วันพฤหัสบดี ที่ 5 เดือนสิงหาคม คศ.2021
TIGERNEWS CHANNAL BREAKING-NEWS:

เจ้าของร้านขายต้นไม้ ช้ำใจ ถูกโจรงัดโต๊ะทำงาน ขโมยนาฬิการเรือนโปรดพึ่งซื้อมายังไม่ได้ใส่

ข่าว เจ้าของร้านขายต้นไม้ ช้ำใจ ถูกโจรงัดโต๊ะทำงาน ขโมยนาฬิการเรือนโปรดพึ่งซื้อมายังไม่ได้ใส่

////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////
วันที่ 16 มิถุนายน 2564 เวลา 07.30 น. ร.ต.อ.วรวิทย์ ซุยลา รอง สว.สอบสวน สภ.เมืองอุดรธานี ได้รับแจ้งเกิดเหตุมีคนร้ายเข้าไปงัดร้านขายต้นไม้ อุดรพันธุ์ไม้ ถนนอุดรดุษฎี เขตเทศบาลนครอุดรธานี มีทรัพย์สินหายไปหลายรายการ จึงพร้อมด้วยตำรวจสายตรวจ191รุดไปตรวจสอบ
ในที่เกิดเหตุพบ น.ส.กนกวรรณ ละหาล อายุ 29 ปี อยู่บ้านเลขที่ 654 หมู่4 ต.บ้านเลื่อม อ.เมือง จ.อุดรธานี เจ้าของร้าน ยืนรอตำรวจ ก่อนชี้จุดที่โต๊ะทำงานทั้ง2 โต๊ะ ถูกงัดลิ้นชักโต๊ะทุกชั้นโดนเปิดออกถูกรื้อค้น มีทรัพย์สินที่หายไป นาฬิกาข้อมือเรือนทอง ยี่ห้อ Guess ราคา 7,500 บาท เงินเหรียญที่อยู่ในตะกร้า300 บาท ที่เอาไว้สำหรับทอนลูกค้า พวงกุญแจ โต๊ะทำงาน และกุญแจเปิดตู้แช่ คนร้ายก็ยังขโมยกล้องวงจรปิดที่ตั้งเอาไว้อยู่บนตู้แช่เอาไป 1 ตัว ซึ่งมุมกล้องวงจรปิดตัวนี้ได้หันมุมกล้องมายังโต๊ะทำงาน
น.ส.กนกวรรณ ให้การว่า ตนมาซื้อร้านขายต้นไม้ต่อจากเจ้าของเดิมมา 5-6 ปี ไม่เคยเกิดเหตุการณ์เช่นนี้ แต่ได้ติดตั้งกล้องวงจรปิดในร้าน เพื่อความปลอดภัย ปกติตนจะปิดร้านประมาณ 20.00 น. แล้วกลับไปนอนที่บ้านพัก ในช่วงเวลา 22.00 น. ตนยังเปิดดูภาพวงจรปิดผ่านโทรศัพท์มือถือ ภายในร้านก็ยังปกติดีอยู่ จนกระทั้งเวลา05.00 น. จึงได้เปิดดูกล้องวงจรปิด ผ่านโทรศัพท์มือถืออีกครั้ง แต่ปรากฏว่า สัญญาณกล้องได้หายไป จึงได้รีบออกมาดูร้าน พบว่ากล้องวงจรปิดได้หายไป และลิ้นชักโต๊ะทำงานถูกรื้อค้น จึงได้สำรวจทรัพย์สินมีอะไรหายไปบ้าง ก่อนแจ้งตำรวจมาทำการตรวจสอบ

โดยนาฬิกาข้อมือเรือนทองที่คนร้ายไปนั้น ตนได้สั่งซื้อทางออนไลน์เพราะนาฬิกาข้อมือเรือนทอง ยี่ห้อ Guess ตนอยากได้มาก อุตส่าห์เก็บเงินจนครบแล้วทำการสั่งซื้อ พึ่งได้รับสินค้ามาเมื่อวานนี้ ตั้งใจว่าจะนำไปตัดสายก่อน ให้มันสั้นลง จะได้ใส่พอดีกับข้อมือของตน จึงได้เก็บเอาไว้ในลิ้นชักโต๊ะทำงาน แต่ลืมนำกลับไปด้วยตอนเลิกงาน รู้สึกเสียใจเป็นอย่างมาก เพราะยังไม่ได้ใส่นาฬิกาเรือนนี้เลย
ดังนั้นอยากถึงโจรด้วย ในยุคนี้ทุกคนทำมาหากินอะไรก็ลำบากไปหมด ไม่ใครทำร้ายกันแบบนี้ หากใครไม่มีเงินอะไรเราช่วยได้ก็จะช่วยเหลือ เท่าที่ทำได้ ถึงแม้ว่าในการทำร้ายกันไม่ใช่ทำร้ายร่างกาย แต่เป็นสิ่งของที่คุณโดนขโมยไปนั้น มันเป็นสิ่งมีคุณค่าทางจิตรใจ ขอให้ตำรวจจับคนร้ายได้ดังกล่าว

ตำรวจสันนิษฐานว่า คนร้ายจะเข้ามาดูลาดเลาก่อนลงมือ และรู้ว่ามีกล้องวงจรปิดหันมุมกล้องมายังโต๊ะทำงาน ที่คนร้ายทำการงัด จึงได้ขโมยไปด้วย โดยจะให้ตำรวจชุดสืบสวน ตรวจสอบกล้องวงจรปิดเส้นทางบริเวณรอบร้าน เพื่อหาเบาะแส ในการติดตามตัวคนร้าย มาดำเนินตามกฎหมายต่อไป

///////////////////////////////////////
นายกฤษดา จันทร์ดวง ผู้สื่อข่าว จ.อุดรธานี 0804141617

%d bloggers like this: