บุรีรัมย์ รับไม่ได้เมียตายจาก ต้องอยู่คนเดียว ผู้รับเหมาก่อสร้างผูกคอดับคาบ้าน (มีคลิป)

หนุ่มผู้รับเหมาก่อสร้าง วัย 45 ปี ใช้เชือกผู้คอดับภายในบ้าน พี่สาวเผยปกติเป็นคนร่าเริง หลังจากมาสร้างบ้านอยู่คนเดียวเพราะเมียเสียชีวิตไปแล้ว คาดคิดถึงเมีย สงสารลูก 2 คนที่ต้องกลายเป็นลูกกำพร้า

วันที่ 24 มิย. 64 เวลาประมาณ 09.00 น. ที่ผ่านมา ร.ต.อ.ขัตติยะ เพชรกล้า รอง สารวัตร (สอบสวน) สภ.เมืองบุรีรัมย์ ได้รับแจ้งจาก กู้ชีพเทศบาลตำบล บ้านบัว ว่ามีคนผูกคอเสียชีวิตภายในบ้าน จึงประสาน หน่วยกู้ภัยสว่างจรรยาธรรมบุรีรัมย์ และแพทย์เวรโรงพยาบาลยุรีรัมย์ ร่วมตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านชั้นเดียวเพิ่งสร้างใหม่ยังไม่เสร็จสมบูรณ์ เลขที่ 176 ม.14 ต.บ้านบัว อ.เมืองบุรีรัมย์ ภายในบ้าน พบศพ นาย แหลม ประโลมรัมย์ อายุ 45 ปี สวมเสื้อแขนสั้นสีเขียว ใส่กางเกงยีนส์ขายาว นอนอยู่ภายในห้อง พร้อมเชือกในล่อนสีแดง ที่เพื่อนร่วมงานนำร่างลงมาก่อนหน้านี้ คาดเพิ่งเสียชีวิตประมาณ 3 ชม.

สอบถาม นาย ไกรศร เพชรวิเศษ อายุ 45 ปี พี่เขยผู้ตายที่ทำงานรับเหมาก่อสร้างด้วยกัน ซึ่งมาเจอศพคนแรก เล่าว่า ช่วงเช้าตนจะออกไปทำงาน ตามปกติ ได้โทรหาผู้ตาย เพื่อจะให้ผู้ตายนำเครื่องมือช่างมาให้ที่บ้านแต่โทรไม่ติดจึงมาหาที่บ้านเรียกผู้ตาย ก็ไม่มีเสียงตอบรับ เข้าไปดูในบ้าน พบนายแหลม ผูกคอตัวเองกับ ขอบประตูบานเลือนลักษณะห้อยโตงเตง จึงใช้มือไปจับตัวนายแหลม พบว่าเนื้อตัวยังนิ่มและอุ่นอยู่ จึงรีบปลดออกจากเชือก แล้ววางร่างนายแหลมกับพื้น จากนั้นจึงทำการปั๊มหัวใจ แต่ช่วยไม่ได้ ก่อนจะเรียกเจ้าหน้าที่มาช่วยเหลือ

ด้าน นาง นภัทรกร ศิริจำรัส อายุ 54 ปี พี่สาวผู้ตาย อยู่บ้านเลขที่ 76 ม.14 ต.บ้านบัว อ.เมืองบุรีรัมย์ กล่าวว่า ปกติน้องชายจะเป็นคนร่าเริง มีอาชีพเป็นผู้รับเหมาก่อสร้าง ทำงานกับญาติพี่น้อง ซึ่งก่อนหน้านี้ ตอนที่ภรรยานายแหลมยังไม่ตาย ได้ขอที่ดินแม่ เพื่อจะเอามาสร้างบ้าน แม่จึงยกที่ดินให้และให้สร้างบ้านอยู่กับครอบครัว ซึ่งอยู่ระหว่างการก่อสร้าง

 

หลังจากนั้นได้ไม่นาน ภรรยานายแหลมเสียชีวิตลง น้องชายจึงต้องอยู่บ้านคนเดียว และบ่นให้ญาติพี่น้องฟังหลายครั้งว่า ตนเองไม่อยากแยกมาอยู่บ้านคนเดียวแล้ว เพราะไม่มีคนอยู่ด้วย อยากอยู่บ้านติดกับญาติพี่น้อง และพ่อแม่ ที่ในหมู่บ้าน เหมือนเดิม ซึ่งอาจจะเป็นสาเหตุหลักที่น้องชายตัดสินใจฆ่าตัวตายแบบนี้

เบื้องต้นทางญาติพี่น้องไม่ติดใจการเสียชีวิต ทางเจ้าหน้าที่จึงมอบร่างให้ทางญาติพี่น้องบำเพ็ญกุศลตามประเพณีต่อไป

วาทิตย์ แสนธุปี//0957874787

%d bloggers like this: