กาฬสินธุ์โควิดบวกอีก 26 ราย เตรียมมอบเตียงสนาม 200 เตียงรับผู้ป่วยเพิ่ม

กาฬสินธุ์โควิดบวกอีก 26 ราย เตรียมมอบเตียงสนาม 200 เตียงรับผู้ป่วยเพิ่ม

สมาคมเมตตาธรรมทิพยสถาน “เต็กก่า”จีโหงวเกาะหน่วยกู้ภัยเมตตาธรรมกาฬสินธุ์ร่วมกับสมาคมสหพันธ์การกุศล “เต็กก่า”แห่งประเทศไทยขนย้ายเตียงสนาม 200 เตียงเตรียมมอบให้กับจังหวัดกาฬสินธุ์ เพื่อรองรับผู้ป่วยเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง ขณะที่สถานการณ์โรคโควิด-19 ในพื้นที่จังหวัดกาฬสินธุ์พบผู้ป่วยทุกวัน ล่าสุดพบมีผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นอีก 26 ราย ส่วนใหญ่เป็นคนทำงานกลับจากพื้นที่กรุงเทพมหานคร และจังหวัดปริมณฑลทำให้ยอดผู้ป่วยพุ่งสูงถึง 398 ราย
เมื่อวันที่ 9 กรกฎาคม 2564 นายเก่งกาจ บ้งกาวงศ์ นายกสมาคมเมตตาธรรมทิพยสถาน “เต็กก่า”จีโหงวเกาะหน่วยกู้ภัยเมตตาธรรมกาฬสินธุ์ ร่วมกับสมาคมสหพันธ์การกุศล “เต็กก่า”แห่งประเทศไทยพร้อมด้วยอาสาสมัครหน่วยกู้ภัยเมตตาธรรมร่วมกันขนย้ายเตียงสนามจำนวน 200 เตียงจากกรุงเทพมหานคร ซึ่งได้รับบริจาคจากผู้มีจิตใจอันเป็นกุศลมาไว้ที่หอประชุมธรรมาภิบาลเทศบาลเมืองกาฬสินธุ์ เพื่อเตรียมมอบให้กับจังหวัดกาฬสินธุ์ และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เพื่อใช้ในโรงพยาบาลสนามรองรับผู้ป่วยที่เพิ่มมากขึ้น และมีแนวโน้มจะมีการเปิดโรงพยาบาลสนามแห่งที่ 3 อีกจำนวน 120 เตียง

โดยจะใช้พื้นที่ของมหาวิทยาลัยกาฬสินธุ์ อ.นามน จ.กาฬสินธุ์ หลังจากสถานการณ์โควิด-19ในพื้นที่ยังคงพบประชาชนเดินทางกลับจากพื้นที่เสี่ยงและติดเชื้อมารักษาอย่างต่อเนื่องทุกวันตั้งแต่ต้นเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา ประกอบกับโรงพยาบาลหลัก โรงพยาบาลอำเภอ โรงพยาบาลสนามแห่งที่ 1 (หลังศาลากลาง จ.กาฬสินธุ์) รับผู้ป่วยเต็มแล้ว อีกทั้งโรงพยาบาลสนามแห่งที่ 2 หอประชุมกัลยาณมิตร สำนักงานสาธารณสุข จ.กาฬสินธุ์ ที่มีความจุ 100 เตียง ซึ่งเพิ่งปิดใช้เมื่อวันที่ 7 กรกฎาคม 2564 ที่ผ่านมาก็รับผู้ป่วยเพิ่มมากขึ้นและใกล้มีแนวโน้มที่จะเต็มแล้วเช่น ซึ่งหากสถานการณ์เป็นอย่างนี้พบผู้ป่วยเพิ่มขึ้นทุกวันคาดว่าจะเปิดโรงพยาบาลสนามแห่งที่ 3 อีกภายในสัปดาห์หน้านี้
ขณะที่สถานการณ์โรคโควิด-19 ล่าสุดศูนย์อำนวยการต้านโรคติดชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 จ.กาฬสินธุ์ รายงานยังคงพบผู้ติดเชื้ออย่างต่อเนื่อง โดยวันนี้พบผู้ป่วยติดเชื้อรายใหม่เพิ่มขึ้นอีก 26 ราย ส่วนใหญ่เป็นกลุ่มประชาชนทำงานและอาศัยในพื้นที่กรุงเทพมหานคร สมุทรปราการ ปทุมธานี นครปฐม สมุทรสาคร จันทบุรีและชลบุรีติดเชื้อแล้วเดินทางกลับมารักษาที่ จ.กาฬสินธุ์ ทำให้ยอดผู้ป่วยพุ่งสูงถึง 398 ราย ซึ่งปัจจุบันกำลังรักษาอยู่ 231 ราย หายป่วยแล้ว 163 ราย และมียอดผู้เสียชีวิตสะสมยังอยู่ที่ 4 ราย

%d bloggers like this: