วันพฤหัสบดี ที่ 5 เดือนสิงหาคม คศ.2021
TIGERNEWS CHANNAL BREAKING-NEWS:

ปทุมธานี ผู้ว่าราชการจังหวัดปทุมธานีให้เกียรติมาเป็นประธานในพิธีเปิดศูนย์ดูแล covid-19 ในชุมชนอำเภอสามโคก

ปทุมธานี ผู้ว่าราชการจังหวัดปทุมธานีให้เกียรติมาเป็นประธานในพิธีเปิดศูนย์ดูแล covid-19 ในชุมชนอำเภอสามโคก ณ ศูนย์ ดูแล covid -19 ชุมชนอำเภอสามโคก หมู่ 8 ตำบลบางเตย อำเภอสามโคก
จังหวัดปทุมธานี

.
วันที่ 21 กรกฎาคม 2564 เวลา 13.30 น.นายชัยวัฒน์ ชื่นโกสุม
ผู้ว่าราชการจังหวัดปทุมธานีให้เกียรติเป็นประธานในพิธีเปิดศูนย์ดูแล covid19 ชุมชนอำเภอสามโคกโดยมีนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดปทุมธานี นายอำเภอสามโคกผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรสามโคก
สาธารณสุขอำเภอสามโคก
ผู้อำนวยการโรงเรียนสามโคก
ผู้ช่วยผู้อำนวยการฝ่ายกิจกรรมบริษัทโลตัส
.
นายกเทศมนตรีตำบลสามโคก
นายกองค์การบริหารส่วนตำบลทุกแห่ง กำนันทุกตำบลและแขกผู้มีเกียรติให้การต้อนรับ
ด้านนายชัยวัฒน์ ชื่นโกสุม ผู้ว่าราชการจังหวัดปทุมธานี ได้ให้ละเอียดกับผู้สื่อข่าวว่า
ตามที่ได้มีการระบาดของเชื้อโรคไวรัสโคโรน่า 2019 covid-19 ในประเทศไทยโดยมีผู้ป่วยยืนยันเชื้อรายใหม่และเสียชีวิตเพิ่มอย่างต่อเนื่องจังหวัดปทุมธานีพบผู้ป่วยยืนยันเพิ่มอย่างต่อเนื่องทุกอำเภอและพบการระบาดเป็นกลุ่มก้อนของคนไทยและแรงงานชาวต่างชาติ ในสถานประกอบการ โรงงาน ตลาด ส่งผมให้มีการแพร่กระจายไปยังบุคคลในครอบครัว เพื่อนที่ทำงานและชุมชนประกอบกับกระทรวงสาธารณสุขได้กำหนดแนวทางการแยกกักตัวและการแยกกักตัวที่สถานที่กลางชุมชนเพื่อให้ผู้ป่วยได้รับการดูแลอย่างต่อเนื่อง ลดอาการรุนแรงและป้องกันการเสียชีวิต
นั้นถือว่าเป็นเรื่องที่ดีที่อำเภอสามโคกได้ร่วมกับทุกภาคส่วนที่เกี่ยวข้องดำเนินการจัดตั้งศูนย์ดูแล covid-19 ชุมชนอำเภอ ขึ้นเพื่อดูแลผู้ป่วยในพื้นที่ซึ่งเป็นไปตามแนวทางกระทรวงสาธารณสุขและรัฐบาลกำหนดไว้ ทั้งนี้เพื่อให้การดูแลผู้ป่วยเป็นไปอย่างต่อเนื่องลดความรุนแรงและป้องกันการเสียชีวิตขอขอบคุณนายอำเภอสามโคก สาธารณสุขอำเภอ เทศบาลตำบลบางเตย

ผู้อำนวยการโรงเรียนสามโคกและผู้ที่เกี่ยวข้องทุกท่านที่ร่วมกันทำให้ มีศูนย์ดูแล covid19 ชุมชนอำเภอสามโคกเกิดขึ้นในวันนี้โดยเฉพาะอย่างยิ่งขอขอบพระคุณนายสัมฤทธิ์ผลมะเฟืองอดีตนายกเทศมนตรีเทศบาลตำบลสามโคกที่อนุเคราะห์สถานที่อาคารเอนกประสงค์แห่งนี้เป็นศูนย์ดูแล covid19 ของชุมชนอำเภอสามโคก
คลังกระจายสินค้าโลตัส สาขาลสามโคก ให้การสนับสนุนที่นอนหมอนมุ้งและอาหารสำหรับผู้ป่วยในอาคารรวมทั้งการซ่อมแซมปรับปรุงระบบไฟฟ้าและอาคารสถานที่ตั้งศูนย์ บริษัท คอร์ติน่า เทรดดิ้ง (บางคูวัด)ปทุมธานี บริจาคเตียงกระดาษจำนวน 200 หลัง ชุด p.p.e .40 ชุดหน้ากากอนามัย 500 ชิ้นและที่นอน 100 ลูก บริษัท ฟูจิ อิเลคทริค เเมนูแฟคเจอริ่ง(ประเทศไทย)จำกัดสนับสนุนเตียงกระดาษจำนวน 100 หลัง โครงการหมอน้ำหวานและคุณเดวิด ศรีชัยอุดม สนับสนุนสมุนไพรจำนวน 200 ชุด และคุณอาทิตย์อินอินทร์เดช สนับสนุนสมุนไพรจำนวน 200 ชุดและผู้ใจบุญที่ร่วมบริจาคเตียงอุปกรณ์การแพทย์และที่นอนหมอนมุ้งอีกจำนวน 15 ราย

วุฒิไกร พิมพ์เงิน / รายงาน

%d bloggers like this: