วันจันทร์ ที่ 26 เดือนกรกฎาคม คศ.2021
TIGERNEWS CHANNAL BREAKING-NEWS:

สงขลา/สะเดา ทหารสนธิกำลัง ตชด.คุมเข้มแนวชายแดนไทย-มาเลเซีย อย่างต่อเนื่อง เพื่อสกัดกั้นแรงงานไทยแรงงานต่างด้าวและสิ่งผิดกฎหมาย

สงขลา/สะเดา ทหารสนธิกำลัง ตชด.คุมเข้มแนวชายแดนไทย-มาเลเซีย อย่างต่อเนื่อง เพื่อสกัดกั้นแรงงานไทยแรงงานต่างด้าวและสิ่งผิดกฎหมาย

วันนี้ 21 ก.ค.64 ความคืบหน้าสถานการณ์โควิด ในพื้นที่จังหวัดสงขลา และ ประเทศเพื่อนบ้าน อย่างมาเลเซีย ยังคงมีความรุนแรงต่อเนื่อง โดยจังหวัดสงขลายังคงพบผู้ติดเชื้อหลักร้อยต่อวัน ซึ่งหลังจากที่มีการประกาศให้ จ.สงขลา เป็นหนึ่งในจังหวัดที่ประกาศใช้มาตรการเขตพื้นที่สถานการณ์ควบคุมสูงสุดและเข้มงวดเป็นโดยเฉพาะการเคลื่อนย้ายแรงงาน และผู้ที่เดินทางเข้าออกจาก จ.สงขลา ต้องมีหนังสือรับรองที่ออกโดยเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง
นอกจากมาตรการดังกล่าวแล้ว ทางหน่วยความมั่นคงที่เกี่ยวข้องยังคงมีมาตรการในการดูแลพื้นที่ โดยเฉพาะตามแนวชายแดนไทย-มาเลเซีย ในฝั่งของ จ.สงขลา 3 อำเภอ ทั้ง อ.สะเดา อ.นาทวี และ อ.สะบ้าย้อย ที่ยังคงมี

ทางทหารหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารราบที่ 5 ทหารร้อย ร.5021 และ ตชด.437 ยังคงสนธิกำลังกันออกลาดตระเวนพื้นที่แนวชายแดนไทย-มาเลเซีย อย่างต่อเนื่องทั้งทางบกและทางอากาศควบคู่กันไป ทั้งกลางวันและกลางคืน เพื่อสกัดกั้นการลักลอบหลบหนีเข้าเมืองของแรงงานไทย แรงงานต่างด้าว และสิ่งผิดกฎหมาย
และมีรายงานว่า สถานการณ์โควิดในมาเลเซียยังไม่คลี่คลาย และทางรัฐบาลมาเลเซียยังได้ประกาศขยายเวลาล็อกดาวน์ประเทศออกไปอีกเป็นครั้งที่ 3 แบบไม่มีกำหนด เนื่องจากยอดผู้ติดเชื้อในมาเลเซียยังคงพุ่งสูงอยู่ที่วันละ 10,000 กว่าคน ซึ่งทำทางด้านฝ่ายความมั่นคงฝั่งไทยต้องเพิ่มกำลัง และคุมเข้มแนวชายแดนอย่างต่อเนื่อง

ภาพ/ข่าว มณีรัตน์ แก้ววิเชียร ผู้สื่อข่าวประจำจังหวัดสงขลา

%d bloggers like this: