขาดแคลนน้ำ อุปโภค บริโภค น้ำเพื่อการเกษตร ผลักดันน้ำเค็ม ปี2564 ได้ โดยผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี เน้นย้ำให้เขื่อนรัชชประภา วางแผนการบริหารจัดการน้ำเขื่อนรัชชประภา ให้มีความสมดุลทั้งภัยแล้งและอุทกภัย

บดินทร์ ศรเกษตรินทร์ / ข่าว

%d bloggers like this: