สุราษฎร์ธานี // นักท่องเที่ยวจุก..! กินข้าวที่เกาะสมุย มื้อเดียว 7,500 ขายกั้งตัวละ 800 ด้านเจ้าของร้านโต้เดือดผ่านโซเชี่ยลขายมา 30 ปี ลั่น “ทุกอย่างมีต้นทุน” ทำชาวเน็ตถึงกับอึ้ง .

สุราษฎร์ธานี // นักท่องเที่ยวจุก..! กินข้าวที่เกาะสมุย มื้อเดียว 7,500 ขายกั้งตัวละ 800 ด้านเจ้าของร้านโต้เดือดผ่านโซเชี่ยลขายมา 30 ปี ลั่น “ทุกอย่างมีต้นทุน” ทำชาวเน็ตถึงกับอึ้ง .

ไทเกอร์นิวส์ สุราษฎร์ธานี
ศูนย์ข่าวภาคใต้ตอนบน

วันที่ 12 เม.ย. 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่ามีนักท่องเที่ยวกลุ่มหนึ่งเดินทางไปเที่ยวที่เกาะสมุย ช่วงเทศกาลสงกรานต์ และได้ไปรับประทานอาหารกับครอบครัวหลังกินเสร็จสั่งพนักงานเช็คบิล ปรากฏว่าโดนเรียกเก็บเงินค่าอาหารถึง 7,500 บาท ก่อนนักท่องเที่ยวจะโพสต์ผ่านโซเชี่ยลว่าทางร้านคิดราคากั้งถึงตัวละ 800 โดยมีการขีดทับคำว่า “ตัวละ” ออกทำให้เข้าใจว่าเป็นกิโลกรัมละ 800 บาท

ทำให้เรื่องนี้เป็นที่วิพากษ์กันเป็นอย่างมาก ล่าสุดเฟสบุ๊กเพจ “อยากดังเดี๋ยวจัดให้ Kim Signature “ ได้โพสต์ข้อความว่า “แพงไปไหมกั้งตัวละ 800 จานละ 3,200 มื้อนี้ 7,500 ชิว ๆ สมุย สุราษฎร์ฯ แบบนี้เรียกหลอกลวงได้มั้ยคะ บอกร้านเปิดมา 30 ปี กั้งตัวละ 800 จานนึง 4 ตัว 3,200 ร้านไม่ได้ใหญ่ขนาดนั้น #หรือนี่คือราคาปกติคะ #ถามผู้รู้ ตรงไหนที่บอกตัวละ 800 #อยากรู้พิกัดแชทมา” หลังจากเรื่องดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไปได้มีชาวเน็ตให้ความสนใจ และร่วมแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมาก มีหลายคนแสดงความเห็นว่า “เพราะร้านอาหารที่เกาะสมุย คิดราคาที่แพงเกินจริงแบบนี้นักท่องเที่ยวเลยหายหมด” ซึ่งเมื่อผู้สื่อข่าวได้สำรวจเมนูอาหารพบว่ามีการใช้ปากกาเมจิกลบคำว่า “ตัวละ” ออกทำให้ลูกค้าเข้าใจผิดว่าเป็นกิโลกรัมละ 800 บาท

ล่าสุดทางร้านอาหารที่ถูกพาดพิงได้ชี้แจงในเฟสบุ๊คของร้าน โดยระบุว่า กั้งที่ร้านเป็นกั้งแก้ว คิดไซส์ใหญ่จัมโบ้ 3 ตัวต่อ 1 กิโลกรัม หรือ 4 ตัวต่อ 1 กิโลกรัม และเป็นกั้งสดๆ เป็นๆ ยังว่ายน้ำอยู่เลย ซึ่งปกติราคาส่งอยู่ที่ 1,900 – 2,500 บาท ต่อกิโลกรัมในส่วนของเมนูทางร้านยอมรับผิดที่บอกไม่ชัดเจน คำที่ลบไปที่ท่านเห็นในเมนูคือคำว่า กิโลกรัม เพราะเมื่อก่อนทางร้านขายเป็นกิโลกรัม กิโลกรัมละ 2,400 – 2,800 บาท แล้วแต่ต้นทุน และรอบของวัตถุดิบส่วนโต๊ะของพี่คู่กรณี ตอนสั่งทางเราก็ถามกลับไปว่ารับกี่ตัว ตัวละ 800 บาท คุณพี่ยังถามกัน และปรึกษาคนในโต๊ะว่าจะรับกี่ตัวดี แล้วสุดท้ายก็บอก 4 ตัว ที่มาบอกว่านึกว่าเป็นจานไม่ดูย้อนแย้งไปหน่อยหรือครับ และลงท้ายว่า ผมเปิดร้านมา 30 ปี คงไม่เอาชื่อเสียงมาแลกกับเงิน 2,000 – 3,000 บาท ของทุกอย่างมีต้นทุนครับ อันไหนถูกก็ขายถูก อันไหนต้นทุนสูงเราก็ขายแพง ด้วยความเคารพ ขอบคุณที่อ่านจนจบ เฟสบุ๊คของร้านอาหารบนเกาะสมุย ดังกล่าวโพสต์ทิ้งท้ายอย่างสิ้นเยื่อใย .

ข่าว : เสือ เมืองคนดี

%d bloggers like this: