วันพุธ ที่ 22 เดือนกันยายน คศ.2021
TIGERNEWS CHANNAL BREAKING-NEWS:

นนทบุรี ชาวบ้านในตลาดนนท์ ผวาชายเร่ร่อนนอนป่วย

นนทบุรี ชาวบ้านในตลาดนนท์ ผวาชายเร่ร่อนนอนป่วย

เมื่อเวลา 16.30 น.วันที่ 14 พ.ค.64 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองนนทบุรี รับแจ้งจากชาวบ้านที่อาศัยอยู่ในตลาดสดเทศบาลนครนนทบุรี ว่ามีชายเร่ร่อน นอนป่วยเป็นไข้ มีอาการไออย่างรุนแรง ไม่สามารถช่วยเหลือตัวเองได้ ที่ร้านขายหมูในตลาด กลัวเป็นผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19 ขอให้เจ้าหน้าที่มาตรวจสอบและแจ้งหน่วยงานที่เกี่ยวข้องนำตัวไปรักษา
ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจ เข้าตรวจสอบพบชายเร่ร่อน ชื่อนายหมอ ไม่ทราบชื่อและนามสกุลจริงอายุประมาณ 70 ปี นอนร้องครวญครางขอให้ช่วยพาตัวไปรักษา จึงได้ประสานไปทางสาธารณสุขจังหวัดนนทบุรี (สสจ.) ส่งเจ้าหน้าที่มารับตัวชายเร่ร่อนไปรักษา

นางอำไพ เอี่ยมบาง อายุ 61 ปี เจ้าของร้านขายของชำที่มีบ้านอยู่ในตลาด กล่าวว่า พบลุงหมอนอนป่วยมีอาการไอ จึงได้โทรแจ้งไปทาง 1669 ให้เข้ามาตรวจสอบ โทรติดต่อไป 2 วันแล้วยังไม่เห็นมีเจ้าหน้าที่มาเลยวันนี้จึงตัดสินใจโทรไปแจ้งตำรวจ นางอำไพกล่าวเพิ่มเติมว่าลุงหมอ เป็นคนเร่ร่อนอยู่ในตลาดมานานกว่าสิบปี ทุกวันจะเดินขอข้าวจากชาวบ้านและพ่อค้าแม่ค้ากิน แล้วเดินเก็บขวดของเก่ามารวมไว้ตอนเย็นก็จะนำมาเก็บและนอนที่ร้านขายหมู ลุงหมอ คลุกคลี่กับคนงานร้านขายหมูและร้านหมูสะเต๊ะ เจ๊พัน ซึ่งคนงานได้ติดเชื้อโควิดทุกคน และเข้ารักษาที่รพ.สนาม เกรงว่าลุงหมอจะได้รับเชื้อมาจากคนงานที่ติดเชื้อโควิดก่อนหน้า ช่วงที่เจ้าหน้าที่มาตรวจคัดกรองแม่ค้า-พ่อค้าในตลาดก็ไม่ได้ไปตรวจ เนื่องจากไม่มีหลักฐานมาแสดงให้กับเจ้าหน้าที่ จึงทำให้ไม่ได้รับการตรวจ ชาวบ้านที่พักอยู่ในตลาดต่างหวาดผวากลัวว่าถ้าลุงหมอ ติดเชื้อโควิด และจะเป็นคนนำเชื้อมาแพร่

สาโรจน์ สว่างศรี ผู้สื่อข่าวจังหวัดนนทบุรี

%d bloggers like this: