สุราษฎร์ธานี // ผู้ว่าฯ รุดตรวจสอบพื้นที่ทำ รพ.สนาม เจ้าอาวาสไฟเขียวให้ใช้พื้นที่ .

ศูนย์ข่าวสุราษฎร์ธานี

วันที่ 18 มกราคม 2564 เวลา 14.00 น. นายวิชวุทย์ จินโต ผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี พร้อมด้วย นายจำนง สวัสดิ์วงศ์ หน.สนง.ปภ.จ.สฎ. ตรวจพื้นที่อำเภอกาญจนดิษฐ์ จังหวัดสุราษฎร์ธานี เพื่อเตรียมความพร้อมจัดทำโรงพยาบาลสนามรับสถานการณ์ COVID -19

โดยมีว่าที่ร้อยตรีเอกชัย ชูนาค ปลัดอำเภอกาญจนดิษฐ์ และพระอธิการทองสุข กิตติญาโณ เจ้าอาวาสวัดกรวด หมู่ที่ 8 ตำบลกะแดะ อำเภอกาญจนดิษฐ์ จังหวัดสุราษฎร์ธานีให้การต้อนรับ

พระอธิการทองสุข กล่าวว่า ด้วยสถานการณ์โรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ที่ได้เกิดขึ้นในประเทศไทยและจังหวัดสุราษฎร์ธานี ที่ผ่านมาและปัจจุบัน ได้เห็นการทำงานของภาครัฐ หน่วยงานราชการต่างๆ ได้ร่วมกันแก้ไขปัญหาแล้ว รู้สึกเห็นใจและประทับใจผู้ว่าราชการจังหวัดฯ ที่ได้บำบัดทุกข์ บำรุงสุขประชาชนตลอดมา และได้พิจารณาเห็นว่าโรงพยาบาลสนามเป็นเรื่องสำคัญ หากมีการเตรียมความพร้อมล่วงหน้า เมื่อเกิดสถานการณ์การติดเชื้อโรคCOVID-19 รุนแรงขึ้น ยินดีที่จะให้พื้นที่วัด เป็นโรงพยาบาลสนาม ซึ่งมีความเหมาะสมเนื่องจากตั้งอยู่ห่างจากชุมชนประมาณ 1 กิโลเมตรโดยรอบไม่มีบ้านคน และปัจจุบันมีพระ 9 รูป สามารถย้ายไปอยู่วัดข้างเคียงได้

ผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี ขอน้อมรับในเจตนารมณ์ของท่านเจ้าอาวาสวัดกรวด ที่ให้ใช้สถานที่วัดกรวด เป็นโรงพยาบาลสนามด้วยความยินดียิ่ง ซึ่งจังหวัดฯ จะนำเข้าที่ประชุมคณะกรรมการควบคุมโรคจังหวัดสุราษฎร์ธานี พิจารณาบรรจุไว้ในแผน และขอนมัสการพระคุณเจ้า ว่าจังหวัดสุราษฎร์ธานี ได้ร่วมกันทุกหน่วยงานในการแก้ไขปัญหานี้ เพื่อให้ทุกคนปลอดภัย และจะไม่ประมาทแม้ว่าการแพร่ระบาดของโรค COVID-19 ของจังหวัดสุราษฎร์ธานี ที่มีแนวโน้มลดลง แต่จำนวนผู้ติดเชื้อรายวันของประเทศยังมีอยู่ และขออนุโมทนาสาธุที่ท่านเจ้าอาวาสได้มีส่วนร่วมในการดูแลประชาชนในครั้งนี้ .

ข่าว : บดินทร์ ศรเกษตริน

%d bloggers like this: