ผวา พบชายนอนหมดสติริมถนนทางเข้าตลาดย่านบางพลี กู้ภัยใส่ชุด PPE ตรวจสอบพบเป็นชายเมาสุรา

ผวา พบชายนอนหมดสติริมถนนทางเข้าตลาดย่านบางพลี กู้ภัยใส่ชุด PPE ตรวจสอบพบเป็นชายเมาสุรา
*** วันที่ 29 กรกฎาคม 2564 เวลา 10.00 น เจ้าหน้าที่มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง จุด สภ บางพลี จังหวัดสมุทรปราการ รุดเข้าตรวจสอบบริเวณทางเข้าตลาดษมาภรณ์ ซอยธนสิทธิ์ ( บางปลา ซอย 2 ) ตำบลบางพลีใหญ่ อำเภอบางพลี จังหวัดสมุทรปราการ หลังรับแจ้งจากประชาชนบริเวณดังกล่าว พบเห็นคนนอนหมดสติอยู่ริมถนนและสงสัยป่วยติดเชื้อโควิด
*** โดยในที่เกิดเหตุบริเวณบนฟุตบาทพบ ชาย 1 ราย อายุ 40 – 45 ปี นอนไม่ได้สติ ในสภาพใส่เสื้อยืดสีแดง กางเกงยีนส์ขายาว สวมรองเท้าแตะ เจ้าหน้าที่มูลนิธิจึงสวมใส่ชุด PPE เพื่อป้องกันเชื้อเข้าทำการช่วยเหลือ และ ทำการปลุกเรียกจนมีสติขึ้นมา พบว่ามีอาการมึนเมาสุราอย่างหนัก ไม่มีอาการเจ็บป่วย หรือ บาดเจ็บแต่อย่างใด เจ้าหน้าที่จึงนำส่งที่พัก
*** จากการสอบถามชายคนดังกล่าว เล่าว่า ตนเองเพิ่งกลับมาจากดื่มสุรา ระหว่างเดินกลับที่พักในซอยบางปลา ซอย 2 นั้น ขณะเดินมาถึงที่เกิดเหตุเกิดอาการวูบหลับไป เนื่องจากมึนเมาอย่างหนัก ส่วนสาเหตุคาดว่าดื่มสุราเข้าไปเกินขนาด จนถึงขั้นขาดสติคิดว่าถึงบ้านแล้ว จึงนอนหลับริมถนนดังกล่าว เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่กู้ภัย เผยว่า ในช่วงนี้เป็นช่วงการแพร่ระบาดของโคโรน่าไวรัส โควิด 2019 ของให้ประชาชนระหว่างการร่วมกลุ่มกัน หรือ ถ้าพบบุคคลหมดสติ ตามสถานที่ต่าง ๆ ขอให้แจ้งเจ้าหน้าที่หรือหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง และ ใกล้เคียงที่เกิดเหตุให้เข้ามาตรวจสอบให้เร็วที่สุด เพื่อความปลอดภัยกับผู้หมดสติและตัวเอง