บุรีรัมย์ ชาวบ้านเดือดร้อนแว๊นป่วนเมืองวอนแก้ไข

บุรีรัมย์ ชาวบ้านเดือดร้อนแว๊นป่วนเมืองวอนแก้ไข

ชาวบ้านเดือดร้อนหนัก เด็กแว๊นป่วนเมืองบ้านด่าน บุรีรัมย์ คนถ่ายคลิปเผยเกิดขึ้นมานาน ร้องเรียนมาหลายครั้งแต่ยังไม่มีการแก้ไข วอนหน่วยงานเกี่ยวข้องช่วยเหลือชาวบ้านริมทาง

วันที่ 14 มิ.ย. ผู้สื่อข่าว ได้รับการร้องเรียนจากประชาชนในพื้นที่เขตเทศบาลตำบลบ้านด่าน อ.บ้านด่าน จ.บุรีรัมย์ ว่าได้รับความเดือดร้อนอย่างหนัก เนื่องจากมีกลุ่มวัยรุ่นซิ่งรถจักรยานยนต์บนถนนหลวงสายบุรีรัมย์-สตึก โดยเฉพาะในเขตเทศบาลตำบลบ้านด่าน

โดยแต่ละคืนจะมีกลุ่มวัยรุ่นขี่มอเตอร์ไซค์ 10-20คัน แต่ละคันใส่ท้อไอเสียเสียงดังแล้วขี่แข่งกันบนถนนสายดังกล่าว สร้างความเดือดร้อนให้กับร้านค้าและประชาชนที่อาศัยอยู่ริมถนนเป็นประจำทุกคืน

หลังจากมีการแชร์ภาพบนโลกโซเชียล ได้มีคนเข้ามาแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก ส่วนใหญ่ไม่เห็นด้วยและอยากให้มีเจ้าหน้าที่เข้าไปตรวจสอบและติดตามเด็กแว๊นกลุ่มนี้มาดำเนินคดีเพื่อไม่ให้เป็นเยี่ยงอย่าง

นายธนารักษ์ อัครพงศ์วิวัฒน์ อายุ54ปี เจ้าของร้านอาหารตามสั่งติดถนนสายบุรีรัมย์-สตึก กล่าวว่าที่ผ่านมาได้ยินเสียงเด็กแว๊นขับรถแข่งกันทุกคืน ยอมรับว่าได้ยินเสียงดังจนไม่สามารถใช่ชีวิตตามปกติได้ จึงอยากจะให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องมาแก้ไขปัญหาความเดือดร้อนของชาวบ้านเพื่อไม่ให้เป็นเยี่ยงอย่างกับเด็กวัยรุ่นอีกต่อไป

ล่าสุด พ.ต.อ ชินกรณ์ ใจกล้า ผกก.สภ.บ้านด่าน ได้สั่งการให้ชุดสืบสวน สภ.บ้านด่าน อ.บ้านด่าน เร่งติดตามกลุ่มวัยรุ่นดังกล่าวมาดำเนินคดี ทั้งนี้ผู้ปกครองเด็กจะต้องมีส่วนร่วมในการรับผิดชอบกับการป่วนเมืองในครั้งนี้

///////////

วาทิตย์ แสนธุปี//0957874787

%d bloggers like this: