วันพฤหัสบดี ที่ 5 เดือนสิงหาคม คศ.2021
TIGERNEWS CHANNAL BREAKING-NEWS:

ร้อยเอ็ดจัดประชุมคณะกรรมการศึกษาธิการจังหวัด (กศจ.)ต้องแสกนเด็กกลุ่มเสี่ยงครูจะได้รับวัคซีนกันทุกคน

ร้อยเอ็ดจัดประชุมคณะกรรมการศึกษาธิการจังหวัด (กศจ.)ต้องแสกนเด็กกลุ่มเสี่ยงครูจะได้รับวัคซีนกันทุกคน

/สมนึก บุญศรี/ร้อยเอ็ด/0837030109

วันที่ 15 มิถุนายน 2564 เวลา 13.30 น. นายชยันต์ ศิริมาศ ผู้ว่าราชการจังหวัดร้อยเอ็ด เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการศึกษาธิการจังหวัดร้อยเอ็ด ครั้งที่ 8 / 2564 ณ ห้องประชุมอินทนิล ชั้น 1 สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษาจังหวัดร้อยเอ็ด โดยมี คณะกรรมการศึกษาธิการ และผู้ที่เกี่ยวข้อง ร่วมประชุม
นายชยันต์ ศิริมาศ ผู้ว่าราชการจังหวัดร้อยเอ็ด (ประธานการประชุม) กล่าวว่า มีความห่วงใยอย่างมากในการเดินทางเข้าออกจังหวัดร้อยเอ็ดของประชาชน ซึ่งถือเป็นความเสี่ยงของทุกคน รวมทั้งการเตรียม ความพร้อมในการเปิดภาคเรียนที่ 1 ปีการศึกษา 2564 โดยยกตัวอย่างตามข้อเท็จจริงของจังหวัดเพชรบุรี มีคนงานในโรงงานที่ติดเชื้อโควิด-19 ที่ระบาดมากกว่า 2,000 ราย คนงานจริงกว่าหมื่นคน เป็น cluster ที่ใหญ่มาก ซึ่งมีการกักตัวในแคมป์ เนื่องจากการกักตัวอยู่ในช่วงระบาด และกังวลว่าคนงานที่ไม่ได้อยู่ในแคมป์ที่ไม่ได้กักตัวนั้น อาจจะมีคนร้อยเอ็ดรวมอยู่ด้วย และปัจจุบันได้ปิดโรงงานเนื่องจากมีการระบาดหนัก ซึ่งอาจจะมีคนร้อยเอ็ดที่เป็นคนงานได้เดินทางกลับภูมิลำเนา

จึงขอให้ทุกภาคส่วน เฝ้าระวังคนเข้าออกในพื้นที่จังหวัดร้อยเอ็ด และจะต้องมีการแสกน คนเข้าออกจังหวัดร้อยเอ็ด รวมไปถึงเด็กที่ไปอยู่กับพ่อแม่ในต่างจังหวัดและกลับมายังจังหวัดร้อยเอ็ด ในห้วงระยะการเปิดภาคเรียนที่ 1 ปีการศึกษา 2564 เพื่อเป็นการลดความเสี่ยงของการระบาดโควิด-19
ทั้งนี้ นายชยันต์ ศิริมาศ ผู้ว่าราชการจังหวัดร้อยเอ็ด กล่าวเพิ่มเติมว่า การกระจายวัคซีนให้กับประชาชนชาวจังหวัดร้อยเอ็ดนั้น จะเริ่มกระจายวัคซีนจากอำเภอที่มีการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 จำนวนมากก่อน และจะกระจายไปให้ครบทุกอำเภอของจังหวัดร้อยเอ็ด และจะจัดหาวัคซีนให้ผู้บริหารสถานศึกษาและครูในจังหวัดร้อยเอ็ดให้ได้รับวัคซีนกันทุกคน แต่จะรับการฉีดวัคซีนหรือไม่นั้น ขึ้นอยู่กับความประสงค์และความสมัครใจในการฉีดของแต่ละคน
และคณะอนุกรรมการมีมติเห็นชอบในการจะสร้างสระว่ายน้ำให้กับโรงเรียนแต่ละอำเภอ อำเภอละ 1 แห่ง ที่เหมาะสมและมีความพร้อม เพื่อให้เด็กๆของจังหวัดร้อยเอ็ดได้ว่ายน้ำเป็นและสามารถเอาตัวรอดได้

/สมนึก บุญศรี/ร้อยเอ็ด/0837030109

Cr.สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดร้อยเอ็ด

%d bloggers like this: