โจรรู้บุญคุณ ตำรวจแกะรอยวงจรปิดตามไปรวบตัวคนร้ายยกเค้าห้าเช่าผู้รับเหมา สารภาพต้องการสีไปทาบ้านนายจ้าง เพื่อแสดงความกตัญญู

โจรรู้บุญคุณ ตำรวจแกะรอยวงจรปิดตามไปรวบตัวคนร้ายยกเค้าห้าเช่าผู้รับเหมา สารภาพต้องการสีไปทาบ้านนายจ้าง เพื่อแสดงความกตัญญู

ข่าว โจรรู้บุญคุณ ตำรวจแกะรอยวงจรปิดตามไปรวบตัวคนร้ายยกเค้าห้าเช่าผู้รับเหมา สารภาพต้องการสีไปทาบ้านนายจ้าง เพื่อแสดงความกตัญญู

////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////
วันที่ 24 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา20.30 น. พ.ต.ต.บรรจง พาโคตร สว.สส. สภ.เมืองอุดรธานี ได้นำกำลังไปทำการจับกุมตัว นายวิเชียร สมบูรณ์ อายุ51ปี อยู่บ้านเลขที่ 689 หมู่1 ตำบลบ้านเลื่อม พร้อมของกลางถังสี1 ถัง มีดปาดสีโป้วโป๊ว 1 คู่,คีมตัดเหล็ก 2 อัน , ไขควง 3 อัน แปรงทาสี1อัน และรถจยย. ฮอนด้าเวฟสีแดง หมายทะเบียน คขว 763 อุดรธานี ที่ใช้ขับขี่ไปก่อเหตุ โดยจับกุมตัวได้ที่บ้านพักของนายจ้าง ที่บ้านถ่อน ตำบลบ้านเลื่อม
สืบเนื่องจ่าก วันที่21 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา 21.00 น. ร.ต.ท.วิฑูรย์ ศรีชาย สารวัตรสอบสวน สภ.เมืองอุดรธานี และตำรวจชุดสืบสวน ได้รับแจ้งว่า มีคนร้ายเข้าไป งัดห้องเช่าไม่มีเลขที่ เป็นปูนชั้นเดียว ภายในชุมชนโพนบก เขตเทศบาลนครอุดรธานี มีทรัพย์หายไปหลายรายการ โดยผู้เสียหายคือ นายวิไล บุญมีประเสริฐ อายุ48ปี บ้านเลขที่ 159/2 ม.11 ต.เชียงยืน อ.เมือง จ.อุดรธานี เป็นผู้รับเหมาสร้างบ้าน คนร้ายใช้ของแข็งงัดที่ล็อคประตูกระจกบานเลื่อน เป็นช่องทางเข้าไป ก่อนเข้าไปรื้อค้นทรัพย์สินภายในห้องพัก ทรัพย์สินที่หายไป มีพระบูชา 1 องค์ พระเครื่อง3 เหรียญ มูลค่า 2,000 บาท ,เครื่องดูดฝุ่น ราคา 5,000 บาท , เครื่องนวด มูลค่า4,000บาท ,ชุดฝักบัว4ชุด มูลค่า8,000 บาท ,สีทาบ้าน 2 ถัง ราคา 1,500 บาท สายไฟฟ้า 1ม้วน ,ชุดไฟสปอร์ตไลท์ และเครื่องมือช่าง ราคา 2,000 บาท รวมมูลค่า22,500 บาท
จากนั้นตำรวจชุดสืบสวน ได้แกะรอยเส้นทางที่จะมายังห้องเช่าของผู้เสียหาย โดยได้ภาพกล้องวงจรปิด มีชาย ขับขี่รถจยย. รถจยย. ฮอนด้าเวฟสีแดง หมายทะเบียน คขว 763 อุดรธานี ขนถังสีไปจำนวน2 ถัง และตะกร้าหน้ารถจยย. มีถุงปุ๋ย ใส่สิ่งของ จึงได้ตรวจสอบทะเบียนรถจยย. ว่าใครเป็นผู้ครอบครองรถจยย. คันนี้ ทำให้ทราบว่าอยู่ที่ไหน จึงได้เดินทางไปยังบ้านหลังดังกล่าว พบตัวนายวิเชียร สมบูรณ์ ตรงกับภาพวงจรปิด ตอนขี่รถจยย. ขนถังสีออกมา ยอมรับว่า ได้ไปก่อเหตุงัดห้องเช่าของผู้รับเหมาจริง จึงได้ตรวจยึดของกลางที่พบ และนำตัวมาโรงพัก

จากการสอบสวน นายวิเชียร สมบูรณ์ สารภาพว่า ในวันเกิดเหตุได้ขับขี่รถจยย. ของนายจ้าง ไปหาเพื่อน ที่ทำงานก่อสร้าง แถวชุมชนโพนบก แต่เพื่อนไม่หยุด ตนรู้สึกเจ็บท้องขึ้นมา จึงได้แวะจอดรถจยย. แล้วเดินลงไปนั่งอึ ที่ป่าหญ้า อยู่ฝั่งตรงข้ามห้องเช่าของผู้เสียหาย เห็นถังสีอยู่หน้าห้องพัก หลังจากเสร็จภารกิจแล้ว ตนก็เข้าไปงัดห้องพักดังกล่าว แล้วขนทรัพย์สิน มีถังสี2 ถัง ,เครื่องมือช่าง , เครื่องดูดฝุ่น และชุดฝักบัว เท่านั้น แล้วตนก็ขับรถจยย. หลบหนีออกมา ส่วนทรัพย์สินของผู้เสียหาย อย่างอื่น ตนก็ไม่รู้ว่าใครเข้ามาขโมยต่อจากตนอีกหรือไม่

ในขณะที่ตนขับขี่รถจยย. หลบหนีมานั้นก็มีทรัพย์สินที่ขโมยมาที่อยู่ในถุงปุ๋ย ก็ได้ตกหล่นข้างทาง แต่ตนไม่แวะเก็บกลัวว่าจะมีคนสงสัย หลังจากนั้นก็นำสีที่ขโมยมาเอาไปทาสีบ้านนายจ้าง เพื่อตอบแทนบุญคุณ และแสดงความกตัญญู ที่นายจ้าง ตนให้อาศัยอยู่บ้านด้วยและให้งานทำ
นายวิเชียร สมบูรณ์ ให้การต่อว่า ตนเคยถูกจับกุม ในคดียาบ้า จำนวน10 เม็ด ติดคุก2 ปี แล้วก็มาถูกจับรับซื้อของโจร พวกมีด ติดคุก4ปี พ้นโทษออกมาเดือน เมษายน ปี 63 แล้วตนก็ไปนายจ้างเก่า ที่เคยทำงานด้วย หลังจากนั้นนายจ้างก็พาตนไปทำงานที่กรุงเทพ รับเหมาทาสี ให้ค่าแรงวันละ400 บาท แล้วพ่อของนายจ้างป่วย ซึ่งเป็นหมอดู อายุ80ปี แล้วนายจ้างพาตนกลับมาที่ จ.อุดร ฯ ให้ตนอาศัยอยู่ที่บ้านของนายจ้าง คอยดูแล พ่อของนายจ้าง เห็นบ้านของนายจ้างสีทายังไม่เสร็จ ตนก็เลยออกไปหาเพื่อนจะขอสีมาทาบ้าน แต่เพื่อนไม่อยู่ จึงเห็นถังสีตั้งอยู่หน้าห้องพักผู้เสียหาย จึงได้ไปขโมยและงัดพักห้องดังกล่าว
เบื้องต้นตำรวจได้แจ้งข้อหา ลักทรัพย์ในเคหะสถานะ โดยทำอันตรายสิ่งกีดกั้นสำหรับคุ้มครองบุคคลหรือ ทรัพย์ โดยใช้ยานพาหนะ พาทรัพย์นั้นไป แล้วนำตัวพร้อมของกลางส่งพนักสอบสวน ดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป

/////////////////
นายกฤษดา จันทร์ดวง ผู้สื่อข่าว จ.อุดรธานี 0804141617

%d bloggers like this: