วันจันทร์ ที่ 26 เดือนกรกฎาคม คศ.2021
TIGERNEWS CHANNAL BREAKING-NEWS:

บรรยากาศที่อนุเสาวรีย์ชัยสมรภูมิ เกาะพญาไท กลุ่มราษฎรจัดกิจกรรม “ร่วมกันหล่อเทียน ทำบุญประเทศ ขับไส่เสนียดจัญไร ออกไป

วันที่ 20 ก.ค. 2564 บรรยากาศที่อนุเสาวรีย์ชัยสมรภูมิ เกาะพญาไท กลุ่มราษฎรจัดกิจกรรม “ร่วมกันหล่อเทียน ทำบุญประเทศ ขับไส่เสนียดจัญไร ออกไป..”

โดยมีมวลชนเริ่มเดินทางมาร่วมกิจกรรมตั้งแต่เวลา 15.00 น. สำหรับกิจกรรมในวันนี้มีการตั้งจุดหล่อเทียนพรรษาโดยให้ผู้ที่เดินทางมา ร่วมหล่อเทียน และมีการแขวนป้ายผ้าตามพื้นที่ต่างๆโดยเนื้อหาระบุให้รัฐบาลแก้ปัญหาเรื่องการแพร่ระบาดโควิด-19 และการจัดสรรวัคซีน
.
หนึ่งในผู้จัดงานระบุว่า กิจกรรมนี้จะจัดต่อเนื่องไปจนถึงวันที่ 25 ก.ค. จากนั้นจะนำเทียนที่หล่อได้ไปแห่รอบเมืองส่วนจะนำไปถวายที่วัดใดจะมีปรึกษากับกลุ่มแนวร่วมอีกครั้งภายหลัง
.
ต่อมาเวลา 16.50 น.นายจตุภัทร์ บุญภัทรรักษาให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนว่า เนื่องจากวันอาทิตย์ ที่ 25 ที่จะถึงนี้เป็นวันเข้าพรรษาทางกลุ่มหมู่บ้านทะลุฟ้าจึงได้จัดกิจกรรมนี้ขึ้นเพื่อที่วันดังกล่าวจะนำเทียนที่หล่อได้ไปแห่ รอบเมืองและถวายวัดต่อไป ซึ่งในวันพรุ่งนี้จะไปจัดพื้นที่หล่อเทียนที่บริเวณด้านหน้าหอศิลป์กรุงเทพฯเริ่มตั้งแต่ 16.00-19.00 น. และจะจัดอย่างต่อเนื่องจนถึงวันที่ 25 ก.ค.โดยจุดที่จัดกิจกรรมจะประกาศผ่านทางโซเชียลมีเดีย

.
ส่วนกรณีที่รัฐบาลมีการประกาศมาตรการเพื่อควบคุมการแพร่ระบาดของโควิด-19 ส่วนตัวมองว่าไม่ใช่อุปสรรคในการจัดดิจกรรม เพราะที่ผ่านมาประชาชนให้โอกาสกับรัฐบาลมามากแล้ว ปัญหาทั้งหมดที่เกิดขึ้นอยู่ที่รัฐบาลไม่ใช่ประชาชน และมาตรการที่ออกมาเป็นการออกมาเพื่อปกป้องผลประโยชน์ของรัฐบาลเองไม่ใช่ของประชาชน การแก้ไขที่แท้จริงคือต้องให้รัฐบาลลาออก
.
ส่วนกรณีการจัดการปัญหาเรื่องวัคซีนรัฐบาลถือว่าตัดสินใจผิดพลาดที่ไม่เข้าร่วมโคแวค ทำให้ส่ง ผลกระทบถึงประชาชนมาจนถึงวันนี้ ทำให้เห็นยอดผู้เสียชีวิตเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง
.
อย่างไรก็ตามตอนนี้ถึงหมู่บ้านทะลุฟ้าได้มาปักหลักที่กรุงเทพฯแล้วและจะเดินหน้าทำกิจกรรมต่อสู้ทางการเมืองต่อไป ซึ่งรูปแบบกิจกรรมจะเป็นอย่างไรต้องติดตามทางเพจเฟซบุ๊ก ของกลุ่มทะลุฟ้าต่อไป สำหรับตัวเองไม่กังวลในเรื่องเงื่อนไขการประกันตัวเพราะถ้าหากกังวล ก็คงจะไม่สามารถทำอะไรได้

%d bloggers like this: