อำเภอเกาะสีชัง ส่งเรือเร็ว รับ “น้องบีม” ไปดูแลร่วมกับพ่อแม่แล้ว หลังห่วงต้องอยู่คนเดียว

อำเภอเกาะสีชัง ส่งเรือเร็ว รับ “น้องบีม” ไปดูแลร่วมกับพ่อแม่แล้ว หลังห่วงต้องอยู่คนเดียว

นายอำเภอเกาะสีชัง จังหวัดชลบุรี ทราบเรื่องเป็นห่วง “น้องบีม” เด็กน้อยวัย 10 ขวบที่ต้องอยู่คนเดียว หลังพ่อแม่ถูกกักตัวอยู่ในอำเภอเกาะสีชัง ส่งเรือเร็วมารับตัว โดยมี ส.ส.ขวัญเลิศ เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ศรีราชา และเจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างประทีปศรีราชา นำเครื่องอุปโภคบริโภคมามอบให้ และไปส่งต่อให้ที่ท่าเรือเกาะลอย
จากกรณี นายขวัญเลิศ พานิชมาท สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร เขต 5 (ศรีรราชา) จังหวัดชลบุรี เข้าช่วยเหลือ “น้องบีม” วัย 10 ขวบ ที่ต้องพักอาศัยอยู่ในบ้านเอื้ออาทร ไร่กล้วย หมู่ 5 ตำบลสุรศักดิ์ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี เพียงคนเดียว หลังจากพ่อแม่ไปตรวจสุขภาพที่เกาะสีชัง ตามสิทธิการรักษา ปรากฏว่าผู้เป็นแม่มีผลเป็นบวก ส่วนผู้เป็นพ่อมีผลเป็นลบ แต่ต้องถูกกักตัวเพราะอยู่ในกลุ่มเสี่ยงสูงนั้น
ล่าสุด วันนี้ ( 29 ก.ค.) นาย อิทธิพงศ์ จักษ์ตรีมงคล นายอำเภอเกาะสีชัง จ.ชลบุรี ทราบเรื่องดังกล่าวจากภาพข่าวจึงสอบถามข้อมูลจากพ่อแม่ของน้องบีม จึงมีความคิดเห็นร่วมกับพ่อแม่น้องบีม ที่จะดำเนินการรับตัว “น้องบีม”

มาดูแลที่อำเภอเกาะสีชัง เนื่องจากจะได้อยู่ในความดูแลของผู้เป็นพ่อ และญาติที่อาศัยอยู่ในพื้นที่อำเภอเกาะสีชัง โดยได้ประสานร่วมมือกับ นายขวัญเลิศ พานิชมาท ส.ส.เขต 5 (ศรีราชา)จ.ชลบุรี ที่ให้การช่วยเหลือในเบื้องต้นอยู่นั้น ติดต่อใช้รถบริการรับส่งจากหน่วยกู้ภัยสว่างประทีปศรีราชามารับตัวที่บ้าน ไปส่งต่อยังท่าเรือเกาะลอย เพื่อขึ้นเรือเร็วที่นายอำเภอเกาะสีชังจัดเตรียมไว้รอไปส่งต่อให้กับพ่อที่กักตัวอยู่ในพื้นที่เกาะสีชังต่อไป ทั้งนี้ พ.ต.อ.พงศ์พันธ์ พลวงษ์ศรี ผกก.สภ.ศรีราชา และพ.ต.ท.อธิพงษ์ วุฒิวิวัฒนกุล รอง ผกก.สอบสวน สภ.ศรีราชา เดินทางไปร่วมอำนวยความสะดวกและมอบเครื่องอุปโภคบริโภคไว้ให้น้องบีมนำไปใช้ในช่วงพ่อแม่กักตัวโควิด 9 ด้วย และยังมอบหมายให้เจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจนาพร้าว เดินทางมาตรวจสอบบ้านพักหลังดังกล่าวให้ด้วยในช่วงที่ไม่มีคนอาศัยอยู่ที่บ้าน ทั้งยังฝากให้เพื่อนบ้านช่วยสอดส่องดูแลบ้านของน้องบีมให้ด้วย เพื่อความปลอดภัยในทรัพย์สินของประชาชนต่อไป

#สมชาย แหลมฉบัง รายงาน ภาพ / ข่าว